รีเซต

ผ่าตัดใหญ่ ม.ล.สุรีย์วัล ขอบริจาคเลือดจำนวนมาก หลังอยู่รพ.กว่า1เดือน

ผ่าตัดใหญ่ ม.ล.สุรีย์วัล ขอบริจาคเลือดจำนวนมาก หลังอยู่รพ.กว่า1เดือน
ข่าวสด
17 กุมภาพันธ์ 2564 ( 10:55 )
98

ผลบุญในครั้งนั้นได้ส่งผลให้พี่ปุ้มมีโอกาสอีกครั้งในวันที่ 25 ก.พ.นี้ - สามีโพสต์ขอผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเลือดเพื่อเป็นผลบุญให้พี่ปุ้มผ่าตัดครั้งนี้ผ่านไปด้วยดี เหมือนในครั้งก่อนซึ่งผลบุญในครั้งนั้นได้ส่งผลให้พี่ปุ้มมีโอกาสอีกครั้งในวันที่ 25 ก.พ.นี้

จากกรณี ม.ล.สุรีย์วัล หรือ ม.ล.สุรีกร สุริยง หรือ ปุ้ม จู่ๆมีอาการไม่มีแรง ผู้ประกาศข่าวกีฬาสามีพาไปหาหมอพบเส้นเลือดสมองแตกต้องผ่าตัดสมองด่วนที่โรงพยาบาลภูมิพล โดยครบรอบหนึ่งเดือนที่อยู่โรงพยาบาล สามี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Chananthron Boonrai ว่า

“อัพเดทอาการพี่ปุ้ม วันนี้เป็นวันที่ 30 ที่พี่ปุ้มอยู่โรงพยาบาล อาการตลอด 3 วันที่ผ่านมาหลังจากที่ทำการดูดลิ่มเลือดออกมาและทำที่กั้นเพื่อไม่ให้ลิ่มเลือดไหลไปสู่อวัยวะที่สุ่มเสี่ยงในการผ่าตัดใหญ่นั้นอาการทั่วไปทรงตัว

ทีมคุณหมอนำฉี่และเจาะเลือดไปตรวจ ผลออกมาไม่ติดเชื้อ ไม่มีอะไรผิดปกติ คุณหมอเซ็ทวันผ่าตัดใหญ่ได้แล้วในวันพฤหัสบดีที่ 25 ก.พ.พี่ปุ้มมีเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ที่จะทำร่างกายและจิตใจให้พร้อม ขอบคุณกำลังใจและความห่วงใยจากทุกคนนะครับ”

จากนั้นวันที่ 11 ก.พ. ตรุษจีนที่ผ่านมา สามีโพสต์ภาพภรรยาในชุดจีน พร้อมเผยอาการว่า “วันนี้ช่วง 7 โมงเช้า พลอากาศตรีทวีพงษ์ ปาจรีย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลภูมิพล เข้ามาเยี่ยมดูอาการพี่ปุ้มและพอใจที่เห็นพี่ปุ้มอาการดีขึ้น ดูสดใส ครอบครัวขอขอบคุณท่าน ผอ.และทีมงานที่ห่วงใย ดูแลพี่ปุ้มเป็นอย่างดีตลอดมา ตั้งแต่วันที่ 11 เดือนมกราคมครับ

ช่วงบ่ายคุณหมอชุติมา อุปัชฌาย์ เข้ามาเยี่ยม ก็บอกว่าพี่ปุ้มดูดี หน้าตาสดใส อาการพี่ปุ้มโดยรวมน่าพอใจ ไม่ยอมหลับ นอนดูทีวี และเหมือนอยากคุยด้วย ทีมคุณหมอคาดว่า เมื่อถึงกำหนดผ่าตัดใหญ่ในวันที่ 25 ก.พ.ในอีก 14 วันข้างหน้า พี่ปุ้มน่าจะพร้อมเต็มที่ ขอบคุณความห่วงใยและกำลังใจจากทุกท่านครับ”

ล่าสุด ได้โพสต์ขอรับบริจาคเลือดอีกครั้งว่า “เนื่องจากพี่ปุ้ม ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง(ปัจจุบัน เปลี่ยนชื่อเป็นสุรีกร) จะต้องผ่าตัดใหญ่อีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 25 ก.พ.นี้ ทางทีมคุณหมอผ่าตัดโรงพยาบาลภูมิพล มีความต้องการเลือดกรุ๊ปโอ สำหรับใช้ในการผ่าตัดพี่ปุ้ม จำนวนพอสมควร ทางโรงพยาบาลจึงขอประกาศรับบริจาคเลือดเพื่อใช้ในการผ่าตัดพี่ปุ้มในครั้งนี้

โดยมาบริจาคได้ที่กองบริการโลหิต ชั้น 3 ตึกศูนย์มะเร็ง โรงพยาบาลภูมิพล ในเวลาราชการ 8.30-14.30 น.ทาง รพ.ฝากมาว่า ขอให้ท่านที่ต้องการมาบริจาคเตรียมตัว เตรียมร่างกายให้พร้อมตามที่กำหนดด้วย (ครั้งก่อนมีหลายๆท่านที่ตั้งใจมาบริจาคเลือดให้พี่ปุ้มแต่ทำไม่ได้ ครั้งนี้ทาง รพ.เลยฝากมาว่าให้จัดเตรียมร่างกายตามที่กำหนด จะได้ไม่เสียความตั้งใจและครั้งนี้ทาง รพ.ขอรับบริจาคทุกกรุ๊ปเลือดนะครับ)

โดยจะเปิดทยอยรับบริจาคตั้งแต่วันจันทร์ที่ 22 ก.พ.เป็นต้นไป เพราะทางคุณหมอต้องการ fresh blood สำหรับพี่ปุ้ม ขอเชิญชวนท่านที่มีจิตศรัทธาออกมาบริจาคเลือดเพื่อเป็นผลบุญให้พี่ปุ้มผ่าตัดครั้งนี้ผ่านไปด้วยดี เหมือนกับที่หลายๆท่านได้บริจาคเลือดให้พี่ปุ้มในครั้งก่อนซึ่งผลบุญในครั้งนั้นได้ส่งผลให้พี่ปุ้มมีโอกาสอีกครั้งในวันที่ 25 นี้ครับ ขอบคุณมากครับ *ขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กองบริการโลหิต รพ.ภูมิพล 025347838”