รีเซต

เปิดผลงาน! เมื่อ นักกีฬาฝีมือเด่น ผันตัวมาเป็น นักแสดงฝีมือดี

เปิดผลงาน! เมื่อ นักกีฬาฝีมือเด่น ผันตัวมาเป็น นักแสดงฝีมือดี
EntertainmentReport3
25 ตุลาคม 2566 ( 10:00 )
171

มีนักแสดงไทยจำนวนไม่น้อยเลยที่ในอดีตเคยเป็นนักกีฬาฝีมือดีมาก่อน แต่ด้วยความใฝ่ฝัน ความชื่นชอบ และความสามารถ ทำให้เขาและเธอผันตัวสู่เส้นทางสายใหม่ แจ้งเกิดในวงการมายาอีกทั้งยังฝากผลงานการแสดงไว้มากมาย จะมีใครกันบ้าง TrueID หยิบเอาส่วนหนี่งของ "นักกีฬาที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง" มาไว้ให้แล้ว

เมื่อ นักกีฬาฝีมือเด่น ผันตัวมาเป็น นักแสดงฝีมือดี

 

จาก "เจ้าหญิงน้ำแข็ง" ดีกรีนักกีฬาสเก็ตน้ำแข็งทีมชาติไทย "น้ำตาล วิลาสินี" พลิกบทบาทจากที่เคยจับไม้ฮอกกี้มาจับปืน สวมมาดตำรวจสาวนักบู๊ "กะทิ" นางเอกสาวน้องใหม่ในละครแอ็คชั่น ดราม่า ฮาสาดกระสุน สุดเข้มข้น เรื่อง "เสือตัดสิงห์ ลิงหลอกเจ้า"

 

แทบไม่มีใครไม่รู้จัก 4 ยอดขุนพลมวยขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ อย่าง "สามารถ พยัคฆ์อรุณ, เขาทราย แกแล็คซี่, เขาค้อ แกแล็คซี่, สมจิตร จงจอหอ" ที่มีผลงานโดดเด่นทั้งบนสังเวียนและหน้าจอ ซึ่งละครดราม่า คอเมดี้ บู๊ หมัดมวย เรื่อง "มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า" ก็พาทั้งสี่มาประชันศิลปะแม่ไม้มวยไทยและทักษะการแสดงอย่างเต็มอิ่ม

 

เป็นนางเอกอีกคนที่เริ่มต้นชีวิตนักกีฬาทีมชาติ สำหรับ "ริชชี่ อรเณศ" ที่มีฝีมือโดดเด่นดีกรีเคยเล่นแบดมินตันคู่กับ "เมย์ รัชนก" แชมป์โลกที่อายุน้อยที่สุดมาแล้ว รวมทั้งเคยได้เหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาเยาวชนและกีฬามหาวิทยาลัยแห่งชาติอีกด้วย

 

"ริว วชิรวิชญ์" อดีตนักกีฬาปิงปองทีมชาติ ที่เคยได้เหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ แจ้งเกิดในวงการการแสดงครั้งแรกในซีรีส์ฟอร์มยักษ์อย่าง "เลือดข้นคนจาง" ก่อนจะมีกระแสฟีเวอร์เป็นพลุแตกกับบทบาทของ "ไตรฉัตร" ใน "มาตาลดา" ละครยอดนิยมของช่อง 3

 

นักแสดงวัยรุ่นในสังกัด GMMTV ที่กำลังมาแรงด้วยผลงานซีรีส์ที่มีอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนจะเข้าสู่วงการบันเทิง "มาร์ค ภาคิน" เคยเป็นอดีตนักแบดมินตันเยาวชนทีมชาติ ฝากผลงานยอดเยี่ยมไว้ในวงการลูกขนไก่เลยทีเดียว

 

นอกจากความสามารถในวงการบันเทิงแล้ว "ปันปัน เต็มฟ้า" ลูกสาวคนเดียวของอดีตนักร้องชื่อดัง "แหวน ฐิติมา" เริ่มเป็นนักกีฬายิมนาสติกมาก่อนเข้าวงการ เธอเคยได้ตำแหน่งราชินียิมนาสติกและนักกีฬาดีเด่น และฝากฝีมือไว้จนสามารถติดเป็นหนึ่งในนักกีฬายิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย

 

จากนักมวยอาชีพที่ชกมวยมาตั้งแต่อายุ 12 ปี "อัศนี ศิษย์มนต์ชัย" หรือ "อาร์ท อัสนี" ตัดสินใจร่วมออดิชั่นเพื่อแสดงภาพยนตร์เรื่อง "บิวตี้ฟูล บ็อกเซอร์" หนังที่เล่าเรื่องชีวิตนักมวยสาวประเภทสองอย่าง "น้องตุ้ม ปริญญา" ซึ่งทำให้เขาทั้งแจ้งเกิดให้แก่เขาในฐานะนักแสดง และคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเวทีสุพรรณหงส์ทองคำ ปี 2546

 

รักการเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก และยังเคยได้รับทุนจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยไปเรียนและเล่นฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษหลายปี จนกลายเป็นนักกีฬาฝีมือเยี่ยมไม่แพ้คุณพ่อ อีกด้าน "แตงโม พงษ์พิสุทธิ์" ก็แวะเวียนฝากผลงานไว้ในวงการบันเทิงอยู่บ่อยครั้ง