รีเซต

ยกนิ้วให้เลย! ผู้สร้างเทคนิคพิเศษ "Avatar 2" โฉบคว้าออสการ์ แล้วกลับมาผ่าตัดต่อ

ยกนิ้วให้เลย! ผู้สร้างเทคนิคพิเศษ "Avatar 2" โฉบคว้าออสการ์ แล้วกลับมาผ่าตัดต่อ
Jeaneration
14 มีนาคม 2566 ( 16:00 )
184

อย่างที่เราทราบกันแล้วว่า "Avatar: The Way of Water" สามารถคว้ารางวัลออสการ์ปีล่าสุดนี้มาได้ 1 สาขา นั่นก็คือรางวัลออกแบบเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม ที่เป็นรางวัลที่หนังคว้าได้อย่างสมเกียรติและสมกับเนื้องานที่เหมาะจะได้มาครอง แต่คุณอาจจะไม่ทราบว่า เบื้องหลังการมาขั้นรับรางวัลนี้มีเรื่องราวน่าสนใจที่ซ่อนอยู่

อีริค เซนดอน ยืนอยู่ด้านซ้ายสุดของทีม VFX ของ Avatar: The Way of Water

IndieWire รายงานว่า "อีริค เซนดอน" ผู้สร้างเทคนิคพิเศษชื่อดังของฮอลลิวูด ที่คว้าชัยจากการทำงานในหนัง Avatar: The Way of Water ได้ปรากฏตัวในงานออสการ์และก้าวขึ้นไปรับรางวัลบทเวทีอย่างสง่างาม แต่หลังจากได้รับรางวัลดังกล่าวแล้วนั้น เขาก็รีบออกจากโรงละครและมุ่งหน้าตรงไปยังโรงพยาบาลต่อ เพื่อเข้ารับการผ่าตัด

ตามข้อมูลระบุว่า อีริค เซนดอน มีภาวะอากาศผนังลำไส้เล็กปริแตก โดยก่อนหน้าที่พิธีประกาศรางวัลออสการ์จะเริ่มต้นขึ้น เขาได้ไปโรงพยาบาลเพราะมีอาการปวดท้องค่อนข้างรุนแรง แพทย์ได้ทำการตรวจหานิ่วในไตและภาวะไส้ติ่งแตก แต่เมื่อวินิจฉัยโรคออกมาแล้ว ไม่พบอาการรุนแรงใด ๆ เขาจึงตัดสินใจแจ้งแพทย์จะขอปลีกตัวมาร่วมงานออสการ์ก่อน พร้อมกับรับยาแก้ปวดมาบรรเทาอาการชั่วคราว

หลังจากที่ อีริค เซนดอน ขึ้นคว้ารางวัลและเดินหลังเวที เพื่อปรากฏตัวต่อหน้าสื่อและห้องแถลงข่าว เขาจะขออนุญาตปลีกตัวออกมาจากโรงละคร เพื่อมุ่งหน้ากลับไปยังโรงพยาบาลอีกครั้ง และทำการตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียด ก่อนจะพบว่ามีภาวะผนังลำไส้เล็กปริแตก แพทย์ได้ทำการผ่าตัดให้ ล่าสุดเขาปลอดภัยดีและอยู่ระหว่างการพักฟื้น

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa