รีเซต

ปลดหนี้ 10 ล้านเพราะคำสอนพ่อ!! เปอร์ พาไปรู้จักช่างทำสี ผู้เคยถวายงาน ร.9

ปลดหนี้ 10 ล้านเพราะคำสอนพ่อ!! เปอร์ พาไปรู้จักช่างทำสี ผู้เคยถวายงาน ร.9
Entertainment Report_1
12 ตุลาคม 2560 ( 17:52 )
936

อาทิตย์นี้ ยังคงย้อนเรื่องราวความประทับใจ ของบุคคลที่ครั้งหนึ่งมีโอกาสได้ใกล้ชิดพ่อ โดยนำเรื่องราวของ “อนันต์ ร่มรื่นวาณิชกิจ”  มาออกอากาศอีกครั้ง ซึ่งเขาเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่มีโอกาสถวายงาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และพระบรมวงศานุวงศ์ ซึ่งเป็นช่างดูแลรถยนต์พระที่นั่งมากว่า 10 ปี ยึดหลักคำสอนพ่อ “ให้ประมาณตน” มาปรับใช้ในชีวิต จนปลดหนี้ 10 ล้าน ได้สำเร็จ

“อนันต์ ร่มรื่นวาณิชกิจ” ช่างทำสีผู้มีคุณสมบัติ “ปราณีต ประสิทธิภาพ และมาตรฐาน” เผยว่า “จุดเริ่มต้นของผม ผมเคยเร่ร่อน หนีออกจากบ้านตั้งแต่อายุ 12 ปี ดิ้นรนเอาชีวิตรอด จากเด็กอู่ธรรมดาๆ ไต่เต้าจนกลายเป็นเจ้าของอู่ สู่จุดเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต คือการได้เข้าสู่การแข่งขันช่างรถยนต์ในประเภทสีรถยนต์ จนชนะเลิศ และภายในระยะเวลาเพียงไม่นาน ผมก็ได้ออกมาเปิดอู่เล็กๆ เป็นของตัวเอง พอปี พ.ศ.2540 ในหลวงทรงมีพระราชดำรัสในเรื่องของเศรษฐกิจ ในกองราชรถจึงเลือกที่จะทำสีรถยนต์พระที่นั่งภายในประเทศ ตามหาช่างที่มีคุณสมบัติ “ปราณีต ประสิทธิภาพ และมาตรฐาน” ผมก็ได้มีโอกาสเข้าถวายงานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และพระบรมวงศานุวงศ์ จุดเปลี่ยนที่สำคัญของผมคือ ผมเคยถวายค่าใช้จ่ายในการทำสีรถยนต์พระที่นั่งให้ในหลวงฟรี แต่ในหลวงมทรงโปรด และตรัสว่าให้ประมาณตน นี่คือคำสอนที่ผมน้อมนำมาใช้ในชีวิตของผมมาโดยตลอด จนผมปลดหนี้ 10 ล้านบาทได้”

ติดตามเรื่องราวสุดประทับใจของ “อนันต์ ร่มรื่นวาณิชกิจ” ได้ในรายการเปอร์สเปกทิฟ กับคอนเซ็ปต์ “ครั้งหนึ่งที่ใกล้ชิดพ่อ” คืนวันอาทิตย์ ที่ 15 ตุลาคม 2560 สามทุ่มตรง ทางช่อง 9 MCOT HD

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID