รีเซต

เพลย์ลิสต์นี้ผีดุ! 👻 สยองระดับตำนาน 8 หนังหลอนขึ้นหิ้ง ประดับวงการฮอลลิวูด

เพลย์ลิสต์นี้ผีดุ! 👻 สยองระดับตำนาน 8 หนังหลอนขึ้นหิ้ง ประดับวงการฮอลลิวูด
EntertainmentFL
8 มกราคม 2565 ( 16:00 )
739

ข่าวสารวงการหนัง

เอาใจคอหนังผี หนังสยองขวัญ อยู่บ้านก็หลอนได้...... กับลิสท์รวมหนังผี หนังสยองรับฮัลโลวีนนี้กับหนังสยองขวัญฝั่งฮอลลีวูด ที่เรียกได้ว่าติดอันดับความหลอนของใครหลายๆ คนมาแล้ว อย่างเรื่อง The Ring หรือแฟรนไชส์ Insidious มาเสิร์ฟให้ชาวทรูไอดีได้รับชมกัน สำหรับคอหนังผี หนังสยองขวัญ บอกได้เลยว่าไม่ควรพลาดกับตำนานหนังผีที่ดูกี่ครั้งกี่คราวก็ยังคงหลอนนนนน....

 

The Ring

"The Ring" (คำสาปมรณะ) เรื่องของวิดีโอเทปที่เต็มไปด้วยภาพฝันร้าย อันนำไปสู่โทรศัพท์ที่โทรมาทำนายความตายของผู้ดูที่จะเกิดขึ้นภายใน 7 วันข้างหน้า ฟังดูเหมือนจะเป็นตำนานเร้นลับอีกเรื่องหนึ่ง ในฐานะนักข่าวหนังสือพิมพ์ ราเชล เคลเลอร์ สงสัยเรื่องราวนี้ จนกระทั่งมีข่าวการตายอย่างลึกลับ ของวัยรุ่นสี่คน ภายในเวลาหนึ่งสัปดาห์หลังจากดูเทปที่ว่า นั่นยิ่งปลุกเร้าความอยากรู้อยากเห็น ช่างสืบค้นของราเชลให้เพิ่มมากขึ้น เธอสืบเสาะหาวิดีโอจนพบ และ เปิดมันดู ความช่างสงสัยของราเชล ค่อยๆ ถูกความกลัวบดบัง บัดนี้เธอต้องการความช่วยเหลือจาก โนอาห์ เพื่อนของเธอ ให้ช่วยชีวิตเธอและลูกชาย ไอแดน ทั้งสองมีเวลาเพียง7วันเท่านั้น ในการไขปริศนาลึกลับของ The Ring

 

The Ward

"The Ward"(หวีดลั่นวอร์ด) เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นที่ตื่นขึ้นมาพร้อมกับรอยฟกช้ำและบาดแผลซึ่งถูกขังไว้ในวอร์ดผู้ป่วยโรงพยาบาลแผนกจิตเวช โดยไร้ซึ่งความทรงจำใดๆ และไม่รู้ว่าตัวเองมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร ที่โรงพยาบาลนี้เธอยังได้พบกับหญิงสาวอีก 4 คนที่อยู่ร่วมแผนกเดียวกับเธอ และทุกคนก็ไม่รู้เช่นกันว่าตัวเองมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร  ไม่นานเพื่อนร่วมวอร์ดของเธอก็เริ่มหายไปทีละคน และเมื่อเห็นอันตรายที่กำลังเข้ามาใกล้ตัว เธอจึงพยายามหนี สิ่งเดียวที่รู้เกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้คือเธอรู้สึกไม่ปลอดภัยและมันน่ากลัวกว่าที่ใครจะคาดคิด

 

The Possession

"The Possession"(มันอยู่ในร่างคน) ได้แรงบันดาลใจจากตำนานเล่าขานในอดีตของกล่องไม้ปริศนาที่กักขังดวงวิญญาณชั่วร้ายที่สุดเอาไว้ เป็นเรื่องราวของ เอ็ม วัยรุ่นสาวซื้อกล่องไม้โบราณมาจากร้านขายของเก่า แต่มันกลับทำให้เธอมีพฤติกรรมแปลกประหลาด จนทำให้พ่อและแม่ต้องร่วมมือกันเพื่อค้นหาความจริง และพบว่าแท้จริงแล้วกล่องไม้ชิ้นนี้ใช้เพื่อกักขัง "ดิ๊บบัค" วิญญาณร้ายที่เข้าสิงร่างมนุษย์ และกัดกินดวงวิญญาณของผู้ใดก็ตามครอบครอง

 

The Babadook

"The Babadook" (บาบาดุค ปลุกปีศาจ) เป็นเรื่องราวของแม่ลูกคู่หนึ่ง ซึ่ง 6 ปีภายหลังจากการเสียชีวิตของสามี ทำให้เอมิเลียต้องเลี้ยงดูซามูเอลลูกชายวัย 6 ปีของเธอเพียงลำพังอย่างยากลำบาก ทุกคืนเด็กชายมักจะถูกหลอกหลอนด้วยปีศาจในฝันร้ายที่เขาเชื่อว่าตั้งใจจะทำร้ายและมุ่งเอาชีวิตของตัวเองและแม่ วันหนี่งหลังจากได้อ่านนิทานก่อนนอนที่มีชื่อว่า “The Babadook” ซามูเอลก็มั่นว่าใจสิ่งมีชีวิตที่แสนน่ากลัวในเนื้อเรื่องคือปีศาจที่เขาฝันถึงทุกคืน จากเรื่องไร้สาระที่ดูเหมือนจะเป็นแค่จินตนาการของเด็กชายตัวน้อย กลับกลายเป็นประสบการณ์หลอนคาบ้าน เมื่อ 2 แม่ลูกพบว่าตัวเองไม่ได้อยู่ในบ้านหลังนี้ลำพัง 

 

Insidious

"Insidious" (วิญญาณตามติด) เล่าเรื่องราวของ จอช และ เรเน คู่สามีภรรยาที่ใช้ชีวิตอยู่กับลูกๆ ทั้งสามคน แต่เมื่อลูกชายตกอยู่ในอาการโคม่าโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งสองก็สัมผัสได้ถึงเหตุการณ์เหนือธรรมชาติในบ้านหลังที่อาศัยอยู่ และพบว่า ร่างของลูกชายเป็นแหล่งพลังงานของความชั่วร้าย ทั้งสองต้องทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้วิญญาณของลูกชายติดอยู่ในดินแดนที่เรียกว่า "เดอะ เฟอร์เธอร์" ไปตลอดกาล

Texas Chainsaw

"Texas Chainsaw" (สิงหา ต้องสับ) ต่อจากเหตุการณ์สุดสยองในปี 1974 เมื่อ เฮทเธอร์ มิลเลอร์ หญิงสาวที่เดินทางไปยังบ้านในรัฐเท็กซัส ที่เธอได้รับเป็นมรดก แต่หารู้ไม่ว่าเธอกับเพื่อนๆที่ไปด้วยกัน ต้องเผชิญหน้ากับ “เลทเธอร์เฟซ” ฆาตกรจอมเลื่อยสุดโหดที่ยังอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ 

 

The Bay

"The Bay" (24 ชม. แพร่พันธุ์สยอง) ความโกลาหลได้ก่อตัวขึ้น ในเมืองเล็กๆ ณ เมืองคลาริช อันเงียบสงบที่อยู่บริเวณอ่าวเชซาพีค หลังจากที่เกิดเหตุประหลาดทางระบบนิเวศ นักชีววิทยาชาวฝรั่งเศสสองคนค้นพบสารพิษที่เข้มข้นเกิดมาตรฐาน พวกเขาพยายามที่จะแจ้งให้กับนายกเทศมนตรีของเมืองให้ทราบ แต่เขาไม่ต้องการสร้างความโกลาหลให้กับเมืองแห่งนี้ โดยเฉพาะเมื่อใกล้ถึงเทศกาลฉลองวันชาติ ความเพิกเฉยของเรื่องนี้จึงขึ้นสิ่งมีชีวิตปริศนาใต้น้ำเข้ามาอยู่ในร่างกายมนุษย์ เปลี่ยนให้ประชากรบริเวณอ่าวเชชาพีคกลายเป็นศูนย์รวมของปรสิตที่ควบคุมทั้งร่างกายและจิตใจ สร้างความทุกข์ทรมานให้กับเหยื่อของพวกมัน

 

Pet Sematary

"Pet Sematary" (กลับจากป่าช้า) เล่าเรื่องราวของดร.ลูอิส ครีด ซึ่งย้ายบ้านจากบอสตันมาอยู่ในชนบทแถบรัฐเมน พร้อมกับเรเชล ภรรยาของเขาและลูกสองคน เขาค้นพบสถานที่ฝังศพลึกลับ ซึ่งอยู่ลึกเข้าไปในป่าใกล้บ้านใหม่ของครอบครัว เมื่อเกิดโศกนาฏกรรม ลูอิสจึงไปหา จั๊ด แครนดัล เพื่อนบ้านซึ่งดูไม่ปกติของเขา นำไปสู่ปฏิกริยาลูกโซ่สุดอันตราย ซึ่งปลดปล่อยความชั่วร้ายที่มาพร้อมกับผลที่ตามมาสุดสะพรึง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa