รีเซต

8 หนังและซีรีส์ญี่ปุ่นในตำนาน ที่ทำให้นึกถึง "มิอุระ ฮารุมะ" พระเอกหนุ่มผู้ล่วงลับ

8 หนังและซีรีส์ญี่ปุ่นในตำนาน ที่ทำให้นึกถึง "มิอุระ ฮารุมะ" พระเอกหนุ่มผู้ล่วงลับ
Jeaneration
19 กรกฎาคม 2563 ( 11:30 )
7.4K
1

ข่าวสารวงการหนัง มิอุระ ฮารุมะ เสียชีวิต

ข่าวการสูญเสียพระเอกหนุ่มชื่อดังชาวญีปุ่น "มิอุระ ฮารุมะ" ไปอย่างกะทันหัน ในวัย 30 ปี ยังคงทำให้แฟนๆ รู้สึกช็อกกับการจากไปของเขาในครั้งนี้ หลังจากเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา เขาถูกพบว่าหมดสติอยู่ในบ้านพักที่กรุงโตเกียว เมื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อยื้อชีวิต แต่ปรากฏว่าเขาก็เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา พร้อมกับจดหมายข้อความสั่งเสียที่เขียนทิ้งเอาไว้

นับเป็นการสูญเสียดาวดวงสำคัญของวงการบันเทิงญี่ปุ่น ที่มีแฟนๆ ทั้งในและต่างประเทศร่วมกันไว้อาลัยถึงเป็นจำนวนมาก ขณะที่เพื่อนพ้องในวงการก็ยังรู้สึกตกใจกับการจากไปอย่างฉับพลันของเขา เหลือเอาไว้แค่เพียงผลงานดีๆ ที่เขาได้ทิ้งเอาไว้ให้ดูเท่านั้น และเพื่อเป็นการรำลึกถึงในการจากไปของ มิอุระ ฮารุมะ วันนี้ Movie.TrueID จึงได้หยิบนำเอาผลงานที่โดดเด่นในอาชีพนักแสดงของเขาขึ้นมาแนะนำกัน ทั้งหนังและซีรีส์ 8 เรื่องนี้คืองานดีๆ ที่ทำให้นึกถึงพระเอกที่ชื่อว่า มิอุระ ฮารุมะ...

Attack on Titan (2015)

นี่น่าจะเป็นผลงานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่ที่สุดในอาชีพการแสดงของเขา ที่เขามารับบทนำเป็น "เอเลน" ตัวละครหลักของหนังที่สร้างมาจากมังงะชื่อดังในตำนานกลายเป็นหนังเอพิคแฟนตาซีเรื่องเยี่ยมว่าด้วยการรุกรานของยักษ์ใหญ่ไททันกับมนุษย์โลก เปิดศึกการต่อสู้ระหว่างสองเผ่าพันธุ์ขึ้น โดยหนังเรื่องนี้ถูกแบ่งออกเป็น 2 ภาค และหนึ่งว่าตัวหนังจะได้รับคำวิจารณ์ที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่ก็ถือเป็นหนึ่งในผลงานมาสเตอร์พีชของ มิอุระ ฮารุมะ เลยทีเดียว

From Me to You (2010)

หากใครที่เริ่มเข้าวงการหนังและซีรีส์ญี่ปุ่นใหม่ๆ แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้จะต้องถูกจัดเอาไว้อยู่ในลิสต์ที่ต้องผ่านด่านดูมาก่อน นี่คือหนังโรแมนติกดราม่าวัยเรียนที่เป็นผลงานชิ้นเอกของ มิอุระ ฮารุมะ เลยแหละ เขารับบทเป็น "โชตะ" นักเรียนหนุ่มสุดฮอตของโรงเรียน ที่ดันตกหลุมรักและเปลี่ยนแปลงชีวิต ซาดาโกะ เพื่อนนักเรียนหญิงที่มีบุคลิกลึกลับน่ากลัว และถูกต่อต้านจากสังคม แม้จะเป็นหนังรักจากการ์ตูนสูตรสำเร็จ แต่ก็จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในหนังที่ยังตราตรึงใจสาวๆ อยู่ถึงทุกวันนี้

Gokusen: The Movie (2009)

เพราะเขาได้รับการเปิดตัวเป็นหนึ่งในละครใหม่ในฉบับซีรีส์ภาคที่ 3 จึงทำให้มีโอกาสได้ก้าวมาเล่นเวอร์ชั่นหนังใหญ่ของซีรีส์สุดฮิต ที่คนน่าจะรู้จักกันดีในชื่อ "ลูกสาวเจ้าพ่อขอเป็นครู" เขารับบทเป็น "เรน คาซะมะ" นักเรียนหนุ่มพันธุ์ ผู้มีเอกลักษณ์ที่ผมปอยเป็นสีบลอนด์ทอง พร้อมกับบุคลิกเฟี้ยวๆ ประหนึ่งยากูซาวัยเยาว์ แม้เขาจะไม่ใช่ตัวละครหลักของเรื่องนี้ แต่ก็มีบทบาทสำคัญของเรื่องที่เข้าไปพัวพันกับนางเอกของเรื่อง และคาแรกเตอร์ของเขาก็ยังเป็นที่ถูกใจและติดตาสาวๆ อยู่ไม่น้อยเช่นกัน

Crows Zero 2 (2009)

ไหนๆ จะเป็นนักเลงแล้ว ก็เป็นจิ๊กโก๋อีกสักเรื่อง เป็นผลงานที่ออกมาไล่เลี่ยกับเรื่องข้างบน หนังแอคชั่นดิบเถื่อน ที่คนไทยน่าจะรู้จักกันในชื่อ "เรียกเขาว่าอีกา" ที่น่าจะถือว่าเป็นหนังที่รวมตัวนักแสดงชายดาวรุ่งในยุคนั้นเอาไว้เกือบทั้งวงการเลยทีเดียว โดย มิอุระ ฮารุมะ มารับบทเป็น "ทัตสึยะ บิโตะ" ลูกชายคนกลางของตระกูลบิโตะ ที่เป็นคนเลือดร้อนพลุกพล่านอยู่ในตัวไม่น้อย แม้จะมาเป็นตัวละครสมทบในหนังเรื่องนี้ แต่ก็ได้ถือครองบทสำคัญอีกครั้ง

Sky of Love (2007)

และแน่นอนว่านี่คือหนังที่แจ้งเกิดให้กับเขาอย่างเต็มตัว หนังรักเรียกน้ำตาอีกเรื่องหนึ่งในตำนานหนังญี่ปุ่น เขารับบทเป็น "ฮิโระ ซากูระอิ" นักเรียนหนุ่มผู้มีเอกลักษณ์และคาแรกเตอร์มั่นใจ กับผมที่ย้อมเป็นสีบลอนด์ทอง เล่าเรื่องราวชีวิตรักสุดรันทดของนักเรียนชายหญิงคู่หนึ่ง ที่ต้องผ่านบททดสอบและอุปสรรคต่างๆ มากมายเกินกว่าที่ชีวิตวัยรุ่นจะต้องเผชิญ เป็นหนังรักที่นำกลับมาเปิดดูอีกกี่ครั้ง น้ำตาก็ยังไหลพรากทุกคนกับความซาบซึ้งวัยรักวัยเรียนและคำมั่นสัญญาในความรักของคู่นี้

Samurai Seventeen (2009)

ซีรีส์ตลกเกินเบอร์ที่ได้ทำการปลดปล่อย มิอุระ ฮารุมะ ได้โชว์ลูกบ้าทางการแสดงของเขาได้อย่างเต็มที่ เรื่องนี้กลายเป็นซีรีส์ที่อยู่นอกสายตา แต่กลับสนุกน่าติดตามตลอดทั้ง 9 ตอน และทำเรตติ้งได้ค่อนข้างน่าพอใจเฉลี่ยแตะ 10% เลยทีเดียว โดยเขารับบทเป็น "โคทาโระ โมชิซูกิ" เด็กนักเรียนที่ได้ไปเจอตำราโบราณเล่มหนึ่ง ก่อนจะค้นพบตัวเองเปลี่ยนไป อยู่ๆ ก็สวมวิญญาณเป็นนักสู้ซามูไรในตำนานเพียงข้ามคืน

Last Cinderella (2013)

เป็นอีกเรื่องที่หากว่าใครคิดจะเข้าสู่วงการซีรีส์ญี่ปุ่นจะต้องผ่านด่านดูเรื่องนี้มาก่อน นี่คืออีกหนึ่งผลงานที่ทำให้ มิอุระ ฮารุมะ เป็นที่จดจำกับซีรีส์รักกุ๊กกิ๊กต่างวัย ที่เขารับบทเป็น "ฮิโรโตะ" เด็กหนุ่มไบค์เกอร์ที่มาตกหลุมรักสาวอายุมากกว่าเป็นรอบปี กลายเป็นบรรยากาศรักหวานๆ ต่างวัยน่าขบเคี้ยว อีกหนึ่งตัวเลือกของสาวที่กำลังรอรถไฟขบวนสุดท้าย เขาได้มีโอกาสได้ประกบคู่กับนักแสดงรุ่นพี่อย่าง "เรียวโกะ ชิโนฮาระ" ด้วย ซีรีส์จำนวน 11 ตอนเรื่องนี้ สนุกมาก...การันตีด้วยเรตติ้งเฉลี่ยสูงถึง 15% เลยทีเดียว

The Hours of My Life (2014)

หลังจากที่ทะเล้นไปกับซีรีส์รักหวานๆ ไปแล้ว มิอุระ ฮารุมะ ก็ปรับโหมดมาเล่นละครดราม่าเคล้าน้ำตาแบบตัดอารมณ์กันเลยทีเดียว เรื่องนี้เขาได้โชว์ศักยภาพการเป็นนักแสดงออกมาอย่างเต็มเปี่ยม เพราะรับบทเป็น "ทาคูโตะ ซะวะดะ" นักศึกหนุ่มธรรมดาๆ ที่มาทราบว่าตัวเองป่วยเป็นโรค ALS (โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง) ทำให้เขาหลงเหลือเวลาที่จะมีชีวิตอยู่เพียงไม่มากนัก ทำให้เขาตั้งใจที่ใช้เวลาที่ยังมีอยู่ พยายามทำอะไรหลายๆ อย่างที่ยังไม่ได้ทำให้สำเร็จก่อนตาย จะไปซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นที่นิยมไม่เบา เพราะได้เรตติ้งเฉลี่ยสูงถึง 10% มาประดับเป็นผลงานของเขาอีกเรื่อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<