รีเซต

“ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม” ส่ง “แสงกระสือ” “โอบ-เกรท-มินนี่” ร่วมถ่ายทอดโรแมนติกทริลเลอร์

“ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม” ส่ง “แสงกระสือ” “โอบ-เกรท-มินนี่” ร่วมถ่ายทอดโรแมนติกทริลเลอร์
แจ็คเก็ตขาว
20 กุมภาพันธ์ 2562 ( 15:00 )
1.7K

ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม, เอ็ม พิคเจอร์ส, ซีเจ เมเจอร์ และ นอร์ทสตาร์ สตูดิโอ เตรียมส่งภาพยนตร์โรแมนติกทริลเลอร์ “แสงกระสือ” ให้คุณร่วมลุ้นไปความรักต่างสายพันธุ์ระหว่างคนกับอมนุษย์ ผลงานการกำกับของ โดม สิทธิศิริ มงคลสิริ ซึ่งเป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรกของ 2พระเอกสุดฮอต โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ และเกรท สพล อัศวมั่นคง และนางเอกสาวหน้าใส มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร และนักแสดงมากฝีมือ เอ็มสุรศักดิ์ วงษ์ไทย ที่หวนกลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งในรอบ 7 ปี

​เรื่องราวของเด็กสาวแรกรุ่นในหมู่บ้านอันห่างไกลค้นพบว่า แท้จริงแล้วเธอไม่ใช่มนุษย์เหมือนคนอื่น แต่สืบเชื้อสายมาจากเผ่าพันธุ์เก่าแก่ในตำนาน ที่ถ่ายทอดกันผ่านทางน้ำลาย มีเพียงเด็กหนุ่มคนเดียวในหมู่บ้านที่รู้ความจริง และพยายามปกป้องเธอจากการไล่ล่าของชาวบ้านที่หวาดกลัวผีกระสือ ความใกล้ชิดของทั้งสองเริ่มก่อตัวขึ้นเป็นความรัก ขณะที่อสูรกายอีกสายพันธุ์หนึ่งก็ต้องการหัวใจของเธอเพื่อความเป็นอมตะ หนทางที่เธอจะอยู่รอดคือ หนีออกจากหมู่บ้านหรือการเผชิญหน้ากับศัตรูที่ตามล่า แล้วเขาจะปกป้องเธอได้หรือไม่

​โดม ผู้กำกับ เผยว่า “ตอนที่ ทรานส์ฟอร์เมชั่นบอกว่าอยากให้ผมทำหนังเกี่ยวกับกระสือ ผมแทบจะกลับบ้านเลย ในฐานะคนดูหนัง พอนึกถึง“กระสือ” เรามักจะยึดติดกับผีสาวที่มีหัวกับไส้และกินอาจม แต่ทาง ทรานส์ฟอร์เมชั่นพูดขึ้นมาว่า แล้วทำไมเราไม่ทำออกมาให้มันดีล่ะ คำนี้ท้าทายผมมาก โจทย์ในหัวของผมก็คือจะทำยังไงให้ออกมาเป็นกระสือสวยงาม จึงขอเวลาค่าย 1 เดือน เพื่อทำเรื่องย่อ นำเสนอมุมที่น่าสงสารของกระสือ ผ่านชีวิตเด็กหญิงวัยแรกรุ่นคนหนึ่งที่อยากมีความรักเหมือนคนทั่วไป แต่ชีวิตเขากลับต้องมาเจอจุดเปลี่ยนของชีวิต เรารีดีไฟน์ให้กระสือออกมาเป็นมอนสเตอร์ให้จับต้องได้ ซึ่งพอเอากลับมาให้ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ดู ก็ตรงกับความต้องการของค่ายพอดี ก็เลยออกมาเป็นหนังเรื่องนี้ครับ”

​โอบ กล่าวว่า “ผมเล่นเรื่องนี้ตั้งแต่เป็น pilottest ที่ผมตัดสินใจเล่นเพราะบทที่พี่โดมส่งมาให้อ่าน เป็นกระสือที่แตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ ที่ผ่านมา ยิ่งเห็นความตั้งใจในการทำงานของพี่โดมและทีมงามที่พิถีพิถันมาก รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้ครับ”

​“ในฐานะที่มินนี่เป็นนักแสดงใหม่ รู้สึกชื่นชมการทำงานของพี่โดม เขาพยายามถ่ายหนังตามไทม์ไลน์เพื่อให้นักแสดงเข้าถึงบทมากที่สุด ซึ่งมินว่าเป็นวิธีการที่เวิร์คสำหรับนักแสดงใหม่อย่างมิน เพราะทำให้เราค่อย ๆ อินกับความรู้สึกของสาย ตัวละครที่มินเล่น ซึ่งพอถึงวันฉากที่ต้องร้องไห้ มินก็ร้องได้โดยไม่ต้องพยายามเลยค่ะ” มินนี่ กล่าว

​เกรท เผยว่า “ผมดีใจมากที่ได้เล่นเรื่องนี้ครับ ผมต้องปรับตัวทางการแสดงเยอะมาก แต่ผมก็มีความสุขที่ได้ทำแม้จะเหนื่อยแค่ไหน เพราะการเล่นหนังเป็นอีกหนึ่งความฝันที่ผมอยากทำครับ และเรื่องนี้ผมได้ลองทำอะไรหลาย ๆ อย่างที่ไม่เคยทำ เรียกว่าครบเลย แต่ถ้าอยากรู้ว่าผมทำอะไรบ้าง ต้องตามไปชมภาพยนตร์กันนะครับ”

ติดตามชมภาพยนตร์ “แสงกระสือ” ได้ในวันที่ 14 มี.ค.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ และดูหนังเด็ดจาก Transformations Films ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กแกรักแป้งมาก, มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ, ซิงเกิ้ลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน, ฉลุย แตะขอบฟ้า, Suddenly twenty 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัยหัวใจรีเทิร์น, เปรมิกาป่าราบ และอีกเพียบ ชมฟรี! ทุกเครือข่าย!!! ดูได้ทั้งเว็บ, แอป และกล่อง TrueID TV