รีเซต

แมท ภีรนีย์ อัพเดตอาการบาดเจ็บ สงกรานต์ เล่านาทีประสบอุบัติเหตุ

แมท ภีรนีย์ อัพเดตอาการบาดเจ็บ สงกรานต์ เล่านาทีประสบอุบัติเหตุ
ข่าวสด
22 เมษายน 2565 ( 17:24 )
52

แมท ภีรนีย์ อัพเดตอาการบาดเจ็บ สงกรานต์ เล่านาทีประสบอุบัติเหตุ

วันที่ 22 เม.ย. ที่ EVEANDBOY The Underground ชั้น LG สยามสแควร์วัน นางเอกชื่อดัง แมท ภีรนีย์ คงไทย ให้สัมภาษณ์ในงาน “EVEANDBOY BEST SELLING AWARD 2021” อัพเดตอาการ สงกรานต์ เตชะณรงค์ แฟนหนุ่ม หลังประสบอุบัติเหตุรถจักรยานพุ่งชนรถยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนต้องเข้ารักษาตัวในห้องไอซียู

 

อาการของสงกรานต์เป็นยังไงบ้าง? “หนักมากค่ะ อาการมีหลายอย่าง แต่ส่วนใหญ่จะเจ็บท่อนบนขึ้นไปเยอะค่ะ คือหน้าแตก 3 ที่ ต้องเย็บ แล้วก็มีซี่โครงหัก พอมันหักก็ทำให้ปอดทะลุก็ต้องใส่สายขับเลือดออก แต่ว่าที่หนักจริงๆ คือเรื่องของกล่องเสียงค่ะ กล่องเสียงมันยุบตัวลงไป หลอดเสียงเหลือนิดเดียว คุณหมอเข้าไปสแกนคือวันรุ่งขึ้นต้องขอผ่ากล่องเสียง เพราะมันเป็นอะไรที่อันตรายมาก”

กล่องเสียงยุบเกิดจากการกระแทก? “ใช่ค่ะ การกระแทก เพราะเขาเกิดอุบัติเหตุจากที่เขาปั่นจักรยานแล้วเร่งทำความเร็ว เลยก้มหน้าไม่ได้ทันมองทาง แล้วไปชนกับรถที่จอดอยู่ รถไม่ได้วิ่ง”

วันที่เกิดอุบัติเหตุเขาวิกฤตแค่ไหน? “คือด้วยความที่เขาเป็นคนแข็งแรงมาก เขาก็จะมีสติ รู้ตัว ถามอะไร เขาก็จะตอบได้รู้ทุกอย่าง แต่ด้วยอาการของเขาหลายๆ อย่างที่เขาเป็น มันหนักขึ้น คุณหมอก็พูดว่าเป็นคนอื่นมันคงไม่ได้ง่ายๆ คงไม่ได้ฟื้นตัวเร็วแข็งแรงเร็วขนาดนี้”

ตอนนี้คุณหมอประเมินอาการกลับมากี่เปอร์เซ็นต์? “ตอนนี้หายแล้วค่ะ เพราะว่าอย่างที่บอกพี่สงกรานต์เขาค่อนข้างเป็นคนมีกล้ามเนื้อเยอะมากเลย อันนี้แมทเดานะ มันคงช่วยประคองสิ่งต่างๆ ที่มันพัง หรือต้องซ่อมแซมได้ดี”

ครั้งแรกตอนรู้ข่าวเป็นยังไง? “(ถอนหายใจ)คือแมทสั่นไปหมด แมทพูดไม่ถูก คือเขามีสติทุกอย่าง เขาเป็นคนโทรมาบอกแมทเองว่าเขารถชน แล้วเราก็ไม่ได้ทันคิดอะไรแล้วตอนนั้นเราก็พุ่งตรงไปยังที่โรงพยาบาลอย่างเดียว แต่พอไปถึงเห็นเขายังมีสติโต้ตอบเราได้ก็โอเคใจชื้นไประดับหนึ่ง แต่เมื่อสแกนทั้งตัวเสร็จแล้ว คุณหมอก็บอกว่าจำเป็นต้องรีบเจาะปอดทันที เพราะว่าเลือดมันออกไปเยอะมากแล้ว เราก็แบบทำเลยค่ะ”

ช่วงระหว่างรักษาให้กำลังใจยังไงบ้าง? “ใช่ เขาแข็งแรงค่ะ เขาเข้มแข็ง เขาอดทนมาก (ต่อไปคงต้องระวังระวังกีฬาเอ็กซ์ตรีม ถึงขั้นต้องห้ามไหม?) คือทุกคนก็หวังว่าอย่างงั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องอยู่ที่ตัวเขาเองแล้วค่ะ (เรามีบอกไหมว่าพี่ต้องหยุดนะ?) ไม่ได้พูดเลยค่ะ เพราะว่าโตแล้วต้องรู้ด้วยตัวเองได้แล้ว ไม่ได้อยากทำให้เขารำคาญหัวใจด้วย คือส่วนตัวเขาก็คงทราบดีว่าครั้งนี้มันหนักมากจริงๆ ทุกคนเป็นห่วง เขาก็น่าจะทราบ”