เตรียมเข้าแจ้งความ!! "น้ำหวาน" ถูกแอบอ้าง หลอกชวนคนเล่นบิตคอยน์

เตรียมเข้าแจ้งความ!! "น้ำหวาน" ถูกแอบอ้าง หลอกชวนคนเล่นบิตคอยน์
TNN ช่อง16
15 มิ.ย. 64
27

อยู่ที่ดี ๆ ก็มีเรื่องเข้ามาหาแบบไม่ทันตั้งตัว สำหรับนักร้องสาว "น้ำหวาน ซาซ่า" หรือ "น้ำหวาน  พิมรา" ที่ล่าสุดเจ้าตัวรีบโพสต์ชี้แจง ว่าถูกนำรูปและโปรไฟล์ไปใช้แอบอ้าง หลอกคนอื่นให้มาลงทุนบิตคอยน์  รวมถึงหากใครได้รับความเสียหายจากเรื่องนี้ให้ส่งข้อมูลมา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและอีกโพสต์เป็นข้อมูลที่ผู้เสียหายส่งมาให้สาวน้ำหวานหลังไมค์ ซึ่งน้ำหวานเขียนแคปชั่นว่า “ส่วนหนึ่งของการแอบอ้างของคนที่ใช้ชื่อว่า Dada ขอบคุณผู้เสียหายที่แจ้งมาหลังไมค์นะคะ มีใครที่ได้รับความเสียหาย DM มาเลยค่ะ จะได้จัดการทีเดียว ขอบคุณค่ะ”ซึ่งในวันนี้ (15 มิ.ย ) เวลา 15.00 น. น้ำหวานจะไปแจ้งความ ที่ สน. คลองตัน และได้เผยว่า "ขอเล่าก่อนว่าเมื่อวานนี้มีผู้ประสงค์ดีคนนึง ส่งDM มาหาและบอกว่ามีคนแอบอ้างใช้รูปภาพตนมาเป็นโปรไฟล์ และชักชวนให้ไปลงทุนในบิตคอยน์ แต่บังเอิญว่าเค้ารู้สึกแปลก และรู้สึกว่าไม่น่าจะใช่ แต่ก็คุยต่อเพื่อเก็บข้อมูล"


นี่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่โดนแบบนี้ ไม่อยากให้เป็นข่าวเป็นคราวอะไรเลย เพียงแต่ว่าเรื่องนี้ เกี่ยวข้องกับความเสียหาย ที่โดนหลอก และ เกี่ยวกับหวาน เลยตัดสินใจว่าจะต้องแจ้งความ โทรปรึกษาพี่ที่รู้จักว่าเจอเรื่องแบบนี้ ทำยังไงดี เค้าแนะนำให้แจ้งความก่อน จริงๆ แล้วถ้าเรื่องนี้ความเสียหายไม่เกี่ยวกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ก็ว่าจะปล่อยผ่าน


และส่วนตัวมองว่าเรื่องแบบนี้ อาจจะไม่เกิดขึ้นกับตนแค่คนเดียว หน้าจะมีคนในวงการบันเทิงหลายคนโดนเหมือนกัน เพราะมันง่ายมาก แคปภาพจากไอจีต่างๆ แล้วไปตั้งเป็นโปรโฟล์ เลยรู้สึกว่าเรื่องนี้ปล่อยผ่านไม่ได้ เพราะเจตนาไม่ดี เดี๋ยวไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้กอ่น ปรึกษาทางตำรวจ ว่าเรื่องมีไม่เกี่ยวกับเรา ไม่รู้เห็นเรื่องนี้ คือไปเคลียร์ความบริสุทธิ์ใจของเราก่อน... ขอบคุณภาพ IG : itsmewaan