รีเซต

งานดีมีคุณภาพ!! รวม 7 นางเอกฮอต อวดสกิลข้ามวิกจากจอแก้วสู่จอเงิน

งานดีมีคุณภาพ!! รวม 7 นางเอกฮอต อวดสกิลข้ามวิกจากจอแก้วสู่จอเงิน
Entertainment Report_1
31 มีนาคม 2562 ( 11:00 )
19.7K

ข่าวบันเทิงวันนี้

ขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงที่ดีมีคุณภาพ ต้องเล่นได้หลายบท หลากรูปแบบ เช่นเดียวกันกับ 7 นางเอกที่จะพูดถึงต่อไปนี้ ที่ถ่ายทอดความสามารถทางการแสดงจากจอแก้วสู่จอเงินได้แบบไม่เสียชื่อนางเอกอันดับต้นๆ ถึงแม้ภาพยนตร์บางเรื่องที่พวกเธอร่วมแสดงจะไม่ทำรายได้มากนัก แต่ทางด้านกระแสหรือการถูกพูดถึงเรียกว่ากระหึ่มเมืองเลยทีเดียว

คลิกอ่าน >> (เปิดโผรายชื่อผู้เข้าชิงงานประกาศรางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่9 ประจำปี 2562 “กล้าที่จะก้าว”)

 

 

1. อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ

เริ่มต้นที่ซุป’ตาร์ตลอดกาล “อั้ม” จากนางเอกฝีมือระดับคุณภาพจากละคร สู่นางเอกภาพยนตร์ไทย 4 เรื่อง แต่เรื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุดเห็นจะเป็น “30 กำลังแจ๋ว” นอกจากอั้มจะช่วยตัดสายสะดือแจ้งเกิดพระเอกรุ่นน้อง “เคน” แล้ว ตัวเธอเองยังเล่นได้น่ารักน่าเลิฟมากๆ

 

 

 

2. ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต

ส่วนคุณแม่ลูกแฝด “ชมพู่” เรื่องศักยภาพการแสดงไม่ต้องพูดถึง เธอกวาดรางวัลมานับไม่ถ้วน กระทั่งได้มีโอกาสกระโดดมาวิกจอเงิน เล่นภาพยนตร์ถึง 3 เรื่องด้วยกัน ถึงแม้รายได้อาจจะไม่ถล่มทลายเหมือนเรื่องอื่นๆ แต่อย่างน้อยคาแร็คเตอร์ใน “จำเนียรวิเวียนโตมร” ก็น่ารักไม่หยอก

 

 

 

 

 

3. ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่

จำได้ว่าตอนนั้น “ใหม่” เพิ่งเล่นละครได้ไม่กี่เรื่อง ก็ตัดสินใจมารับบทสุดคลาสสิกในตำนานอย่างแม่นาค ในภาพยนตร์เรื่อง “พี่มากพระโขนง” และจากเรื่องนี้นี่เองทำให้เธอขึ้นแท่นเป็นนางเอกพันล้านในระยะไม่กี่เดือน หลังจากนั้นชื่อของใหม่ก็ขึ้นโผอันดับนางเอกต้นๆ ของวงการฯ

 

 

 

 

 

 

4. ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์

ขึ้นชื่อว่าเป็นสาวน้อยมากความสามารถ “ญาญ่า” ตอกย้ำภาพนางเอกคุณภาพด้วยการมาเล่นภาพยนตร์ “น้อง พี่ ที่รัก” จนกวาดรายได้ถล่มทลายและเดินสายรับรางวัลนับไม่ถ้วนทั้งไทยประต่างประเทศ ส่วนภาพยนตร์ “นาค 2” ก็ทำรายได้สมความภาพยนตร์รวมซุป’ตาร์จริงๆ

 

 

 

 

 

5. มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน

อวดฝีมือการแสดงขึ้นเทพในจอแก้วมาหลายเรื่อง จนเข้าตาผู้กำกับหนังเลยขอชวน “มิว” มาเปิดซิงนางเอกจอเงินในภาพยนตร์ “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว” ต่อด้วยภาพยนตร์ฟีลกู๊ด “พรจากฟ้า” งานนี้สาวมิวเลยได้เป็นขวัญใจคอหนังไปโดยปริยาย

 

 

 

 

 

 

6. บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์

อยู่วงการฯ มานาน ทำงานมารอบด้านทุกอย่างแล้ว แต่มีสิ่งหนึ่งที่ “บี” เพิ่งทำคือตกปากรับคำเล่นภาพยนตร์สะเทือนขวัญ “เพื่อนที่ระลึก” แถมโชว์สกิลการแสดงได้แบบน่าทึ่งมาก เพราะด้วยบทค่อนข้างใช้อารมณ์เยอะ ถือว่าภาพยนตร์เรื่องแรกก็สอบผ่านฉลุยเลยจ้า

 

 

 

 

 

7. ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์

ส่งท้ายกับนางเอกคนสวย “ใบเฟิร์น” ที่นับวันทักษะการแสดงยิ่งเทพขึ้นทุกวัน ไม่ว่าละครหรือภาพยนตร์ เธอเอาอยู่ทุกเรื่อง ใบเฟิร์นผ่านผลงานภาพยนตร์มาสิบกว่าเรื่อง แต่เรื่องที่คนพูดถึงเห็นจะเป็นเรื่อง “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก” ที่รายได้ถล่มทลายเพราะกระแสปากต่อปาก ส่วนเรื่องล่าสุด “friend zone ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน” ก็กระแสดีไม่เบา ล่าสุดกำลังมีผลงาน Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง ละครรักโรแมนติคแฟนตาซี ที่รีเมคจากซีรีส์เกาหลีชื่อดัง ประกบคู่ อนันดา เอเวอริงแฮม ตรียมล้างตาเกาะจอรอดูกันให้ดี Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง ออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคาร ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120 และ 239) เวลา 21.00 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 เวลา 21.15 น. และแอป TrueID (อ่านเรื่องย่อ >>  Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง ก่อนใคร ได้ที่นี่)

 

 

 

 

 

สามารถรับชมงานประกาศรางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่9 ประจำปี 2562 จัดขึ้นในวันที่ 4 เมษายน 2562 ณ ห้อง กมลทิพย์บอลรูม โรงแรมสุโกศล (ตรง BTS พญาไท)
เริ่มเข้างานตั้งแต่เวลา 18.00 น. พิธีเริ่ม 19.00 น. ถ่ายทอดสดงานประกาศรางวัล ผ่านทางแอปพลิเคชัน True ID และชมภาพยนตร์ที่ได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลได้ที่นี่เลย

คลิกอ่าน >> (เปิดโผรายชื่อผู้เข้าชิงงานประกาศรางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่9 ประจำปี 2562 “กล้าที่จะก้าว”)

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID