รีเซต

หนังไทย "Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด" เปิดตัวเทศกาลหนังปูชอน กระแสปังเกินคาด

หนังไทย "Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด" เปิดตัวเทศกาลหนังปูชอน กระแสปังเกินคาด
Jeaneration
22 กรกฎาคม 2564 ( 22:15 )
2.8K

ข่าวสารวงการหนัง Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด

ปี 2564 ถือว่าเป็นปีทองของวงการภาพยนตร์ไทยเลยก็ว่า หลังภาพยนตร์หลายเรื่องประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 74 ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส หรือ เทศกาลภาพยนตร์แฟนตาสติคนานาชาติปูชอนครั้งที่ 25 เมืองปูชอน เกาหลีใต้ ที่ล่าสุดภาพยนตร์ “Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด” โกอินเตอร์ฉายรอบ “เวิร์ล พรีเมียร์” ในสาย “เวิร์ล แฟนตาสติค เรด” ไปเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา 

ปรากฏว่ากระแสตอบรับไปในทิศทางที่ดีผู้ชมชาวเกาหลีใต้เข้าชมเต็มโรง โดยหลังภาพยนตร์ฉายจบยังมีการจัดช่วง Q&A ให้คนในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ประเทศอื่นๆ ได้ร่วมชมกันด้วย นอกจากนี้ “Dark World” ยังเป็น 1 ใน 9 เรื่องที่ได้เข้าชิงรางวัล “Méliès International Festivals Federation (MIFF) Award for Best Asian Film” (รางวัลภาพยนตร์เอเชียยอดเยี่ยม จากสมาพันธ์เทศกาลภาพยนตร์แฟนตาสติคนานาชาติ) ด้วย

สำหรับ Dark World เป็นผลงานหนังของ “สแล๊ป มอนสเตอร์” ซึ่งในประเทศไทยบริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เป็นผู้จัดจำหน่าย และยังเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในรอบ 10 ปีของผู้กำกับฝีมือดี "โน้ต จูเนียร์-จิตต์สินธ์ ผ่องอินทรกุล" เขียนบทโดย "พิง ลำพระเพลิง" นำแสดงโดย "แซมมี่-ปัญฑิตา คาวเวลล์", "ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์", "น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์", "วิลลี่ แมคอินทอช", "ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง", "นิว-ชัยพล พูพาร์ท" และ "รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น"

"โจ-ปิยะวัฒน์ ปฐมวาณิชย์" ผู้อำนวยการสร้างจาก “สแล๊ป มอนสเตอร์” กล่าวว่า "ภาพยนตร์ Dark World เป็นผลงานเรื่องแรกของบริษัท ตอนที่ส่งหนังไปให้ทางคณะกรรมการที่งานเทศกาลฯพิจารณา แล้วได้รับฟีดแบ็คมาว่าหนังเราได้ฉายในรอบเวิร์ล พรีเมียร์ ก็ดีใจมาก กระแสตอบรับในรอบนั้นผู้ชมเข้าชมเต็มโรงภาพยนตร์ครับ เราไม่คาดการณ์ว่าจะเป็นอย่างนี้"

"แต่เสียดายตรงที่ติดสถานการณ์โควิด-19 เลยไม่มีโอกาสไปร่วมงาน แต่ทางเทศกาลฯส่งคำถามมาให้ผมและผู้กำกับ โน้ต จูเนียร์ ตอบกลับไปในรูปแบบวีดีโอ เป็นช่วง “Q&A” หลังจากภาพยนตร์ฉายจบ ซึ่งไม่ใช่ทุกเรื่องที่จะมีการทำแบบนี้ ต้องเป็นเรื่องที่คนสนใจ ซึ่งผมก็ดีใจที่ได้ใช้หน้าตาที่ดูแลมากว่า 20 ปี คุ้มค่าสักที (หัวเราะ)  ถามว่าผู้ชมเกาหลีใต้เป็นอย่างไรบ้าง ผู้ชมก็พูดถึงว่าเป็นภาพยนตร์ที่นำเอานักแสดงหญิงมาแสดงฉากแอ๊คชั่นได้อย่างตื่นเต้นและน่าสนใจ ด้านคนในแวดวงอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในประเทศอื่น ๆ ก็บอกว่าสามารถสร้างโลกในหนังได้ออกมาอย่างมีเอกลักษณ์และน่าทึ่ง มีความดิบและทะเยอทะยานครับ"

โจ ปิยะวัฒน์ กล่าวต่ออีกว่า "ผมดีใจที่กระแสตอบรับไปในทางที่ดี ต้องขอบคุณทีมงานและนักแสดงทุกคน การทำหนังเรื่องนี้ไม่ได้ง่าย ก่อนเปิดกล้องผมตีกับผู้กำกับ พี่โน้ต จูเนียร์ และผู้เขียนบท พี่พิง ลำพระเพลิง เรื่องบทหลายครั้ง จนพี่โน้ต จูเนียร์ จะเลิกทำแล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่านะครับ (หัวเราะ)  เพราะตัวผมรู้สึกว่าถ้าบทหนังไม่ดี หนังคงไม่สนุกแน่นอนครับ ส่วนเรื่องหนังได้รางวัลหรือเปล่า ก็ไม่ได้ครับ แต่ผมไม่เสียใจนะ อย่างน้อยหนังเรื่องแรกก็มาได้ไกลขนาดนี้ ตอนที่ทำหนังไม่ได้คิดถึงเรื่องจะส่งประกวดงานเทศกาลเลย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เราตั้งใจ เดี๋ยวเจอกันแน่นอนครับ"

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa