รีเซต

หลอน ฮา ดราม่า..ครบรส "โกยเถอะโยม"

หลอน ฮา ดราม่า..ครบรส  "โกยเถอะโยม"
ทรู วิชั่นส์
29 ตุลาคม 2566 ( 19:40 )
496

“โกยเถอะโยม”  เรื่องราวของผีเด็กเร่ร่อน (น้องพี มกจ๊ก) ผีเด็กตนตายเพราะ วิไล (ลักขณา วัธนวงส์ศิริ) ผู้เป็นแม่ไปทำแท้ง เขาต้องการตามหาพ่อซึ่งไม่เคยพบหน้ากันมาก่อน แต่ด้วยความเหงาและอยากมีเพื่อน ผีเด็กจึงชอบปรากฏตัวให้ผู้คนได้เห็นอย่างซุกซน ซึ่งในการปรากฏตัวทุกครั้ง ได้สร้างความอลหม่านวุ่นวาย และความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน 

จนชาวบ้านทุกคนต้องรวมพลคนกลัวผีขึ้นมา และแห่กันไปพึ่ง หลวงพ่อ (จตุรงค์ มกจ๊ก) เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในหมู่บ้าน เจ๊หลี (วนิดา แสงสุข) เจ้าของร้านขายของชำที่มีลูกสาวชื่อ กิ๊ก (พิมพ์ชนก พลบูรณ์) ที่ไปแอบชอบกับเด็กวัดก้นกุฏิที่ชื่อ หรั่ง (เจมมี่ - จามร ตันธนะศิริวงษ์) โดยมี กบ (โก๊ะตี๋ อารามบอย) เด็กวัดคู่หูที่คอยช่วยเหลือทั้งสอง จากการขัดขวางความรักของเจ๊หลี และตามขบวนมาด้วย ลุงชู (จิ้ม ชวนชื่น) ภารโรงมาดเนี๊ยบ ที่แอบชอบเจ๊หลีจนออกนอกหน้า มาพร้อมกับ เฮียเท๊งขายหมู (แอนนา ม๊กจ๊ก) และชาวบ้านอีกมากมาย ที่ต่างเจอเรื่องวุ่นๆ และความน่ากลัวของผีเด็ก จึงมารวมตัวกันที่ศาลาวัด และเล่าเรื่องราวความหวาดกลัวเหล่านั้น ด้วยมุขตลกต่างๆ และร่วมกันคิดหาวิธีกำจัดผีเด็ก สุดท้ายทุกคนจึงตัดสินใจที่จะเผชิญหน้ากับผีเด็ก

เรื่องนี้ขนนักแสดงสายฮามากองรวมกันมากมาย มุมฮาก็มีให้ได้ขำกันตามสไตล์ของผู้กำกับฯ ตลก แต่หนังไม่ได้ขายแค่ผีและความฮา แต่ยังมีดราม่าเข้ามาด้วย ตอนสุดท้ายของเรื่องใครใจไม่แข็งอาจเสียน้ำตาได้ 

 

ถือว่าเป็นหนังที่เบาสมองดูสนุกดูเพลิน แถมยังแฝงแง่คิดเรื่องของการทำแท้ง จนส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ประเด็นนี้หนังสอนใจให้ได้คิดเป็นอย่างดี นักแสดงหลายๆคน ขนมุกเด็ด งัดกลเม็ดแพรวพราวของตัวเองมาถ่ายทอดเรื่องราวสยองขวัญกันแบบเมามัน ที่สำคัญ “น้องพี” เรื่องนี้แสดงเป็นผีได้น่ารักมากกว่าน่ากลัวนะว่าไป 

เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ก็ดูดี มาช่วยกันแก้ปมให้ “น้องผี” อย่าง “น้องพี” ว่าสุดท้ายแล้ว จะปลดปล่อยดวงวิญญาณได้อย่างไร 

 

มารับชมกันได้ใน “โกยเถอะโยม” วันจันทร์ที่ 30 ต.ค.  66 ทางช่อง True Thai Film   (236)  เวลา 09:00 น.

 

#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm   #โกยเถอะโยม