รีเซต

นุ้ย – ตั๊ก พาแก้ปีชงบนเกาะสีชัง ในรายการ คู่ซ่าฮาทั่วไทย

นุ้ย – ตั๊ก พาแก้ปีชงบนเกาะสีชัง ในรายการ คู่ซ่าฮาทั่วไทย
7 พฤษภาคม 2558 ( 15:51 )
2.3K

 

           รายการ “คู่ซ่าฮาทั่วไทย” ค่าย มีเดีย สตูดิโอ จำกัด รายการที่จะพาแฟนรายการไปเที่ยว ชิม เม้าท์ และเขย่าดวงเสริมบารมี โดยมีสองพิธีกรคู่รักสุดฮาอย่าง “นุ้ย ชูเกียรติ” และ “ตั๊ก ศิริพร” มาคอยเป็นไกด์ให้ อังคารนี้ 2 พิธีกรขอเน้นการไปแก้ปีชงเพื่อเสริมบารีมีถึงขั้นลงเรือข้ามเกาะในตอน “สีชังที่รัก”

             โดยเทปนี้ยังได้แขกพิเศษมากๆ มาร่วมรายการอีกด้วย ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน “น้องภู” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของพิธีกรของเรานั้น ที่งานนี้จะพาไปเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี เพื่อไปไหว้พระขอพรกันที่ วัดเทพพุทธาราม หรือที่คนจีนเรียกว่า วัดเซีนฮุกยี่ โดยด้านหน้ามีวิหารพระรัตนตรัยที่คนส่วนใหญ่จะขอพรเรื่องการงาน สุขภาพ และโชคลาภ พร้อมด้วยวิหารเทพสถิต ที่เปิดให้ไหว้เทพพระเจ้าเพื่อแก้ปีชง เดินไปด้านหลังจะพบเจดีย์ 7 ชั้น ที่มีพระวิหาร 48 องค์ และสุดท้าย วิหาร 500 พระอรหันต์ที่แกะสลักจากไม้กฤษณาของจีนพร้อมทั้งมีกลิ่นหอมจากไม้อีกด้วย

 

               ก่อนจะพาลงเรือไปเกาะสีชัง พาไปไหว้พระขอพรเสริมบารมีกันต่อที่ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ซึ่งเป็นที่เคารพของคนในเกาะสีชัง ตั้งอยู่บนเขาสูงสง่า ข้างในมีที่ให้กราบไหว้และขอพรพร้อมการแก้ปีชงอีกด้วย เมื่ออิ่มบุญกันแล้ว นุ้ยควงตั๊ก ไปดูความสวยงามของเกาะสีชังอย่างสะพานอัษฎางค์และพิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐานซึ่งเป็นพระราชวังของ ร.5 กันต่อ ปิดท้ายด้วยของอร่อยขึ้นชื่อที่ร้าน ริมทางทะเลเผา เรียกว่าทริปนี้อิ่มทั้งบุญอิ่มทั้งท้องเลยทีเดียว

             จะสนุกสนาน มันฮา ขนาดไหน ห้ามพลาดกับรายการ “คู่ซ่าฮาทั่วไทย” ออกอากาศวัน อังคารที่ 12 พฤษภาคม 2558 เวลา 15.30-16.00 น. ทางช่อง 7และ ช่อง 7 HD 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety