รีเซต

เฟซบุ๊ก-ไอจีล่ม!! "ซี-แคนดี้" แจงถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น

เฟซบุ๊ก-ไอจีล่ม!! "ซี-แคนดี้" แจงถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น
TNN ช่อง16
5 ตุลาคม 2564 ( 13:37 )
163

ทำโลกโซเชียลถึงกับแห่ติดเทรนด์จนขึ้นอันดับหนึ่งในทันที หลังเฟซบุ๊กและไอจีล่ม นานถึง 7 ชั่วโมง ซึ่งทำให้ชาวเน็ตหลายคนถึงกับรู้สึกอึดอัดหลังขาดการติดตามข่าวสารหรือเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่อยู่ในชีวิตประจำวันของหลายๆ คนก็ว่าได้ 


และล่าสุดวันนี้ 5 ต.ค. ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ CEO ของ Facebook "มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก" ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษถึงผู้ใช้งานทั่วโลก ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งได้แจ้งว่า เฟซบุ๊ก , อินสตาแกรม , WhatsApp และ Messenger ในขณะนี้ได้กลับมาใช้งานได้แล้ว

ภาพจาก Twitter


ภาพจาก Facebook Mark Zuckerberg


ซึ่งด้านคนดังอย่าง "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" ได้ออกมาโพสต์ถึง มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ประธานบริหารเฟซบุ๊ก โดยเผยว่า เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ว็อทสแอพพ์ และ Messenger กลับมาออนไลน์แล้วตอนนี้ ขออภัยสำหรับการขัดข้องในวันนี้ ฉันรู้ว่าคุณต้องพึ่งพาบริการของเรามากเพียงใดเพื่อเชื่อมต่อกับคนที่คนห่วงใย


ภาพจาก Facebook : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว


ภาพจาก Facebook : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว


อีกทั้งทางทีมข่าวยังได้ติดต่อไปยังนักร้องสาว "แคนดี้ รากแก่น" เมื่อเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรมล่ม ในฐานะเป็นคนไลฟ์สดขายของ พอเกิดการขัดข้องแบบนี้ ด้านแคนดี้ได้เผยว่า ตอนแรกก็คิดว่าเป็นแค่ของเรา จนสุดท้ายได้รู้ว่าเป็นทั้งโลก และด้วยความโชคดีของแคนดี้ก็คือ เมื่อวาน (4 ต.ค.) หยุดไลฟ์สดพอดี 


แต่ได้พูดถึงว่าถ้าเกิดว่าอยู่ในขณะที่ต้องไลฟ์ ก็ถือว่ากระทบนะ เพราะเราเป็นแม่ค้าออนไลน์ เราขายของ ถ้าติดต่อลูกค้าไม่ได้ หรือลูกค้าติดต่อเราไม่ได้ เขาก็จะรู้สึกกระวนกระวายใจ พอเข้ามาดูหรือติดต่อไม่ได้มันก็จะเป็นปัญหา จริงๆ คือไม่รู้จะทำยังไง เราก็ได้แต่ภาวนาว่าเห็นใจพวกเราด้วย อย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ตอนนี้เราใช้ตรงนี้ในการดำรงชีวิต

 

ภาพจาก IG : kandyrakkaen

ภาพจาก IG : kandyrakkaen


และด้านเจ้าแม่ไอทีอย่าง "ซี ฉัตรปวีณ์" ยังได้เผยถึงเรื่องเฟซบุ๊ก , อินสตาแกรม , ว็อทสแอพพ์ และ Messenger ล่มกับทีมข่าวว่า เหมือนปัญหาอยู่ที่ทางเทคนิคเขา ผิดพลาดนิดนึง เหมือนคนไม่สามารถเข้าถึงได้ แล้วล่มนานด้วย ล่มจนใจหาย และกับกลุ่มพวกนักลงทุนก็เทขายหุ้น 


เรียกได้ว่าเฟซบุ๊กล่ม ทำเขาตกอันดับการเป็นเศรษฐีเลยภายในไม่กี่ชั่วโมง สำหรับซีคิดว่าจริงๆ โซเชียลมีผลกับชีวิตคนทุกคน ทุกวันนี้การหาข่าวของนักข่าวหลายๆ คน ก็มาจากโซเชียลและก็แชร์ คือทุกธุรกิจพึ่งพาโซเชียลเยอะมาก ดังนั้นการที่เฟซบุ๊กล่ม แน่นอนว่ามีอิทธิพลต่อธุรกิจและบุคคลค่อนข้างมากเลยค่ะ


ภาพจาก IG : ceemeagain


ภาพจาก IG : ceemeagain