รีเซต

Haywire เธอแรง หยุดโลก 💥 แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Haywire เธอแรง หยุดโลก 💥 แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
13 กันยายน 2564 ( 09:30 )
426

ดูหนังออนไลน์ Haywire เธอแรง หยุดโลก

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับช่วง "Movie of the Day" เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ด้วยความร้อนแรงของเจ้าหน้าที่หญิงที่อย่าประมาทฝีมือของเธอใน "Haywire" (เธอแรง หยุดโลก) หนังแอคชั่นระทึกขวัญซ่อนเงื่อน ที่อัดแน่นด้วยทีมนักแสดงนำแถวหน้า

Haywire เป็นเรื่องราวของ มอลโรลี่ เคน เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษ ทำงานในส่วนที่อันตรายที่สุดของโลก หลังจากภารกิจช่วยนักข่าวในบาร์เซโลน่าประสบความสำเร็จ มอลโรลี่ กลับพบว่าเขาถูกลอบฆ่าในเวลาต่อมา และหลักฐานทั้งหมดก็พุ่งเป้าไปที่เธอ ยิ่งกว่านั้นเพื่อนที่เธอไว้ใจที่สุดก็กลับกลายเป็นคนที่ต้องการกำจัดเธอ

ห่างไกลจากบ้านหลายพันไมล์ มอลโรลี่ ต้องเอาชนะหน่วยสวาทที่ไล่ล่าเธอกระชั้นทุกวินาที และอันตรายยิ่งกว่าก็คือหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษที่เธอเคยสังกัด มอลโรลี่ ต้องข้ามเขตแดนหลายประเทศเพื่อมุ่งหน้ากลับไปอเมริกา ในขณะที่ทางเลือกของเธอก็เหลือน้อยลงทุกขณะ เธอต้องพยายามพิสูจน์ความบริสุทธิ์และตามหาผู้บงการเบื้องหลังให้ได้

หนังเรื่องนี้อาจจะจัดได้ว่าเป็นหนังน้ำดีที่อยู่นอกสายตาในเครดิตผลงานของผู้กำกับชื่อดัง "สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก" เลยก็ว่าได้ เพราะหนังไม่ค่อยมีกระแสมากสักเท่าไหร่ ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าหนังไม่ได้ค่ายหนังใหญ่ๆ มาช่วยจัดจำหน่ายและประชาสัมพันธ์ แต่ด้วยเนื้อหาและความเฉียบคมของผลงานก็ยังต้องยกนิ้วให้เช่นเดิม

Haywire มาพร้อมกับนางเอกที่ไม่ค่อยคุ้นหน้า "จีน่า คาราโน" แต่ก็ยกทัพนักแสดงสมทบชั้นนำของวงการมาเพียบ ไม่ว่าจะเป็น "ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์", "ยวน แม็คเกรเกอร์", "แชนนิ่ง เททัม", "แอนโตนิโอ แบนเดอรัส", "ไมเคิล ดักลาส" หรือ "ไมเคิล แองการาโน่" เป็นต้น หนังออกฉายครั้งแรกในช่วงต้นปี 2012 และปรากฏว่าทำเงินรายได้ไม่ค่อยดีนัก กวาดเงินทั่วโลกไปได้แค่เพียง 30 ล้านเหรียญเศษๆ เท่านั้น

สวนทางกับกระแสคำวิจารณ์ของหนังที่ค่อนข้างดี โดยมีขณะเฉลี่ยจากนักวิจารณ์บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes สูงถึง 80% แต่กระนั้นเมื่อสำรวจความคิดเห็นจากผู้ชมผ่าน CinemaScore กลับพบว่าผู้ชมทั่วไปส่วนใหญ่เข้าไม่ถึงตัวหนังเรื่องนี้ เห็นได้จากเกรดเฉลี่ย D+ ที่ได้รับมาจากคนดูหนัง ทำให้หนังได้รับผลลัพธ์ที่ต่ำกว่าที่คาดเอาไว้

  • ประเภท: แอคชั่น / ทริลเลอร์
  • นำแสดงโดย: จีน่า  คาราโน, ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, ยวน แม็คเกรเกอ
  • กำกับโดย: สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก
  • ความยาว: 93 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 20 มกราคม 2012

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa