รีเซต

"โบว์ แวนดา" เผยคำพูด "น้องมะลิ" หลังจุดธูปคุยกับ "ปอ ทฤษฎี" ไม่โฟกัสเรื่องมีสามีใหม่!

"โบว์ แวนดา" เผยคำพูด "น้องมะลิ" หลังจุดธูปคุยกับ "ปอ ทฤษฎี" ไม่โฟกัสเรื่องมีสามีใหม่!
EntertainmentReport2
24 มกราคม 2566 ( 18:00 )
348

ครบรอบ 7 ปี การจากไปของ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” พระเอกชื่อดังขวัญใจคนไทย ล่าสุดภรรยา “โบว์ แวนดา” ได้มาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ “หนูแหม่ม สุริวิภา” ถึงพัฒนาการลูกสาว “น้องมะลิ” ที่มักจะคุยกับรูปของพ่อปอเป็นประจำ พร้อมเคลียร์ดราม่าตัดผมสั้นทำสวยเตรียมมีสามีใหม่

"โบว์ แวนดา" เผยคำพูด "น้องมะลิ" หลังจุดธูปคุยกับ "ปอ ทฤษฎี" ไม่โฟกัสเรื่องมีสามีใหม่!

7 ปีแล้วที่ ปอ จากไป?
เป็น 7 ปีที่มันมีความหมาย ถึงแม้ว่าใครบางคนที่เราจะไม่ได้เห็นไม่ได้สัมผัสเขาแล้ว เขาจากเราไปแล้ว แต่เค้าก็ไม่ได้จากเราไปไหน ความรู้สึกเค้าก็ยังอยู่กับเราไม่มีวันที่จะลืมเขาได้ เป็น 7 ปีที่ทำให้เราเข้มแข็งขึ้น และได้เลี้ยงน้องมะลิ ก็ได้เห็นพัฒนาการเติบโตเขา เป็น 7 ปีที่มีความสุข 

น้องมะลิ ได้พูดกับพ่อบ้างไหม?
“พ่ออยู่ไหนเนี่ย” บางทีก็บ่น ซึ่งในคลิป Instagram ที่ออกมามันอาจจะดูเศร้า แต่ความจริงไม่ใช่แบบนั้นเลย ซึ่งเราไม่ได้ดราม่าว่าหิวแสงอะไรเลย เรามูฟออนตั้งนานแล้ว บางทีน้องมะลิก็ถามพ่อว่าอยู่ไหนแล้ว ก็เอานิ้วไปจิ้มจมูกพ่อบ้าง เป็นภาพความอบอุ่นในหัวใจที่เราไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกัน

อธิบายเรื่องพ่อให้มะลิเข้าใจยังไง?
ตลอด 7 ปีที่ผ่านมาเราไม่ได้มีการอธิบายเลย เราจะรอให้เวลาข้อสงสัยว่าพ่อไปไหน คือเราก็ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ พยายามทำทุกวันให้มีความสุข เวลาเราเห็นเขาซึมเราก็จะหาอะไรให้เขาทำ เขาก็จะมูฟออนไว ซึ่งมันก็สอนให้เขาเรียนรู้เร็ว 

มีวันนึงเค้าก็เดินมาถามเราว่าพ่อเป็นอะไรพ่อตาย เป็นยังไงแล้ว ก็บอกว่าตายก็คือการเสียชีวิต ทุกคนมีเกิดแก่เจ็บตายแล้วแต่ว่าใครจะใช้ชีวิตสั้นหรือยาวแค่ไหน แต่ถึงแม้พ่อจะไม่ได้อยู่กับเรา แต่ 36 ปีที่ใช้ชีวิตมาพอทำทุกอย่างให้สมบูรณ์แบบแล้ว ถึงแม้จะทำหน้าที่แค่ 2 ปีในการเป็นพ่อ แต่สองปีนี้ขอให้เราเชื่อมั่นว่าพ่อทำทุกอย่างให้หนูแล้ว เราก็บอกว่าเขาอยู่ที่ไหนสักแห่ง แต่ที่แน่ ๆ พ่ออยู่ในหัวใจเรา

อย่างปีนี้เราก็ให้มะลิจุดธูปไม่พ่อ เค้าก็จะบอกว่าก็ขอให้พ่อกินข้าวอิ่มๆ ขอให้พ่อซื้อของเล่นให้ ด้วยการมห้พ่อมาบอกแม่ บางทีเขาก็เกิดความสงสัยว่าถ้าพ่ออยู่ข้างบนแม่ว่าพ่อจะมีนางฟ้ามั้ย เราก็เลยบอกว่าถ้าพ่อมีนางฟ้าแม่ก็ต้องมีผู้ชายได้ เขาก็จะดุว่าไม่ได้ ไม่ได้ทั้งคู่

เวลาเราทุกข์ได้คุยกับ ปอ บ้างมั้ย?
ตอนนั้นก็มีบ้าง ใช้วิธีคุยกับชักโครกบ้าง นู่นนี่นั่นมันอะไรนักหนา คุยเสร็จแล้วก็กดชักโครก มันก็ลอยไปตามน้ำ เหมือนเอาสิ่งไม่ดีแล้วก็ใส่ชักโครกไป ส่วนในวันที่มีความสุขเราก็จะนึกถึงครอบครัวนึกถึงมะลิ เพราะทุกวันนี้ก็อยากจะทำอะไรให้ครอบครัวเป็นหลัก 

7 ปีที่ผ่านมา มะลิ แสดงให้เราเห็นว่าเขาอยู่ได้?
เขาสามารถทำความเข้าใจและรับมือกับมันได้ด้วยความเข้มแข็งข้างในของเค้า ซึ่งกระแสอะไรทุกอย่างมันเปลี่ยนไป ความเป็นแม่เรากลัวว่าวันนึงถ้าเค้าเติบโตมากับการที่ทุกคนมารอเขาแล้วเราก็กลัวว่าทำไมวันนี้ไม่เหมือนวันนั้น กลัวว่าเค้าจะไม่เข้าใจแล้วเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตเขา แต่ปรากฏว่าเค้าเป็นคนที่ยิ้มสดใสมาก ไม่มีทีท่าที่เหมือนแต่ก่อน เราก็สบายใจแล้วกับตอนนี้ ทุกวันนี้ความกังวลต่างๆ เราหายไปหมดแล้ว

ดราม่าตัดผมอยากมีแฟนใหม่?
เราก็รับมือกับดราม่า เพราะส่วนใหญ่มันจะเป็นทุกครั้งที่เรามาออกรายการ คนก็จะบอกว่าเราเกาะกระแสผัวเหรอเพราะเค้าตายไปนานแล้วนะ เพราะฉะนั้นทุกรายการที่เค้าเชิญเราไปถ้าเค้าไม่ได้ถามเราเราก็จะไม่ตอบ แต่ที่เค้าถามเราก็เพราะเขาอยากดูเรื่องของพี่ปอ ไม่ว่าจะ 7 ปีหรือกี่ปีก็ตาม เราอยากให้ทุกคนคิดถึงผู้ชายที่ชื่อ ปอ ทฤษฎี มากกว่า เพราะการจะมีผัวใหม่มันก็ยากอยู่แล้ว ชีวิตเราไม่ได้โฟกัสเรื่องนี้แล้ว สิ่งเดียวที่เรากลัวเรากลัวความรู้สึกของเรา ซึ่งมันก็จะกระทบกับการเลี้ยงลูกได้