รีเซต

เอ็มมี่ แม็กซิม ไม่ทน จ้างทนายฟ้องหมิ่น ลั่น! อ้าแขนรอให้ขอโทษนานแล้ว

เอ็มมี่ แม็กซิม ไม่ทน จ้างทนายฟ้องหมิ่น ลั่น! อ้าแขนรอให้ขอโทษนานแล้ว
ข่าวสด
28 มกราคม 2565 ( 15:19 )
80

เอ็มมี่ แม็กซิม ไม่ทน จ้างทนายฟ้องหมิ่น ลั่น! อ้าแขนรอให้ขอโทษนานแล้ว ต่อจากนี้หมดโอกาส

เอ็มมี่ แม็กซิม ไม่ทน / ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว สำหรับ “เอ็มมี่ แม็กซิม หรือ เอ็มมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์” ว่า "แต่งตั้งทนายเสร็จแล้วเรียบร้อยนะจ๊ะ สิ่งนึงที่อยากบอกให้รู้ คือ #ทนายผู้หญิงเก่งทุกคน

ล่าสุดที่ สนามมวยลุมพินี ถนนรามอินทรา มีการจัดพิธีบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์ ‘หลวงพี่ดีเนอะ’ “เอ็มมี่” เดินทางมาร่วมพิธีและได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่แต่งตั้งทนายความ เพื่อเตรียมฟ้องใครสักคนหนึ่งในวงการบันเทิง

โพสต์ว่าแต่งตั้งทนาย เตรียมฟ้องใคร? “อย่างที่โพสต์ไปเลยว่าถ้าเป็นคนในวงการ ตัวเอ็มมี่จะเป็นคนที่ไม่ฟ้องใครอยู่แล้ว เพราะเมื่อหลายสิบปีที่แล้วก็ได้มีเรื่องกับพี่ๆ นักแสดงเนอะ สุดท้ายเราก็ขอโทษกัน เพราะวงการบันเทิงมันเล็กมาก สักวันหนึ่งเราก็ต้องได้กลับมาร่วมงานกัน เราแค่ขอโทษกัน แค่นี้มันไม่ได้เหรอ แค่นั้นเองค่ะ สำหรับตัวเอ็มมี่ ทุกครั้งที่เอ็มมี่ผิดหรือถูก เอ็มมี่จะยกมือขอโทษก่อนตลอด การขอโทษไม่ได้แปลว่าแพ้ แต่การขอโทษมันแสดงถึงความจริงใจและความน่ารักในตัวเราออกไปมากกว่า นี่คือสิ่งที่เอ็มมี่คิด”

“และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไม่ว่าเอ็มมี่จะถูกเขากระทำอย่างไรก็ตาม เอ็มมี่ยอมมาโดยตลอด ยอมเพื่อที่จะให้เขาหยุด เพราะเราหยุดแล้ว แต่ทำไมคุณยังไม่หยุด จนมันมามีเรื่องหนึ่งที่เอ็มมี่ก็มองว่ามันไม่ใช่เรื่องของเขาด้วย เขาก็ไม่ควรที่จะเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนั้น เอ็มมี่มองว่าหลายๆ คน รวมถึงพี่ๆ สื่อมวลชนก็บอกว่าอภัยเขาไปเถอะ คือเราอภัยอยู่แล้วค่ะ แต่ ณ วันนี้เอ็มมี่กำลังจะบอกน้องว่าทุกคำพูด ทุกการกระทำมันมีค่า มีราคา และไม่พูดเยอะ เพราะทุกอย่างตีค่าราคาออกมาหมดแล้ว”

หมายถึงน้องคนที่หลายคนตีความไปแล้วใช่ไหม? “เอ็มมี่ไม่รู้ว่าสื่อหรือใครก็แล้วแต่จะตีความไปยังไงว่าเป็นใคร แต่เอ็มมี่ก็บอกแค่นี้แหละว่าที่ผ่านมาเอ็มมี่ยอมเขามาโดยตลอด ยอมแพ้แม้กระทั้งที่ตัวเองยังไม่ได้ทำผิดอะไรเลย เอ็มมี่จำได้ช่วงนั้นเอ็มมี่ท้องแก่ คุยกับน้องน้อยมาก และเราก็ดูแลเขามานะ ต่อให้เอ็มมี่ไม่ได้ดูแล ก็จะมีทีมทุกคนในค่ายดูแลกันอยู่ เอาเป็นว่าที่ผ่านมาเอ็มมี่ยอมทั้งๆ ที่ตัวเองไม่ได้ผิดอะไร แต่รู้สึกว่าทำไมถึงไม่หยุด แล้วมีแบบนี้ไปเรื่อยๆ ที่ผ่านมาไม่เคยคิดจะฟ้องร้องกัน แต่เอ็มมี่มองว่ามันเริ่มหนักขึ้น ก็ขอให้เป็นกระบวนการของกฎหมายค่ะ”

มีจุดไหนที่เรารู้สึกไม่ไหวจนต้องฟ้อง? “จริงๆ มันก็ไม่ไหวทุกตรงแหละ แต่เอ็มมี่แค่อดทนเท่านั้นเองค่ะ เอ็มมี่อยากเป็นเพื่อนกับทุกคน อยากเป็นพี่ เป็นน้อง อยากเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีกับทุกๆ คน ถ้าเกิดว่าเขายอมที่จะเป็นเพื่อนกับเอ็มมี่แค่นั้นเอง”

แต่ที่เราไม่ยอมเพราะมันหนักขนาดไหน? “บางทีเรื่องบางเรื่องมันไม่ใช่ของเขา”

จะมีไกล่เกลี่ยกันไหม? “เอ็มมี่อยากให้คุยกับทนายมากกว่า และทนายจะยื่นฟ้องวันที่ 1 ก.พ.65 นี้ เอ็มมี่ขอคุยกับทนายก่อน”

เขาติดต่อมาขอโทษอะไรบ้างไหม? “ไม่มีค่ะ”

ไม่รับคำขอโทษแล้ว? “จริงๆ ทางทนายเขาก็บอกว่าทุกอย่างมันมีค่า มีราคานะ เอ็มมี่ก็ให้เป็นการตัดสินใจของทนายเลย เพราะทนายที่เข้ามาดูแลให้คือเขาเห็นมาตั้งแต่ต้นว่ามันเกิดอะไรขึ้น ดังนั้นเอ็มมี่ก็เลยมองว่าให้เป็นหน้าที่ของทนาย ถามว่ารักกันมั้ย ทุกสิ่งทุกอย่างเอ็มมี่เป็นคนที่รักทุกคนอยู่แล้ว และเอ็มมี่ก็มั่นใจว่าเอ็มมี่ก็น่ารักกับทุกคนด้วย”

ตั้งใจจะสร้างบทเรียนให้เขา? “เอ็มมี่ไม่รู้ว่าสิ่งที่เอ็มมี่กำลังจะพูดไปมันจะทำให้เสียรูปคดีมั้ย หรือมันจะไปถึงตัวเขามั้ย ก็ขอไม่พูดแล้วดีกว่า แต่เอ็มมี่กล้าพูดได้ว่าชีวิต 20 ปีที่ผ่านมาในวงการบันเทิงไม่เคยคิดจะฟ้องใคร อยากเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้อง อยากร่วมงานกับทุกๆ คน เอ็มมี่รู้สึกแฮปปี้ และเอ็มมี่เป็นคนเวลาที่ได้คุยกับใครแล้วจะมีความสุข ไม่อยากมีศัตรู”

กลัวไหม พอออกมาพูดวันนี้ แล้วเรื่องราวจะยืดยาว? “ถ้ามันจะยืดก็ด้วยตัวของเขาเองก็สุดแล้วแต่เขา แต่เอ็มมี่มองว่าขอออกมาปกป้องตัวเองก็พอค่ะ”

ถ้าหลังจากนี้เขาติดต่อมาขอโทษ? “ขอให้เขาคุยกับทนายดีกว่า เพราะที่ผ่านมาเอ็มมี่รอ อ้าแขนรอเลย แต่ว่ามันกลับหนักขึ้น ก็เลยมองว่าขอให้เป็นหน้าที่ของกฎหมาย ขอให้เป็นหน้าที่ของทนายแล้ว ไม่คุยเองแล้วค่ะ แม้กระทั่งไปศาลตัวเอ็มมี่ก็จะไม่ไปเองด้วย”

ไม่พร้อมเจอเลย? “ไม่ค่ะ ไม่แล้ว”

เขาเอาเรื่องของเราไปพูดเสียหายเหรอ? “ก็อย่างที่พี่ๆ เห็น หนูก็ไม่ออกมาตอบโต้เลย วันงานคมชัดลึก หนูแต่งตัวก็เป็นหมื่นแล้วนะ แล้วในระดับคนไม่มีเงินนะแต่ยอมแต่งตัว ยอมแต่งหน้าเพื่อที่จะไปเดินงานให้กับทางคมชัดลึก แต่เอ็มมี่ก็ไม่ได้ไป คือเอ็มมี่รู้สึกว่าไม่อยากมีเรื่องอยากเป็นพี่เป็นน้อง เอ็มมี่อยากเป็นใครก็ได้ที่ทุกคนรักเอ็มมี่มากกว่า”

ณ วันนั้นเปิดทางให้เขาออกไปพูดเหรอ? “หนูไม่รู้ (ยิ้ม) ไม่รู้ว่าเรียกว่าเป็นการเปิดทางไหม แต่สำหรับตัวหนู หนูอยากแฮปปี้กับทุกคน อยากเป็นพี่ที่ใครๆ นับถือ หรืออยากเป็นน้องที่ใครๆ ก็เอ็นดูมากกว่า”

ไม่ขอร่วมงานกันแล้ว? “งานคืองานค่ะ ต้องแยกแยะ สำหรับเอ็มมี่ถามว่าร่วมงานกันได้ไหม เอ็มมี่ร่วมงานได้กับทุกคน งานคืองานและงานคือเงินนะคะ ทำงานไปให้เสร็จ ส่วนจะอะไรยังไงข้างหลังบ้านก็แล้วแต่”

คิดหรือยังว่าจะฟ้องเขาเท่าไหร่? “แล้วแต่ทนายหมดเลยค่ะ เอ็มมี่ให้สิทธิทุกอย่างเป็นเรื่องของทนาย”

แล้วทนายมองว่าควรที่จะเรียกเท่าไหร่? “วันที่ 1 ก.พ.นี้ ทนายจะไปที่ศาลค่ะ ถ้าเอ็มมี่ไปด้วยสัญญาว่าจะบอกพี่ๆ แน่นอน อยากให้ฟังจากทนายมากกว่า เอ็มมี่ไม่อยากพูดอะไรแล้ว”

อัพเดทเรื่อง “กานต์ วิภากร” หน่อย? “ตอนนี้พี่กานต์ยังเจ็บแขนอยู่นะคะ จริงๆ วันนี้พี่กานต์จะมาด้วย แต่พี่กานต์เจ็บแขน เนื่องจากกระดูกแตกด้วย และเอ็นขาดด้วย เขาบอกว่าเขาเจ็บ มาไม่ได้ ก็ขอบคุณทุกๆ คนมากๆ ที่เป็นห่วงพี่กานต์นะคะ (ยกมือไหว้)”

แล้ว “เสือ” มีได้ไปเยี่ยม “กานต์” บ้างไหม “อันนี้เอ็มมี่ไม่ทราบเลยค่ะ ต้องถามผู้จัดการเขาค่ะ (ยิ้ม)”