รีเซต

เติมเต็มความมั่นใจ! 5 คนดัง ส่งต่อแรงบันดาลใจ ผ่านประสบการณ์ชีวิตที่หลายคนไม่เคยรู้

เติมเต็มความมั่นใจ! 5 คนดัง ส่งต่อแรงบันดาลใจ ผ่านประสบการณ์ชีวิตที่หลายคนไม่เคยรู้
EntertainmentReport3
28 กันยายน 2566 ( 10:44 )
193

"รู้ Young" รายการที่จะทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากชีวิตคนดัง โดยมี "อุ๋ย บุดดา เบลส" ชวนบุคคลมีชื่อเสียงมานั่งพูดคุย ให้ผู้ชมได้ปลุกแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ชีวิตจากพวกเขาและเธอ และนี่คือส่วนหนึ่งของ "รู้ Young" พร้อมข้อคิดจากเหล่าคนดังที่ไม่อยากให้ทุกคนมองข้าม

5 คนดัง ส่งต่อแรงบันดาลใจ ผ่านประสบการณ์ชีวิตที่หลายคนไม่เคยรู้

 

"ได๋ ไดอาน่า" เปิดเผยวิธีคิดและวิถีชีวิตตลอดเส้นทางเดินที่ทอดยาวไกลขึ้นในทุกวัน ทั้งในมิติของการทำงานและการใช้ชีวิต จากการเป็นผู้รับสู่การเป็นผู้ให้ หล่อหลอมเป็นประสบการณ์อันมีค่า จนกลายเป็นมืออาชีพทั้งในเรื่องงานและในการดำเนินชีวิต

ส่งต่อแรงบันดาลใจ :

"เราจะอยู่กับโลกใบนี้อย่างมีความสุขได้ ไม่ใช่เพราะสิ่งรอบตัว แต่ต้องเป็นเพราะตัวเราเอง"

 

  • "อ้อม สุนิสา สุขบุญสังข์"

จากประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้ ผ่านสังคม ผ่านการทำงาน ผ่านเรื่องราวร้อยพัน สู่การค้นพบตัวตน และอีกเส้นทางเดินของชีวิต เส้นทางที่ทำให้เข้าใจในความเป็นมาและความเป็นไปของชีวิต ของ "อ้อม สุนิสา"  

ส่งต่อแรงบันดาลใจ :

"วงการบันเทิงให้อะไรได้เยอะมากเลยนะ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด มันให้นิสัยที่เสียเยอะมาก ถ้าเรียนรู้ไม่เป็นคุณได้เก็บสันดานไม่ดีเต็มเลย วันที่เขาอยากได้คุณเขาจะสปอยล์คุณทุกอย่าง แต่เขาไม่มารับผิดชอบนิสัยคุณที่เสียไปแล้วนะ และคุณเองวันนั้นคุณก็พร้อมงับการสปอยล์ ที่น่ากลัวคือเวลาเราไม่น่ารัก เค้าจะแบบ 'ไม่เป็นไร' แต่มันไม่เป็นไรกับ 4-5 คนตรงนี้ แต่ใครจะนึกว่า 4-5 คนตรงนี้บางทีเอาไปพูดอีกแบบหนึ่ง เฮ้ย! ความจริงใจอยู่ตรงไหนก่อน"

 

นับตั้งแต่เดบิวต์ ผ่านมาจนถึงทุกวันนี้ ความเปลี่ยนแปลงของเส้นทางกับหลากหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิต ได้หล่อหลอมตัวตนของ "เฌอปราง อารีย์กุล" ให้ชัดเจนขึ้น กับการเป็นไอดอลของเด็ก ๆ มากมาย และเป็นผู้ใหญ่ในแบบที่เธออยากจะเป็น

ส่งต่อแรงบันดาลใจ :

"โลกโซเชียลมันเป็นโลกที่ทำให้เห็นความคิดเห็นของคนที่เราไม่ได้เจอหน้ากัน และบางทีชีวิตนี้อาจจะไม่ได้เจอกันด้วย"

 

  • "ปั๊บ โปเตโต้" หรือ "พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข"

"ปั๊บ โปเตโต้" กับ ความสุขจากในมุมที่สัมผัสได้ของชีวิต ตัวตนจากประสบการณ์บนเส้นทางสายดนตรี การก้าวเดินอย่างไม่หยุดยั้ง ขวบปีแห่งความเยาว์วัย ถูกทดแทนด้วยความเข้าใจในความเป็นไปของธรรมชาติและชีวิต

ส่งต่อแรงบันดาลใจ :

"ความสำเร็จคือ 'ได้ทำแล้ว' สมมติวันนี้นั่งสมาธิเสร็จแล้ว สำเร็จแล้ว วันนี้ได้เล่นคอนเสิร์ตดีแล้ว สำเร็จแล้ว ต่อเลโก้เสร็จแล้ว สำเร็จแล้ว แต่ไม่ใช่เป็นความสำเร็จที่คนอื่นบอก มันเป็นความสำเร็จที่เราได้ทำแล้วเท่านั้นเอง"

 

สาวน้อยตลอดกาล กับวันวาน วันนี้ และวันพรุ่งนี้ กว่า26 ปี ที่โลดแล่นอยู่ในวงการของ "แพรว คณิตกุล" กับหลากหลายบทบาทที่เคยได้รับ ถ้าลองได้เชื่อในสิ่งที่เรียกว่าความรัก อะไรคือคำตอบของความสุข อะไรคือคำตอบของความพอใจในชีวิต วันนี้แพรวสามารถตอบมันได้หมดแล้ว

ส่งต่อแรงบันดาลใจ :

"ตอนจะนอน แม่จะถามว่า วันนี้สนุกไหม ถ้าวันหนึ่งมันไม่เป็นแบบนี้ โอเคไหม ถ้าวันหนึ่งไม่มีคนมาดูเรา โอเคไหม"