รีเซต

"Ms. Marvel" กลายเป็นซีรีส์จอเล็กของฝั่งมาร์เวล เปิดตัวกับยอดผู้ชมน้อยที่สุด

"Ms. Marvel" กลายเป็นซีรีส์จอเล็กของฝั่งมาร์เวล เปิดตัวกับยอดผู้ชมน้อยที่สุด
Jeaneration
21 มิถุนายน 2565 ( 14:30 )
1.6K

ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาด ๆ กับการแนะนำตัวละครใหม่ล่าสุดที่เข้ามาเสริมทัพจักรวาล กับซูเปอร์ฮีโร่เด็กสาวชาวมุสลิมคนแรกของมาร์เวล "Ms. Marvel" ที่ปรากฏดูเหมือนว่ากระแสตอบรับของซีรีส์เรื่องนี้อาจจะไม่เปรี้ยงปังเทียบเท่ากับซีรีส์มาร์เวลเรื่องก่อน ๆ สักเท่าไหร่ หลังยอดผลลัพธ์จำนวนผู้ชมในตอนแรกได้ถูกเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ

ตามรายงานระบุว่า ซีรีส์ Ms. Marvel ที่ได้พรีเมียร์ฉายตอนแรกผ่านทางแพลตฟอร์ม ดิสนีย์พลัส หลายประเทศทั่วโลก ไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สามารถทำยอดผู้ชมในสัปดาห์แรกแค่เพียง 775,000 วิว ที่ถือว่าน้อยที่สุดในบรรดาการเดบิวต์ซีรีส์เรื่องก่อนหน้านี้ของมาร์เวลทั้งหมด โดยผลสำรวจพบว่ากลุ่มผู้ชมที่ดูซีรีส์เรื่องนี้มากที่สุดจัดอยู่ในช่วงอายุ 20-24 ปี

ผลลัพธ์ยอดผู้ชมเปิดตัวของ Ms. Marvel ถือว่าได้น้อยกว่าเรื่องก่อน อย่าง "Moon Knight" ที่ทำไปได้ราว ๆ 1.8 ล้านวิว และยังค่อนข้างห่างชั้นจาก "Loki" เมื่อปีที่แล้ว ที่เปิดตัวไปได้สวยงามถึง 2.5 ล้านวิว โดยสถิติแล้วซีรีส์จากมาร์เวลนั้นมักจะทำสถิติยอดวิวทะลุหลักล้าน ภายใน 5 วันแรกจากการเดบิวต์ฉาย ซึ่งเท่ากับว่า Ms. Marvel เรื่องแรกที่ทำยอดแตะไม่ถึงหลักล้านวิวในสัปดาห์แรก

Ms. Marvel เป็นเรื่องราวของตัวละครฮีโร่เด็กสาวไฮสคูลที่ชื่อว่า กมลา ข่าน ที่เธอจะเป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญในจักรวาลมาร์เวล ที่จะไปปรากฏอยู่ในหนังเรื่อง "The Marvels" ที่จะออกฉายในช่วงกลางปี 2023 ตามลำดับ ตัวละครรับบทโดย "ไอมาน เวลลานี" ที่เปิดตัวด้วยการชูโรงเป็นฮีโร่สาวมุสลิมคนแรกของจักรวาลมาร์เวล แม้ว่ากระแสคำวิจารณ์ของซีรีส์จะไม่ได้เลวร้าย มีนักวิจารณ์ชื่นชอบถึง 95% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes แต่ทางฝั่งคนดูอาจจะเป็นไปอีกทิศทาง

ทั้งนี้ นักวิเคราะห์มองว่าสาเหตุที่ Ms. Marvel เปิดตัวกับยอดวิวที่เป็นตราบาปให้กับจักรวาลมาร์เวล ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นผลพ่วงจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายลงบ้างแล้วในหลายพื้นที่ทั่วโลก ผู้คนเริ่มกลับมาใช้วิถีชีวิตแบบเดิมกันมากขึ้น ออกไปทำงาน และไม่ได้อยู่ติดกับบ้านเหมือนกับช่วงที่ซีรีส์ดัง ๆ อย่าง Loki หรือ WandaVision ลงจอ

และอีกทั้งองค์ประกอบที่อาจจะทำให้กระแสของซีรีส์ไม่ปังเท่าที่ควร ก็น่าจะมาจากช่วงเวลาในการลงจอฉาย เนื่องจาก Ms. Marvel ต้องเผชิญหน้ากับกระแสซีรีส์คู่แข่งเรื่องอื่น ๆ ในช่วงเวลาเดียวกันและมีกลุ่มเป้าหมายคล้ายกัน อย่าง "Stranger Things" ซีซั่นสุดท้ายของเน็ตฟลิกซ์ ซ้ำยังมีซีรีส์อีกเรื่อง อย่าง "The Boys ซีซั่น 3" ที่มีกระแสเป็นที่กล่าวถึง กำลังฉายทางแพลตฟอร์ม อะแมซอน ไพร์ม รวมทั้งซีรีส์สตาร์วอร์ส "Obi-Wan Kenobi" ที่ลงจอฉายชนอยู่ในช่วงเวลาเดียวอยู่ อาจเป็นปัจจัยเสริมที่ทำให้ Ms. Marvel เปิดตัวได้เบาบางไปสักเล็กน้อย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa