รีเซต

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" ลบโพสต์ พร้อมขอโทษ "เดือนเพ็ญ" เคลียร์ไม่มีเจตนาเหยียดหยามพี่น้องหมอลำ

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" ลบโพสต์ พร้อมขอโทษ "เดือนเพ็ญ"  เคลียร์ไม่มีเจตนาเหยียดหยามพี่น้องหมอลำ
TNN ช่อง16
12 กันยายน 2566 ( 08:45 )
106

เป็นประเด็นที่หลายๆ คนให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ สำหรับ เพลงฮิตในอดีตที่มีคำหยาบคายอยู่ในเนื้อเพลง ที่ได้รับกระแสความนิยมกันอย่างมากในโลกโซเชียล นักแสดงชื่อดังอย่าง "ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ" ออกมาแสดงความคิดเห็นบอกว่า พยายามเข้าใจ แต่ก็รับไม่ได้จริงๆ...

ความเคลื่อนไหวล่าสุด ป๋อ ณัฐวุฒิ ได้โพสต์ชี้แจง กับกรณีดังกล่าวว่า "ผมลบโพสต์แล้วนะครับ... เหตุผลเดียวเลยคือ ผมไม่อยากเป็นต้นเหตุของความขัดแย้งใดๆทั้งสิ้น สิ่งที่ผมอยากจะพูดมี2เรื่องนะครับ

1. ผมชื่นชมและเคารพพี่น้องเพลงหมอลำมาตลอดครับ สาบานได้เลย ชีวิตนี้ผมไม่เคยคิดดูถูกเหยียดหยามพี่น้องหมอลำ และเรื่องชนชั้นใดๆแม้แต่นิดเดียว (ถ้าอ่านในเนื้อหาที่ผมเขียน ผมพูดถึงเพลงทั่วไปครับ ผมไม่ได้พูดอะไรเลยเจาะจงเกี่ยวกับเพลงหมอลำเลย)

2. พี่ๆสื่อมวลชนทั้งหลายครับ การที่พี่เอารูปผมและบทความของผมในพื้นที่ส่วนตัวของผม ไปต่อยอดรายงานข่าว โดยมีการตัดต่อรูปผมคู่กับพี่เดือนเพ็ญ เด่นดวง นักร้องหมอลำ... แล้วทำให้ตอนนี้สังคมเข้าใจผมผิดทั้งหมด เกิดความขัดแย้ง ทำให้เนื้อหาที่ผมจะสื่อบิดเบือนจากเจตนาของผมไปมาก ผมอยากจะถามว่า พี่จะรับผิดชอบต่อการกระทำครั้งนี้กับผมยังไงครับ

 

ถ้าอ่านบทความของผมดีๆ ผมพูดในบริบทของเพลงทั่วไป ผมพูดในฐานะพ่อคนหนึ่งที่กังวลใจ ตกใจ กังวลต่อคำที่ใช้ในเพลง ที่ไม่สมควรมีคำหยาบ (อวัยวะเพศ) มาอยู่ในเพลง ในบทบาทของความเป็นพ่อ ผมก็เลยอยากจะฝากแง่คิดไปถึงคนที่มีส่วนรับผิดชอบในการคัดกรองเนื้อหาต่างๆให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม เพื่อให้เด็กได้เติบโตมาในสังคมที่ดีงาม

 

ผมต้องกราบขอโทษพี่น้องหมอลำและคุณเดือนเพ็ญ เด่นดวง กับเรื่องเข้าใจผิดในครั้งนี้ด้วยนะครับ ผมทราบมาตั้งแต่แรกแล้วว่าคลิปมันนานมาแล้ว แล้วผมไม่ได้พูดเจาะจงถึงเพลงๆนี้เลย ผมพูดถึงเพลงทั่วไปในปัจจุบัน ผมหวังว่าพี่ๆจะเข้าใจและให้อภัยผมในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยนะครับ

 

ผมต้องตกเป็นจุดสนใจของการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนหลายสำนัก มีการเอารูปและข้อความจากพื้นที่ส่วนตัวของผมไปขยายความโดยไม่ได้รับอนุญาตแล้วทำให้เรื่องบานปลาย กลายเป็นความเข้าใจผิดครั้งใหญ่ขนาดนี้ ผมหวังว่าพี่ๆสื่อจะรับผิดชอบกับการกระทำในครั้งนี้ต่อผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ"

ภาพจาก ig : poh_natthawutภาพจาก ig : poh_natthawutภาพจาก ig : poh_natthawut

ภาพจาก ig : poh_natthawut