รีเซต

ไม่มีใครรักแตงโมมากไปกว่าแม่แล้ว! เต๊ะ โพสต์ถึง แม๊ หลังถูกสั่งปลด-ยื่นถอดชื่อ

ไม่มีใครรักแตงโมมากไปกว่าแม่แล้ว! เต๊ะ โพสต์ถึง แม๊ หลังถูกสั่งปลด-ยื่นถอดชื่อ
ข่าวสด
28 มีนาคม 2565 ( 18:20 )
109

ไม่มีใครรักแตงโมมากไปกว่าคุณแม่แล้ว! เต๊ะ ศตวรรษ โพสต์ถึง แม๊ หลังถูกสั่งปลด-ยื่นถอดชื่อจากผู้สังเกตการณ์ คดีแตงโม

หลังจากก่อนหน้านี้ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ดาราสาว แตงโม นิดา ได้ส่งดารานักร้องชื่อดัง
"ศตวรรษ เศรษฐกร หรือ เต๊ะ ศตวรรษ" ซึ่งเป็นเพื่อนกับแตงโม และเป็นตัวแทนร่วมสังเกตการณ์ผ่าชันสูตร ‘แตงโม’ รอบ 2

กระทั่งเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (28 มี.ค.65) คุณแม่แตงโม พร้อมด้วยทนายเดชา เดินทางมาที่รัฐสภา เพื่อยื่นหนังสือถอน กมธ. มนุษยชนฯ ที่มีพญ.คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ส.ว. ร่วมเป็นกมธ. ในการตรวจสอบข้อมูลคดีแตงโมเสียชีวิต

โดยช่วงหนึ่ง แม่แตงโม พูดถึง ถึงกรณียื่นถอนนักร้อง เต๊ะ ศตวรรษ ในฐานะเป็นตัวแทนญาติฝั่งพ่อแตงโมว่า แม่ไม่รู้จัก ความจริงมีคนแนะนำมาและขอให้เป็นผู้ร่วมสังเกตการณ์กับหมอพรทิพย์ โดยเต๊ะ ศตวรรษเป็นเพียงคนรู้จักกันในโบสถ์เท่านั้น เมื่อเต๊ะ ศตวรรษเปิดตัวก็มาแนะนำกับแม่ โดยญาติพ่อแตงโมก็ไปโบสถ์เดียวกันกับเต๊ะ ก็งงว่าทำไมไม่บอกกันก่อนสักคำ

ล่าสุด (28 มี.ค.65) เต๊ะ ศตวรรษ ได้ออกมาเคลื่อนไหวทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โพสต์ถึง แม่แตงโม หลังทราบข่าวการถูกยื่นถอดชื่อจากผู้สังเกตการณ์คดีแตงโม

โดย เต๊ะ โพสต์ข้อความว่า "เป็นกำลังใจให้คุณแม่แตงโมเสมอนะครับ ไม่ว่าจะยังไงผมและพี่น้องคริสเตียนทุกคนจะอธิษฐานเผื่อคุณแม่ต่อไป เราเข้าใจถึงแรงกดดันจากทุกฝ่าย คำแนะนำมากมายจากทุกทิศ

ขอบคุณคุณแม่ที่ให้ผมได้เป็นตัวแทนในการสังเกตการณ์ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา และผมก็ได้อุทิศตัวทำอย่างสุดกำลังไม่ขาดไม่เกินทำให้ผมได้เห็นคำตอบ และก่อคำถามในบางสิ่ง สาระสำคัญที่ผมได้รู้ มันไม่ใช่สีขาวหรือดำเสมอไป

พวกเรารักแตงโม และผมก็คิดว่า ไม่มีใครรักแตงโมมากไปกว่าคุณแม่แล้ว ผมสัมผัสได้จริงๆ มันอาจไม่เหมือนกับความคาดหวังจากสังคมที่อยากเห็นทิศทางและการแสดงออกในแบบที่พวกเขาต้องการ แต่ผมก็ยังคงเชื่อแบบนั้นจากการได้นั่งมองจ้องตาและฟังคุณแม่เล่าถึงแตงโมตอนเด็ก ตอนโต และตอนกลับไปสู่ฟ้าสวรรค์

มันไม่ใช่เรื่องโกหกใดๆ คำว่าความยุติธรรมที่คุณแม่อยากเห็นผมก็เชื่อว่าคุณแม่ต้องการแบบนั้นจริงๆ และผมก็รู้ได้ว่าคุณแม่เหนื่อยขนาดไหน ทั้งคดี และกับสังคมออนไลน์ มันไม่ง่ายและมันคือเรื่องจริงที่ผู้หญิงคนหนึ่งต้องถูกจ้องมองและคาดหวังจากคนนับล้าน

มากกว่านั้นเราไม่ได้เป็นแค่ความสัมพันธ์ในเรื่องคดีของแตงโม แต่เราเป็นพี่น้องในพระคริสต์ คนบาปที่กำลังถูกสร้างขึ้นใหม่ พวกเราที่พร้อมจะช่วยเหลือ หนุนใจ ในช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้ และที่สำคัญ

เราจะไม่ตัดสินชีวิตของใครว่าถูกหรือผิด เพราะนั้นไม่ใช่หน้าที่ของเราแต่เป็นหน้าที่ขององค์พระผู้เป็นเจ้าเท่านั้น และเชื่อในความยุติธรรมของพระองค์ แม่อย่าลืมนัดที่เราจะไปทานข้าวกันนะ ผมไม่อยากให้คุณแม่แอบออกไปกินข้าวดึกๆคนเดียวแบบเหงาๆ ขอพระเจ้าอวยพรครับ

ซึ่งต่อมา เต๊ะ ศตวรรษ โพสต์ข้อความอีกว่า "เราก็ทำหน้าที่ของเรา ของประทานที่พระเจ้าให้เราได้มีโอกาสได้ทำ" และ "เพราะฉะนั้น คนที่รู้ว่าอะไรเป็นความดีที่ต้องทำ แต่ไม่ได้ทำ คนนั้นจึงมีบาป ‭ยากอบ‬ ‭4:17‬ "

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Suttawat Hamtaro Settakorn