รีเซต

ศึกเรตติ้งซีรีส์เกาหลีกลับมาสนุก "Alice" เปิดตัว 2 ตอนแรกตัวเลขก้าวกระโดด

ศึกเรตติ้งซีรีส์เกาหลีกลับมาสนุก "Alice" เปิดตัว 2 ตอนแรกตัวเลขก้าวกระโดด
Jeaneration
30 สิงหาคม 2563 ( 11:30 )
693
1

ข่าวสารวงการซีรีส์ Alice

ซีรีส์เกาหลีล็อตใหม่ช่วงสุดสัปดาห์เริ่มกลับมาแข่งขันกันดุเดือดขึ้นอีกระลอก สัปดาห์นี้มีซีรีส์ใหม่เปิดตัวด้วยกัน 2 เรื่อง "Missing: The Other Side" เรื่องราวดราม่าสืบสวนสอบสวนของบุคคลที่หายสาบสูญไป กับ "Alice" ซีรีส์ดราม่าไซไฟฟอร์มยักษ์กับพล็อตเดินทางข้ามเวลาที่ค่อนข้างแปลกใหม่ในวงการ

เริ่มต้นด้วย Missing: The Other Side เป็นซีรีส์ใหม่ที่ออนแอร์ช่วงดึก ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง OCN (มาต่อจากซีรีส์ Train) ได้พระเอกระดับแม่เหล็กของวงการอย่าง "โกซู" มารับบทนำ กับเนื้อหาที่เข้มข้นดิบเถื่อน โหดแบบไม่ยั้งตามสไตล์ช่องนี้ ออกอาอากาศตอนแรกไปเมื่อคืนวานนี้ (29 ส.ค.) ทำเรตติ้งไปได้ 1.7% ถือว่าค่อนข้างน่าพอใจ เพราะมากกว่าตอนแรกของ Train ที่เคยเปิดตัวไว้ที่ 1.4%

ขณะที่ซีรีส์เรื่องใหม่ของช่อง SBS ทุกวันศุกร์-เสาร์ ก็คือ Alice มาพร้อมกับแนวดราม่าไซไฟแฝงความลึกลับ กับพล็อตเรื่องการเดินทางข้ามเวลาบนพื้นฐานทางฟิสิกส์ ได้ 2 นักแสดงแถวหน้าของวงการ "จูวอน" กับ "คิมฮีซอน" ซีรีส์เปิดตัวตอนแรกเมื่อคืนวันศุกร์ (28 ส.ค.) ทำเรตติ้งได้น่าค่อนข้างน่าพอใจที่ 4.1% กับ 6.1% กับการปูเรื่องได้ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว

➡ อ่านเรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Alice ได้ที่นี่

ก่อนที่ตอนเมื่อคืนที่ผ่านมา Alice เพิ่มดีกรีความเข้มข้นขึ้นอีกระดับ เข้าสู่เรื่องราวได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้เรตติ้งพุ่งขึ้นมาแบบก้าวกระโดด ช่วงครึ่งแรกทำไปได้ 6.4% และช่วงครึ่งหลังพุ่งไปสูงถึง 9.2% เกือบจะแตะเลข 2 หลักตั้งแต่ออกสตาร์ท ส่วนเรตติ้งเฉพาะพื้นที่กรุงโซล ซีรีส์ก็สามารถทำตัวเลขแตะถึง 10.2% ไปได้เรียบบร้อย เรียกได้ว่าเป็นอีกซีรีส์ฟอร์มดีที่น่าจับตามองในล็อตนี้

แต่แชมป์เรตติ้งก็ยังคงเป็นของ "Once Again" ซีรีส์ครอบครัวทางช่อง KBS2 ที่ยังทุบเรตติ้งไม่หยุด ทำลายสถิติตัวเองอีกครั้งด้วยตัวเลข 35.5% จากการออนแอร์ตอนเมื่อคืนนี้ ขณะที่ซีรีส์สืบสวนภาคต่อ "Forest of Secrets 2" อาการก็ยังทรงๆ และรักษามาตรฐานตัวเองเอาไว้ได้ที่ 6.0% เช่นเดียวกับ "Graceful Friends" ทางช่อง JTBC กำลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย เรตติ้งยังทยานขึ้นมาเล็กน้อยอยู่ที่ 4.9%

คงต้องติดตามกระแสซีรีส์เกาหลีล็อตใหม่ในครั้งนี้ เพราะในเดือนกันยายนยังมีอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจ และน่าจะสร้างปรากฏการณ์ให้คนดูพูดถึงได้ไม่ยาก หากมีตัวเลขเรตติ้งและกระแสของซีรีส์ที่น่าสนใจ Movie.TrueID สาขากรุงโซลจะนำมารายงานให้ทราบทันที

Source: Soompi

----------------------------------------------------