รีเซต

Escape Room กักห้อง เกมโหด - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Escape Room กักห้อง เกมโหด - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
6 มกราคม 2566 ( 09:00 )
2.6K

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" มาระทึกกับปริศนาของห้องลับ กับหนังที่ต้องลุ้นมันส์หยดกันทุกนาทีใน "Escape Room กักห้อง เกมโหด" หนังนอกสายตาที่กลายมาอยู่ในสายตาของผู้ชมทั่วโลกกับความสนุกแบบลุ้นไร้ลิมิตที่ต้องรอดไปให้ทุกด่านกับเกมอันมีชั้นเชิง

Escape Room กักห้อง เกมโหด เป็นเรื่องราวของอคนแปลกหน้า 6 คนพบตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่นอกเหนือการควบคุมของพวกเขา และพวกเขาก็จะต้องใช้ไหวพริบเพื่อค้นหาเบาะแสและเอาตัวรอด ไม่ใช่นั้น ชีวิตพวกเขาก็จะต้องจบลง ทุกๆปริศนา ทุกๆสัญลักษณ์คือกุญแจสำคัญในการรอดจากห้องท้าตาย แต่เมื่อเวลาหมดลง มันก็หมายถึงความตาย เอาตัวให้รอดคือทางเลือกเดียว

นี่คือผลงานของผู้กำกับ "อดัม โรบิเทล" ที่ถนัดสร้างหนังแนวเขย่าขวัญเป็นทุนเดิม แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นเพียงหนังทุนต่ำ ใช้เงินสร้างไม่ถึงสิบล้านเหรียญ ซ้ำยังไม่ได้มีนักแสดงมีชื่อมาเป็นตัวดำเนินเรื่องและเรียกคนดูเท่าไหร่ แต่กึ๋นของหนังก็เจ๋งพอที่จะขับเคลื่อนเป็นความสำเร็จได้ ทำให้หนังเรื่องนี้โกยรายได้ทั่วโลกไปได้กว่า 150 ล้านเหรียญ ทำกำไรได้อย่างอัศจรรย์ และเพียงพอที่จะเข็นภาคต่อตามมาออกมาอีก

แม้ว่าในฝั่งของนักวิจารณ์นั้น จะไม่ได้มีแรงปรารถนาในตัวหนังแบบดีเลิศอะไร แต่หนังก็จัดได้ว่ามอบความบันเทิงได้ตรงจุดและสนุกได้อรรถรส ทำให้คะแนนบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ออกมาในระดับกลาง ๆ ที่ 51% ขณะที่ฝั่งคนดูค่อนข้างเอ็นจอยกับหนังเรื่องนี้ได้ดีในระดับหนึ่งมากกว่า

  • ประเภท: ลึกลับ / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย: เทย์เลอร์ รัสเซลล์, โลแกน มิลเลอร์, เดโบราห์ แอนน์ โวลล์, ไทเลอร์ ลาไบน์
  • กำกับโดย: อดัม โรบิเทล
  • ความยาว: 100 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 31 กันยายน 2019 (กำหนดฉายในไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa