รีเซต

“เปิดลิสต์ 5 หนังรอม-คอม ที่ทำให้คุณตกหลุมรัก”

“เปิดลิสต์ 5 หนังรอม-คอม ที่ทำให้คุณตกหลุมรัก”
แจ็คเก็ตขาว
5 มิถุนายน 2562 ( 09:00 )
553

ข่าวสารวงการหนัง Long Shot

คุณเคยตกหลุมรักใครสักคนไหม? คนที่คุณรู้สึกว่าเขาอยู่สูงเกินเอื้อม คนที่ใครต่อใครก็มองว่าความรักของเรามันเป็นไปไม่ได้ หากคุณยังนึกไม่ออก เราพร้อมมาเปิดลิสต์ภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ที่เรามั่นใจว่า เรื่องราวของเขาและเธอเหล่านั้นจะมอบเสียงหัวเราะเคล้าน้ำตาให้กับคุณแน่นอน พร้อมอีกหนึ่งเรื่องราวความรักที่กำลังจะมาทำให้คุณตกหลุมรักอีกครั้งในซัมเมอร์นี้

1. Nothing Hill (1999)

ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่ใครหลายคนยกให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจ เรื่องราวความรักระหว่างสุภาพบุรุษเมืองผู้ดีกับนักแสดงสาวซูเปอร์สตาร์จากฮอลลีวูด ที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้แต่มันกลับเกิดขึ้น และฉากในตำนานที่มาพร้อมกับประโยคเรียกน้ำตาอย่าง “And don’t forget… I’m also just a girl, standing in front of a boy, asking him to love her.” มันทำให้เราตระหนักได้ว่า ต่อหน้าความรักแล้ว พวกเราก็ล้วนเป็นแค่คนธรรมดาเท่านั้นเอง

2. Pretty Woman (1990)

“Baby, I’m gonna treat you so nice, you’re never gonna let me go.” ประโยคบอกรักจากโสเภณีสาวข้างถนนใน LAที่มัดใจนักธุรกิจผู้ร่ำรวยเอาไว้ได้ ความรักที่ไม่ว่ามองทางไหนก็ไม่เห็นปลายทางระหว่างพวกเขา แต่เธอกลับมีบางอย่างที่พิเศษกว่าใครทำให้เขามีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้ ๆ เธอ

3. The Proposal (2009)

ภาพยนตร์ที่เรียกทั้งความฮาและความโรแมนติกให้หัวใจคุณ เรื่องราววุ่นวายของบรรณาธิการสาวผู้ทรงอิทธิพลในนิวยอร์กกับผู้ช่วยหนุ่มที่เธอจิกหัวใช้เขามาหลายปี ดันมีเรื่องให้เจ้านายอย่างเธอต้องขอร้องให้ลูกน้องอย่างเขาเข้าช่วยเหลือ ความสัมพันธ์ป่วน ๆ ของศัตรูคู่อาฆาต กลับถึงคราวต้องเปลี่ยนจาก “แกล้งรัก” เป็น “รักแท้” จนฝ่ายหญิงยอมคุกเข่าขอแต่งงานด้วยประโยคน่ารักๆ อย่าง “Would you please, with cherries on top, marry me?”

4. Maid in Manhattan (2002)

“There was a part of me that wanted to know what it felt like, to have someone like you look at me the way you did just once.”

เมื่อใจเธอต้องการสัมผัสความรักจากเขาสักครั้ง แม้จะต่างกันราวฟ้ากับดิน เรื่องราวความรักต่างชนชั้นในย่านหรูแมนฮัตตันระหว่างว่าที่วุฒิสมาชิกไฟแรงที่ครองตำแหน่งหนุ่มโสดเนื้อหอมกับแม่หม้ายลูกหนึ่งผู้มีอาชีพเป็นแม่บ้านในโรงแรมหรู ความแตกต่างทางสังคมและชนชั้นบีบบังคับให้พวกเขาต้องแยกจาก แต่มันกลับทำให้เธอเรียนรู้ว่ายิ่งฝันให้ไกลเท่าไหร่ โอกาสที่ฝันจะเป็นจริง ...ก็ยิ่งมีมากขึ้นเท่านั้น

5. Long Shot (2019)

วันนี้ เราจะพาคุณไปสัมผัสความรักที่หวานซึ้งปนความฮาอีกครั้ง ใน “Long Shot นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!” เรื่องราวความรักสุดวุ่นวาย ระหว่าง เฟร็ด ฟลาสกี้ (เซธ โรเกน) นักข่าวหัวขบถที่ปากกล้าหาเสี้ยนมาตำเท้าอยู่ตลอดเวลา ผู้มี ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์ (ชาลิซ เธอรอน) เป็นรักแรกในวัยเด็ก เมื่อโลกเหวี่ยงเขาและเธอกลับมาเจอกันอีกครั้งในวันที่ชาร์ล็อตต์กลายเป็นว่าที่ประธานาธิบดีคนต่อไป ปลายทางรักครั้งนี้แผ่วยิ่งกว่าแผ่ว แล้วเฟร็ดจะทำยังไงถึงจะคว้าใจตัวแม่ประจำสภาคนนี้มาครองได้ ถึงเวลาคว้าบันไดมาสอยตัวแม่ เตรียมพิสูจน์คำวิจารณ์ A+ ด้วยตัวเอง วันนี้ ในโรงภาพยนตร์ <รีวิว Long Shot - นายโคตรแน่ขอจีบตัวแม่หน่อย>

<ดูหนังออนไลน์หลายเรื่องหลากรสได้ที่ Movie.TrueID>