รีเซต

คนดังรุมรีวิว The 8 Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี หนังรักที่ซึ้งที่สุดแห่งปี น้ำตาไหลไม่หยุด

คนดังรุมรีวิว The 8 Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี หนังรักที่ซึ้งที่สุดแห่งปี น้ำตาไหลไม่หยุด
Somprasong Kongtrawonkusakun
18 มิถุนายน 2561 ( 10:12 )
1.6K

ถือเป็นภาพยนตร์รักที่สร้างความประทับใจ จนเกิดกระแสบอกต่อแบบปากต่อปากว่า The 8 Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี คือ ภาพยนตร์รักที่สร้างจากเรื่องจริงที่ซึ้งที่สุดแห่งปี ดูจบแล้วอินในความรักจนน้ำตาไหลไม่หยุด

“ เป็นหนังรักที่ชอบมาก ๆๆ เลย ที่ได้ดูมาในปีนี้ ดูแล้ว เอาใจช่วยพระเอก ว่าคนแบบนี้มีจริงหรือ ยิ่งรู้ว่าสร้างจากเรื่องจริง ยิ่งประทับใจครับ “ – คุณเอ๋ นิ้วกลม

“ เป็นครั้งแรกที่ดูหนังแล้วร้องไห้หนักมาก ถ้าไม่ได้ดูคงเสียดายมาก ๆ ชื่นชมในความรักของพระเอกจนอดคิดไม่ได้ว่าตัวเราจะได้แต่งงานกับคนแบบไหนกันนะ “ –โยชิดะ อาคาริ สมาชิกวง NMB48

“ นางเอกเล่นดีมาก มากที่สุด อินกับนางเอกมาก ๆ รู้สึกว่าจะมีผู้ชายสักกี่คนบนโลกนี้ ถ้าไม่ได้ดูหนังรู้สึกว่าน้อยมาก ผู้ชายแบบนี้จะมีบนโลกนี้หรือเปล่า “ พาด้า ไอดอลวง SWEAT16!

“ ตอนแรกก็แค่คลอๆ แต่ช่วง 15 นาทีสุดท้ายคือไหลไม่หยุดจริง ๆ ใครที่ชอบแนวโรแมนติกดราม่า ต้องมาดูเรื่องนี้ค่ะ เป็นหนังที่ทำให้เรามีความสุขไปกับความรักของพวกเขา “ แอนท์ วง Sweat16!

“ ผมเป็นแฟน ทาเครุ ซาโต้ เขาไปดูแบบไม่รู้เรื่องอะไร หนังบีบหัวใจมาก ๆ เป็นหนังรักที่ดีมาก ๆ อยากให้มีดูกันครับ “ เมฆ จิรกิตติ์ นักแสดง

“ หนังเศร้าสุดของปีนี้ขอยกให้ The 8 Year Engagement เลยฮ่ะ ต่อให้เหลืออีกครึ่งค่อนปีก็เชื่อว่าไม่มีเรื่องไหนจะเศร้าเอาชนะเรื่องนี้ได้ ด้วยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง เตรียมผ้าเช็ดตัวไปซับน้ำตาด้วยค่ะ คือสะอื้นฮือๆ ฮักๆ จนตาบวมเป็นปลาทองอะค่ะตอนดู แต่อะไรล่ะจะคู่ควรค่าแก่การเสียน้ำตาไปกว่าความรัก “ คุณ วีรพร นิติประภา นักเขียนรางวัลซีไรต์

“บันทึกน้ำตารัก ๘ ปี” เป็นหนังญี่ปุ่นที่นางเอกอยู่ดีๆ ก็ล้มป่วย ทั้งๆ ที่ฉันก็ดูว่าเธอแข็งแรงดี ความเจ็บป่วยของนางเอกเป็นแบบกระทันหัน ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าแม้แต่ตัวเอง เธอกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราอยู่บนเตียงโรงพยาบาล ต้องใช้เวลารักษาตั้ง ๘ ปี คิดแล้วใกล้เคียงกับอายุของฉันเลย ฉันรู้สึกว่าโชคดีเหลือเกินที่มีสุขภาพแข็งแรง อยากให้มาลองดูหนังเรื่องนี้ด้วยกัน “ เรไรรายวัน

The 8 Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี วันนี้ ในโรงภาพยนตร์