รีเซต

อัด อวัช ติดโผชิงรางวัล Asian Film Awards จากบทบาทใน "ดอยบอย"

อัด อวัช ติดโผชิงรางวัล Asian Film Awards จากบทบาทใน "ดอยบอย"
Jeaneration
13 มกราคม 2567 ( 20:00 )
86

Asian Film Awards ครั้งที่ 17 ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงออกมาแล้ว โดยงานนี้ อัด-อวัช รัตนปิณฑะ จากภาพยนตร์เรื่อง DOI BOY “ดอยบอย” สามารถเข้าชิงรางวัล Best Newcomer ได้สำเร็จ ซึ่งยังเป็นคนไทยคนเดียวในปีนี้ที่ได้เข้าชิงรางวัลด้วย

อัด-อวัช รับบท ศร หนุ่มไทใหญ่ที่ข้ามแดนจากรัฐฉานมาค้าแรงงานผิดกฎหมายในตัวเมืองเชียงใหม่ แต่ด้วยข้อจำกัดมากมายบีบคั้นให้เขาต้องเข้าไปพัวพันกับภารกิจดำมืด โดยบทนี้ได้ส่งให้ อัด-อวัช ได้รับรางวัลสาขา Rising Star Award ในงาน Marie Claire with BIFF Asia Star Awards 2023 จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ครั้งที่ 28 (BIFF) ในปีที่ผ่านมา

ผู้เข้าชิงรางวัลสาขา Best Newcomer บนเวที Asian Film Awards ในปีนี้ นอกจากอวัชแล้ว ยังประกอบด้วย เทอร์เกล โบล์ เออร์ดีน (มองโกเลีย) จาก City of Wind, โยโย่ เซียะ (ฮ่องกง) จาก Fly Me to the Moon, หวังอี้ป๋อ (จีน) จาก Hidden Blade และ ชิระตะ มิฮายะ (ญี่ปุ่น) จาก Last Shadow at First Light

รางวัล Asian Film Awards ครั้งที่ 17 จะประกาศรางวัลในวันที่ 10 มีนาคมนี้ ที่ฮ่องกง โดยมี คิโยชิ คุโรซาว่า (ผกก. Tokyo Sonata) เป็นประธานกรรมการในปีนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa