รีเซต

“อึนฮยอก SJ” ติดโควิด!! พิธีกร Running Man ตรวจหาเชื้อยกทีม

“อึนฮยอก SJ” ติดโควิด!! พิธีกร Running Man ตรวจหาเชื้อยกทีม
TNN ช่อง16
21 มกราคม 2565 ( 10:44 )
301

สังกัดของวง “ซูเปอร์ จูเนียร์” (Super Junior) บอยแบนด์ดังจากเกาหลีใต้ มีแถลงยืนยันแล้วว่า “อึนฮยอก” (Eunhyuk) สมาชิกวัย 35 ปี ผู้เป็นเมนแดนซ์ของวงติดโควิด19 ถัดจากเมื่อกลางดึกคืนวันพฤหัสบดี (20 ม.ค. 65) มีการแจ้งผลเบื้องต้นจากการตรวจแอนติเจนด้วยตัวเองว่าเป็นบวก จึงเข้ารับการตรวจแบบพีซีอาร์ ซึ่งผลแม่นยำกว่า และทางโรงพยาบาลก็แจ้งว่าผลตามมาว่าออกมาเป็นบวกเช่นเดียวกัน

 

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากตัวศิลปินได้รับวัคซีนโดสที่สามเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้มีอาการไม่หนักมาก โดยหลังได้รับการยืนยันว่าติดโควิด ทาง “อึนฮยอก” ได้แจ้งพักกิจกรรมและพักรักษาตัวตามมาตรการ รวมทั้งในแถลงนี้ยังมีการยืนยันด้วยว่า “อึนฮยอก” ไม่ได้สัมผัสติดต่อกับสมาชิกวง Super Junior รายอื่น ขณะที่สตาฟฟ์ทีมงานที่เกี่ยวข้องกับ “อึนฮยอก” ได้ไปเข้ารับการตรวจแล้ว

 

ภาพนิ่ง: #RunningMan, #EUNHYUK

 

ซึ่งนอกจากสตาฟฟ์ทีมงานแล้ว ที่ต้องเข้ารับการตรวจทันทีเช่นเดียวกันก็คือทีมพิธีกรรายการ “รันนิ่งแมน” (Running Man) เนื่องจาก “อึนฮยอก” เพิ่งเข้าร่วมถ่ายทำรายการนี้เมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา โดยหลังมีการยืนยันว่าสมาชิกวง Super Junior รายนี้ติดโควิด ทำให้ทีมพิธีกรรายการซึ่งประกอบด้วย “ยูแจซอก, ฮ่าฮ่า, ซงจีฮโย, คิมจงกุก, จีซอกจิน, จอนโซมิน” และ “ยางเซชาน” เข้ารับการตรวจหาเชื้อทันที

 

ก่อนจะมีแถลงตามมาว่า “ซงจีฮโย” (Song Ji Hyo) แม้ผลตรวจหาเชื้อออกมาเป็นลบแต่เธอต้องกักตัวเนื่องจากไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเนื่องจากมีภาวะแพ้ยารุนแรงมาแต่เด็ก โดยเฉพาะยาปฏิชีวะหรือแม้แต่วิตามินต่างๆ โดยอาการแพ้จะทำให้เกิดผื่นทั่วตัวและหายใจลำบากทำให้ไม่ได้รับแนะนำให้ฉีดวัคซีน

 

ทั้งนี้ “อึนฮยอก” ถือเป็นสมาชิกวง Super Junior รายล่าสุดที่ติดโควิด19 ถัดจาก “ชินดง” (Shindong) เมื่อเดือนพฤศจิกายน และ “ชีวอน” หรือ “ซีวอน” เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา