รีเซต

"แม่ภนิดา" เคลียร์ประเด็นเรียกค่าชดเชยเพิ่ม ลั่นเป็นสิทธิ์ที่แม่เรียกได้

"แม่ภนิดา" เคลียร์ประเด็นเรียกค่าชดเชยเพิ่ม ลั่นเป็นสิทธิ์ที่แม่เรียกได้
TNN ช่อง16
10 กุมภาพันธ์ 2566 ( 21:00 )
109

เป็นเวลาเกือบหนึ่งปีแล้วที่ดาราสาว "แตงโม นิดา" ได้จากไป เพราะอุบัติเหตุพลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565  และเมื่อใกล้ถึงวันครบรอบจากไปของแตงโม ทางด้าน "คุณแม่ภนิดา" ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องกับทีมข่าวของเราถึงเรื่องการจัดพิธีรำลึกการจากไปของแตงโม รวมถึงอัปเดตความคืบหน้าของคดีความ ดังนี้ 

 

ภาพจาก IG : melonp.offcial

 

ภาพจาก IG : melonp.offcial

 

ใกล้จะถึงวันครบรอบการจากไปของแตงโมแล้ว คุณแม่รู้สึกอย่างไร?

แม่ภนิดา : รู้สึกไม่ดีกับเรื่องคดีความ เพราะหนึ่งปีแล้วแต่เรายังไม่รู้ว่าลูกสาวเสียชีวิตอย่างไร ตอนแรกหวังว่าจำเลยจะสารภาพ แต่สุดท้ายเขาก็ไม่ได้สารภาพ มันทำให้เราเครียดทุกวันเราแค่อยากรู้ว่าลูกสาวเสียชีวิตอย่างไรเพราะเราไม่ได้ร่ำลากัน ส่วนเรื่องคดีตอนนี้เราไม่สามารถไปเร่งได้ เพราะทางศาลก็มีเวลาให้ทุกคนเท่ากัน ทางส่วนของเรามีพยานทั้งหมด 319 คน กว่าจะสืบพยานเสร็จก็ใช้เวลา 2 ปี ซึ่งเราจะทราบข้อสรุปทั้งหมดหลังจากสืบพยานเสร็จ 

    ส่วนประเด็นเรื่องเรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มเติม กับอีกสองท่านที่ยังไม่ได้จ่ายค่าชดเชยให้กับคุณแม่ ตอนนี้ก็มีคุณโรเบิร์ต-ไพบูลย์ และคุณปอ-ตนุภัทร ได้จ่ายแล้ว แต่อีกสี่ท่านยังไม่ได้จ่าย เราไม่ได้เรียกร้องอะไรที่มันไร้สาระ มันเป็นค่าชดเชยที่ทำให้น้องเสียชีวิต สองท่านเขาจ่ายไปแล้ว แต่อีกสี่ท่านเขาอยู่เรือลำเดียวกันก็ต้องจ่ายด้วย เพราะอัยการท่านบอกว่าทุกคนประมาททำให้มีคนถึงแก่ชีวิต ซึ่งมันเป็นสิทธิ์ของแม่ที่สามารถเรียกได้ และมันเป็นสิทธิ์ที่เขาต้องจ่ายเรา ไปถามอัยการ ไปถามศาลได้เลย ส่วนเรื่องตัวเลขก็เช่นกันเรามีสิทธิ์เรียกได้ ส่วนมาตราฐานตัวเลขก็เอารายได้ของแตงโมมาดูและเอาไปคูณ ถ้าเราอยู่ถึงอีก 20 ปีมันจะเป็นเงินเท่าไหร่ ที่คูณไปแล้วก็เป็น 7 ล้านสอง ไม่รวม 40 ล้านที่เรียก มันเป็นคนละก้อนกัน เริ่มต้นเลยคือเรียก 50 ล้าน แต่ตอนนั้นคุณปอกับคุณโรเบิร์ตยังไม่พร้อม เขาก็จ่ายมาส่วนหนึ่ง ส่วนอีกสี่คนที่เหลือยังไม่ได้จ่าย ซึ่งที่เหลือก็ต้องไปเฉลี่ยกันจ่าย 

 

ภาพจาก True Inside

 

 

ภาพจาก True Inside

 


แล้วประเด็นเรื่องจัดพิธีรำลึกการจากไปของแตงโม คุณแม่ว่าอย่างไรบ้าง? 

แม่ภนิดา: แตงโมนับถือศาสนาคริสต์ ถ้าเราไปทำพิธีใหญ่โตอาจจะดูไม่ดีกับทางผู้ใหญ่ที่โบสถ์ที่เขารักและนับถือ ไม่ทำดีกว่า มันไม่ดีต่อศาสนาที่เขานับถือ  เรารำลึกและคิดถึงแตงโมภายในใจของเราเองดีกว่า

 

ส่วนเรื่องบ้านของแตงโมที่ซื้อไว้ คุณแม่จัดการอย่างไร ? 

แม่ภนิดา : เราไม่ให้ใครเข้าไปอยู่ ปิดเอาไว้แต่ก็เข้าไปทำความสะอาดให้ และคงไม่คิดขาย ส่วนหลายๆ คนที่คิดว่าเราไล่เบิร์ดออกไป จริงๆ แล้วเราไม่ได้ไล่นะ เบิร์ดเขาเองก็คงไม่อยู่หรอก ถ้าเบิร์ดอยู่บ้านของตัวเองน่าจะสะดวกกว่า 

 

ภาพจาก IG : melonp.offcial

 

ภาพจาก IG : melonp.offcial

 

ภาพจาก IG : melonp.offcial