รีเซต

เจ็บมาเยอะ! โดม จารุวัฒน์ โดนบูลลี่หนักสารพัด สุดเศร้า ลามปามด่าถึงบุพการี

เจ็บมาเยอะ! โดม จารุวัฒน์ โดนบูลลี่หนักสารพัด สุดเศร้า ลามปามด่าถึงบุพการี
MusicHot
17 มีนาคม 2564 ( 10:50 )
372

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่โดนบูลลี่อย่างหนักตั้งแต่เข้าวงการเลยทีเดียว สำหรับนักร้องเสียงเทพ “โดม จารุวัฒน์” หรือ “โดม เดอะสตาร์” ที่ถูกเกรียนคีย์บอร์ดบูลลี่หรือรูปร่างหน้าตา และ หุ่นมาโดยตลอด ล่าสุด “หนุ่มโดม” ขอย้อนเล่าเรื่องราวในชีวิตแบบจัดเต็มผ่านรายการบันเทิง Z story ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 กับสามพิธีกรสุดจี๊ด “ดีเจอ๋อง เขมรัชต์, ฮารุ สุประกอบ” และ “หมอก้อง สรวิชญ์” กับดราม่าในชีวิตที่ผ่านมา ที่โดนบูลลี่อย่างหนักจนลามไปถึงพ่อแม่ ต่างก็ถูกคอมเมนต์ในทางเสียหายเช่นกัน

 

เป็นคนที่เจอคำบูลลี่หนักมาตลอด ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการบันเทิงเลย?
“คือตอนอยู่ในบ้าน ตอนประกวดเราไม่เคยรู้กระแสภายนอกว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่พอเปิดมือถือดูเจอในpantipนี่แหละ มันมีกระทู้นึงที่เขียนว่า มาดูกันดีกว่าว่าปกนิตยสารเหล่านี้ คือต้องเล่าว่าหลังจากประกวดเสร็จเค้าก็จะพาเดอะสตาร์ไปถ่ายแบบขึ้นปกต่างๆ ก็มีคนตั้งว่า มาดูกันดีกว่าว่าปกนิตยสารเหล่านี้จะดูดีขึ้นขนาดไหน ถ้าไม่มีผมอยู่ในนั้น แล้วเค้าก็เอาปกนิตยสารทุกเล่ม รีทัชรูปเราออก ทุกเล่ม ผมปิดมือถือคว่ำลงเลย ไม่อ่านอีกเลย ตอนนั้นไม่มีภูมิคุ้มกันใดๆทั้งสิ้น ตัวชาไปหมดเลย คือจะบอกว่าตัวเองเสียใจ ก็ไม่รู้จะบอกกับใคร”

เห็นว่าเคยโดนบูลลี่หนักสุด คือลามไปถึงด่าพ่อกับแม่เราด้วย?
“มีครับ คือตอนนั้นเค้าคิดว่าการเอาคะแนนสงสาร เอาดราม่ามาเรียกคะแนน ชนะได้เพราะน่าสงสาร ลามไปถึงชนะได้เพราะพ่อเป็นเอ๋อไง นู้นนั่นนี่อะไรแบบนี้ คือมีทุกอย่างแล้ว ณ จังหวะนั้นเราใหม่มากสำหรับวงการบันเทิง ไม่มีภูมิคุ้มกันอะไรเลย ก็รู้สึกเสียใจมากกับคำบูลลี่”

เรารับมือกับการถูกบูลลี่หนักๆอย่างไรให้ผ่านมาได้จนถึงทุกวันนี้?
“ก็พยายามไม่อ่านครับ แต่ว่าสิ่งที่เราไม่รู้ตัวภายใต้จิตสำนึกมันค่อยกัดกินเราไปเรื่อยๆ แล้วมันค่อยทับถมเราให้เราเป็นคนไม่ค่อยกล้าไปเรื่อยๆ”

 

ณ วันนี้ยังถูกบูลลี่หนักๆอยู่มั้ย?
“มีครับ ทุกวันเวลาเราลง เราปล่อยเพลงใหม่ หรือว่าเราลงคลิปต่างๆนานา ก็จะมีคนเข้ามาคอมเมนต์อะไรแบบนี้ ส่วนใหญ่80-90 เปอร์เซ็นต์จะคอมเมนต์เรื่องผลงาน ไอ้ที่เค้าชมคือเราอ่าน เราแฮปปี้ แต่ว่าอีก10เปอร์เซ็นต์นั้น เราอย่าจำเลย แต่มันจำ”

อยากจะให้แนะนำ..ทำยังไงที่จะจัดการกับมัน ให้มองข้ามการถูกบูลลี่?
“เรารู้สึกว่าเราไปเปลี่ยนเค้าไม่ได้ เพราะว่ามันเป็นความเชื่อและความคิดของเค้า ซึ่งผมหวังว่าอยากให้ทุกคนมีความคิดได้ว่า การทำแบบนี้มันส่งผลกระทบต่อใครบ้าง”

เราโดนบูลลี่เรื่องรูปลักษณ์ เคยคิดไม่ว่าอยากจะไปทำศัลยกรรม?
“มีครับ เคยคิดว่าอยากทำ แต่ในใจอยากทำต่อไปแล้วยังไง ทำแล้วจะดูดีขึ้นขนาดไหน แล้วคนที่เค้าชอบเราที่เป็นแบบนี้ล่ะ เค้าจะรู้สึกยังไงอะไรแบบนี้ เราเลยรู้สึกว่าถ้าอย่างนั้นเป็นตัวเองดีที่สุด ก็เลยไม่ทำ”

ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ใน รายการ Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเม้าท์” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.50 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : amarintvhd หรือรับชมย้อนหลังได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=FdBJtfYrM4Y