TrueID

ดีเจพุฒ ถึงเวลารักษาขา แชร์ประสบการณ์เจ็บจนต้องกอดหมอน

ดีเจพุฒ ถึงเวลารักษาขา แชร์ประสบการณ์เจ็บจนต้องกอดหมอน
ข่าวสด
13 มี.ค. 64
66

ดีเจพุฒ ถึงเวลารักษาขา แชร์ประสบการณ์เจ็บจนต้องกอดหมอน

ครั้งนี้บาดเจ็บหนัก จนหมอสั่งห้าม ออกกำลังกายหนัก ห้ามวิ่ง ทำเอาหนุ่ม ดีเจพุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน ผู้ที่ชื่นชอบการวิ่ง ต้องหาวิธีรักษาเป็นการด่วน

ล่าสุดเจ้าตัวได้หมอมือดี มาช่วยรักษา แต่ต้องทนกับความเจ็บ ซึ่งหนุ่มพุฒ เอาประสบการณ์และเก็บภาพขั้นตอนการรักษามาฝาก

เข้าสู่กระบวนการรักษาฟื้นฟูอย่างจริงจัง ถ้าอยากหายเร็วขึ้น เจ็บแค่ไหนเก๊าก็จะทน เพราะเก๊าอยากกลับไปวิ่งและเตะบอลได้ ..ข้อเท้าเจ็บ!! ตรงส่วนนี้ทำให้คนที่ชอบออกกำลังกายแทบจะทุกวันต้องหยุดกิจกรรมทุกอย่าง เดินให้น้อยที่สุดในช่วงบาดเจ็บแรกๆ (ภรรยาเรียกไอ่เป๋ฮ่าว) มันยากที่จะทำใจนะ เมื่อคิดว่าอีกกี่เดือนกันฟร๊ะถึงจะกลับมาเริ่มวิ่งเบาๆได้ 2 เดือนมีแน่ๆ (ร้องไห้)


แล้วก็มีคอมเม้นนึงในเฟสที่โพสต์รูปข้อเท้าบวมๆของตัวเองไป “พี่พุฒแวะมาที่ May clinic สิ” ขอบคุณคอมเม้นนั้นจากพี่ยุ้ยผู้ซึ่งเป็นคนคอยยิง shock wave ให้ผม ทุกครั้งที่ Mayclinic ถ้าตอนยิงพี่พุฒร้องดังอีกนิดจะติด top3 ในคลีนิคละนะ (หัวเราะทั้งน้ำตา) แต่เพื่อให้หายเร็วขึ้นเราจะต้องกัดฟันกอดหมอนและร้องโวยวายต่อไป ขอบคุณมากๆนะครับพี่ยุ้ย ❤️


ส่วนคนนี้ @samitada หมอเทวดาของเก๊าเอง เทคนิคการรักษาด้วยเข็มของหมอเมย์นั้นสมคำร่ำลือจริงๆ เจ็บแต่ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ 2 จุดที่หมอเมย์รักษาให้ด้วยการใช้เข็มช่วยคลายจุด Triggerpoint มีที่ข้อเท้า แล้วก็หัวไหล่ขวา ที่หัวไหล่ขวานี่คือเจ็บเรื้อรังมาเป็นปีเล่นเวทแทบไม่ได้เลย ถึงขนาดทำใจจะเลิกเล่นเวทเลยนะโว๊ย ตอนนี้ผ่านการรักษามา 3 ครั้ง กล้าพูดได้เลยว่าดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ เริ่มกลับมาเวทได้แล้ว และสัปดาห์หน้าสำหรับข้อเท้าหมอเมย์อนุญาตให้วิ่ง(เบาๆ)ได้แล้ว เย้ๆๆๆๆๆๆ ขอบคุณมากๆนะครับหมอเมย์❤️


ส่วนใครที่บาดเจ็บจากเล่นกีฬาอย่าทิ้งไว้ให้หายเอง อาจจะเรื้อรังเหมือนผมก็ได้ มาที่ May clinic ได้เลยครับ การรักษาจะช่วยย่นเวลาให้เราหายได้เร็วขึ้นจริงๆ นะ

ขอบคุณรูปจากไอจี : push_dj