รีเซต

อธิบายฉากจบ "The Nun" คือเหตุการณ์อะไร เชื่อมโยงภาคไหนในจักรวาลสยอง

อธิบายฉากจบ "The Nun" คือเหตุการณ์อะไร เชื่อมโยงภาคไหนในจักรวาลสยอง
Major Cineplex
27 ตุลาคม 2563 ( 13:30 )
969

ข่าวสารวงการหนัง

หลังจบเหตุการณ์สยองเกี่ยวกับผีแม่ชีในโบสถ์เซนต์คาร์ทัส ที่โรมาเนีย  ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 1952 หลังจากนั้น 20 ปี หนังพาเรามาสู่ฉากใน The Conjuring ภาคแรก เหตุการณ์ในปี 1971 เป็นการวนลูปมาสู่จุดเริ่มต้น  เผยให้เห็นการบรรยายปีศาจวิทยาโดยเอ็ดและลอเรน วอร์เรน

คนที่อยู่ในเคสการบรรยายก็คือ มัวรีส หรือ เฟรนชี่ บุรุษผู้นำทางไปสู่โบสถ์ที่เกิดเหตุใน The Nun  หลังจากที่เขาและบาทหลวง พร้อมด้วยซิสเตอร์ไอรีน ออกเดินทางจากโบสถ์ เขาไม่ทันสังเกตว่าวิญญาณร้ายของปีศาจวาลัคได้สิงสู่ติดตัวเขาออกมา ปีศาจเริ่มกัดกินร่าง ทรมานเขามาเรื่อยๆ โดยที่ มัวรีซ พยายามต้านทาน

เอ็ดและลอเรน วอร์เรน  ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเคสนี้จนเมื่อสุดท้ายมัวรีซตาย ทำให้วาลัคปีศาจที่สิงสู่มัวรีซออกจากร่าง และเริ่มตามติดเอ็ดกับลอเรนมาตั้งแต่ตอนนั้น จนมาใน The Conjuring 2 เหตุการณ์ในปี 1977 มันมาปรากฎกายแบบมีบทบาทอีกครั้ง และลอเรน เอ่ยนามวาลัคของมันออกมา จนสามารถสยบปีศาจร้ายตนนี้ได้

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O