รีเซต

"Citadel" ซีรีส์สายลับจากผู้สร้าง Avengers: Endgame จ่อได้ทุนสร้างแบบมหาศาล!

"Citadel" ซีรีส์สายลับจากผู้สร้าง Avengers: Endgame จ่อได้ทุนสร้างแบบมหาศาล!
Jeaneration
2 กันยายน 2565 ( 13:00 )
40

ดูเหมือนว่าการแข่งขันกันสร้างซีรีส์จอเล็กยุคนี้ ไม่ได้เล็กตามขนาดจอแต่อย่างใดเลย เพราะโปรเจกต์ออริจินัลซีรีส์เรื่องล่าสุดจากทางฝั่ง Prime Video ของ อะแมซอน นั้น เตรียมให้ไฟเขียวสร้างอีกหนึ่งซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่จะใช้ทุนสร้างสูงอีกเรื่องตามออกมา ด้วยฝีมือการสร้างของพี่น้องรุสโซ่ อย่าง "โจ รุสโซ่" และ "แอนโทนี รุสโซ่" ผู้กำกับดังจากหนังมาร์เวล Avengers: Endgame

The Hollywood Reporter รายงานว่า "Citadel" เป็นโปรเจกต์ซีรีส์ฟอร์มใหญ่เรื่องใหม่ของ Prime Video ที่เตรียมงานสร้างอยู่ในตอนนี้ ที่จะได้พี่น้องรุสโซ่มาช่วยปลุกปั้นให้ กับ "จอช แอปเพลบอม" และ "อันเดร เนเมค" ที่จะมาช่วยเขียนบทซีรีส์ให้ โดยซีรีส์เรื่องนี้จะมีเนื้อหาเป็นแนวทริลเลอร์สายลับที่มีปฏิบัติการล่าข้ามโลก และสามารถนำไปแตกยอดขยายออกเป็นซีรีส์เฉพาะของแต่ละประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ ได้

แหล่งข่าววงในระบุว่า Citadel ได้วางโจทย์เอาไว้ตอนนี้เป็นซีรีส์ 7 ตอน ที่เคาะงบประมาณงานสร้างไปแล้วไม่ต่ำกว่า 160 ล้านเหรียญ อีกทั้งยังต้องบวกงบเสริมเฉพาะกิจเพิ่มเข้าไปอีกราว ๆ 70 ล้านเหรียญ ที่ได้ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้กลายเป็นซีรีส์จอเล็กที่ใช้งบการสร้างที่สูงกว่า 200 ล้านเหรียญไปอีกเรื่อง

และนั่นทำให้ซีรีส์ Citadel จะขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ที่ใช้ทุนสูงเป็นประวัติการณ์อีกเรื่อง เป็นรองก็แค่เพียง "The Lord of the Rings: The Rings of Power" ซีรีส์ที่ออกเพิ่งฉายในแพล็ตฟอร์มเดียวกัน ที่เรื่องนั้นได้ใช้ทุนหนามากกว่า 450 ล้านเหรียญ ถูกบันทึกไว้ว่าเป็นซีรีส์ที่ใช้งบประมาณสร้างสูงสุดตลอดกาลของวงการซีรีส์ในโลกนี้

สำหรับซีรีส์ Citadel ถือว่าโปรเจกต์ใหญ่และเป็นโครงการในฝันของอะแมซอน ที่พยายามจะปลุกปั้นออกมาให้สำเร็จ โดยพวกเขาคาดหวังว่าจะเป็นการจุดประกายซีรีส์สายลับให้มีรูปแบบและสไตล์เหมือนกับการผนึกกำลังของ Avengers ด้วยการผสมผสานรวมตัวสายลับนานาชาติจากประเทศต่าง ๆ เพื่อทำภารกิจสุดท้ายร่วมด้วย

อีกทั้งยังมีโครงการที่จะแตกยอดสร้างซีรีส์ภาคแยกเป็นของตัวเองให้กับสายลับแต่ละคนจากภูมิภาคต่าง ๆ เพื่อเสิร์ฟลงสู่แพล็ตฟอร์มท้องถิ่นนั้น ๆ โดยในตอนนี้ดูเหมือนว่า อินเดีย, อิตาลี และ เม็กซิโก จะเป็นประเทศที่พวกเขาหมายตาว่าจะมีการให้ไฟเขียวสร้างภาคแยกออกมาในแต่ละชาตินั้น ๆ เพื่อส่งนำมารวมทีมให้ซีรีส์แกนกลาง อย่าง Citadel ตามลำดับ

ปัจจุบันดูเหมือนว่าเทรนด์การแข่งขันสร้างซีรีส์ทางสตรีมมิ่งกำลังจะดุเดือดมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่เพียงการแข่งกันสร้างหนังฟอร์มใหญ่เป็นของตัวเองอีกต่อไป แต่ละแพล็ตฟอร์มกำลังมองหาคอนเทนท์ที่มีอายุยืนยาว เพื่อสร้างเป็นแกนหลักสำคัญใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง พร้อมกับพยายามจีบทีมผู้สร้างเด่น ๆ มาร่วมงานให้จงได้ อีกทั้งทุนสร้างก็ยิ่งหนาขึ้นทุก ๆ วัน และผลกำไรที่ได้นั้นก็ตกเป็นของผู้ชมที่จะถูกถาโถมด้วยคอนเทนต์ใหญ่ ๆ ประดังเข้าใส่ในอีก 2-3 ปีต่อจากนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa