รีเซต

บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ ดาวตลกชื่อดังระดับตำนาน "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม"

บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ ดาวตลกชื่อดังระดับตำนาน "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม"
TNN ช่อง16
11 กรกฎาคม 2565 ( 18:18 )
166

เป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการตลก เมื่อได้สูญเสียดาวตลกชื่อดังระดับตำนาน อย่าง "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" ที่ได้จากไปอย่างสงบด้วยวัย 57 ปี เมื่อคืนนี้ (10 ก.ค.65) เวลา 22.16 โดยวันนี้ (11 ก.ค. 65) ทางครอบครัวได้นำร่างของโป๊งเหน่ง มาตั้งบำเพ็ญกุศล ที่ศาลาสามัคคีธรรม วัดช้างใหญ่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

 

ภาพจาก Facebook โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม

 

ภาพจาก Facebook โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม

 

โดยภายในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีศิลปินร่วมวงการตลกมาร่วมงานกันอย่างมากมาย อาทิ "เป็ด เชิญยิ้ม" ที่ปรึกษาสมาคมตลก "โอบะ เชิญยิ้ม" นายกสมาคมตลก  พร้อมกลุ่มศิลปินตลกจากสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย อาทิ "นุ้ย เชิญยิ้ม"  "ตั๊ก" พร้อมภรรยา "เต็งหนึ่ง ดอกกระโดน" ,  "โยกเยก" ,  "น้านง เชิญยิ้ม" , "หนูเล็ก กาก๊า"  และญาติพี่น้องมาร่วมรดน้ำศพกันอย่างล้นหลาม

ซึ่งทางด้าน "เป็ด เชิญยิ้ม"  ได้ฝากถึงสมาชิกของสมาคมตลกควรจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมสุขภาพ และให้ตลกดูแลซึ่งกันและกัน 

 

 

            ส่วนทางด้าน "เฮง เฮง"  ลูกชาย ได้กล่าวว่า  พ่อไม่ค่อยหาหมอ  แต่เมื่อป่วยแล้วก็เป็นหนักเลย พอมันปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมอในเรื่องของการกินอาหารเพราะอยากกินอะไรพ่อจะกินพ่อบอกว่าพ่ออยู่ได้อีกไม่นานแล้ว  ซึ่งสามสี่เดือนที่ผ่านมา ก็พาพ่อไปฟอกไตตลอด  ซึ่งพ่อห่วงแม่มาก  และพ่ออยากให้ตนเองเป็นตลก แต่อยากให้ตนเองอยู่ในวงการด้วยตัวเอง ก่อนที่พ่อจะเสียชีวิต

ทางครอบครัวได้มีการสั่งเสียและบอกกับคุณพ่อว่าไม่ต้องเป็นห่วงคุณแม่เนื่องจากตนเองจะดูแลคุณแม่และน้องๆเอง แต่ตอนนี้ก็เป็นห่วงสภาพจิตใจคุณแม่มากๆเนื่องจาก ทั้งคู่คุณพ่อและคุณแม่รักกันมากเมื่อคุณพ่อต้องมาจากไปทำให้ คุณแม่ยังทำใจไม่ได้

 

 

 

ด้าน "หมู สมญา" ภรรยา ของโป้งเหน่ง ทันทีที่ได้เดินทางมาถึงศาลาที่วัดพอเห็นร่างแล้ววิญญาณของโป้งเหน่งถึงกับทรุดตัวและร้องไห้ป่านจะขาดใจ  กล่าวเพียงสั้นๆว่าวว่า  โป้งเหน่ง  ฝากให้ตนเองดูแลครอบครัว และอยากให้ลูกชายเจริญรอยตามตัวเอง  จะได้มีรายได้มาดูแลครอบครัว 

และด้าน ยูโร ลูกชายของโป้งเหน่งได้เผยว่าเบื้องต้นสำหรับการจัดงานพิธีฌาปนกิจศพของคุณพ่อจะมี การสวดอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค. จนถึง 16 ก.ค. ฌาปณกิจวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ค.โดยทุกคืนหลังหลักการเสร็จพิธีสวดอภิธรรมของทุกคืน จะมีการจัดมินิการแสดงของเรา ศิลปิน ดาราตลกในทุกคืน โดยในคืนวันที่ 16 มีคอนเสริตร์ดนตรีของศิลปินตลก ดารานักร้อง ซึ่งจะเป็นการจัดงานวันคล้ายเกิด ให้กับ โป้งเหน่ง เชิญยิ้ม ที่จะครบรอบรอบวันเกิด 19 ก.ค.2508 อายุครบ อายุ 57ปี

 

ภาพจาก Facebook โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม

 

ภาพจาก Facebook โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม