รีเซต

‘ลิซ่า’ คนไทยหนึ่งเดียว!! โผเซเลบเอเชียสุดฮอตแห่งปีบน Google

‘ลิซ่า’ คนไทยหนึ่งเดียว!! โผเซเลบเอเชียสุดฮอตแห่งปีบน Google
TNN ช่อง16
17 ธันวาคม 2564 ( 20:22 )
257

ยังคงสร้างความภาคภูมิใจให้กับแฟนๆ ได้อย่างต่อเนื่องจริงๆ สำหรับ “ลิซ่า - ลลิษา มโนบาล” (Lisa) สมาชิกชาวไทย วัย 24 ปีของเกิร์ลกรุ๊ปวง “แบล็กพิงก์” (BLACKPINK) จากเกาหลีใต้ 


ล่าสุดเธอคว้าอันดับ 5 ในโผเซเลบคนดังเอเชียที่ถูกสืบค้นชื่อบน “กูเกิล” (Google) เว็บสืบค้นชื่อดังมากที่สุดประจำปี 2021 โดยจากการรายงานจะเห็นว่าชื่อ “ลิซ่า” ที่ปรากฎในโผนี้เป็นชื่อพร้อมนามสกุลแบบไทย ที่สำคัญใน 100 อันดับแรกของโผ มี “ลิซ่า” เป็นเซเลบไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ติดเข้ามา

ภาพจาก: Youtube BLACKPINK


ภาพจาก: Twitter @KTH_Facts


ในส่วนของแชมป์โผนี้ ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น “วี” หรือ “คิมแทฮยอง” (V/ Kim Tae Hyung) จากวง “บีทีเอส” (BTS) บอยแบนด์แสนฮอตแห่งยุค ตามมาติดๆ ด้วย “จองกุก” (Jungkook) น้องเล็กจากวงเดียวกัน


ถูกสืบค้นมากเป็นที่ 3 คือ “แคทรินา แคฟ” (Katrina Kaif) ดาราสาวคนดังจากแดนภารตะ ส่วนอันดับ 4 คือ “จีมิน” (Jimin) อีกหนึ่งสมาชิกหล่อคิวต์มากความสามารถจากวง BTS

"วี BTS" (ภาพจาก: IG bts.bighitofficial)

"จองกุก BTS" (ภาพจาก: IG bts.bighitofficial)

"จีมิน BTS" (ภาพจาก: IG bts.bighitofficial)


ในส่วนของคนดังฝั่งจีน ราชานักบู๊ “เฉินหลง” (Jackie Chan) ทำอันดับได้สูงสุด ตามมาด้วยสองพระเอกคู่จิ้น “ป๋อจ้าน” หรือ “หวังอี้ป๋อ” (Wang Yibo) และ “เซียวจ้าน” (Xiao Zhan) แห่งซีรีส์ “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” (The Untamed) ที่ยังฮอตข้ามปี และก็น่าจะเพราะในจีนใช้ Google ได้ไม่ค่อยสะดวกทำให้อันดับออกมาไม่สูงนัก


ส่วนเพื่อนร่วมวง BLACKPINK นอกเหนือจาก “ลิซ่า” ที่คว้าอันดับ 5 แล้ว ก็มี “เจนนี่” (Jennie) ที่ติดโผมาในอันดับ 13, “โรเซ่” (Rose) อันดับ 16 และ “จีซู” (Jisoo) พี่ใหญ่ของวง ติดโผในอันดับที่ 29


"เซียวจ้าน - หวังอี้ป๋อ" (ภาพจาก: IMDb)

BLACKPINK (ภาพจาก: Twitter @ygent_official)