รีเซต

นก อุษณีย์ บู๊จัดเต็มในลูกผู้ชายพันธุ์ดี

นก อุษณีย์ บู๊จัดเต็มในลูกผู้ชายพันธุ์ดี
6 สิงหาคม 2557 ( 14:42 )
5.2K

 

           ฮีโร่ ฮีโร่ ฮีโร่มาแล้ว…ช่วงนี้ไปไหนมาไหนจะได้ยินเด็กๆร้องเพลงนี้นำมาก่อนเลย เรียกว่าได้ใจแฟนละครทั้งเด็กและผู้ใหญ่จริงๆ สำหรับฮีโร่พันธุ์ไทยในละครน้ำดีเรื่อง “ลูกผู้ชายพันธุ์ดี” จากค่าย “พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์” ที่ถ่ายทอดบทบาทฮีโร่โดยหนุ่ม “มิกค์ ทองระย้า” และในเช้าวันอาทิตย์นี้ ต้องไม่พลาดกับเรื่องราวของกลุ่มผู้ร้ายแบลคไดมอนด์ที่เข้ามาก่อกวนหมู่บ้านพันธ์ดี ซึ่งงานนี้นำทีมโดยนางจิ้งจอก คู่ปรับเบอร์ต้นๆ ของลูกผู้ชายพันธุ์ดี ซึ่งได้สาวสวยเซ็กซี่แห่งวิกหมอชิต “นก-อุษณีย์ วัฒฐานะ” มาเล่นรับเชิญ
 


 

        ซึ่งเบื้องหลังฉากบู๊ที่นำมาฝากกันในวันนี้เป็นฉากที่ ตุ๊กตา(นก อุษณีย์) หญิงสาวสวยที่เหมือนคนปกติทั่วไป แต่จริงๆ แล้วเธอคือนางจิ้งจอกเป็นถึงรองหัวหน้าแก๊งค์แบล็คไดมอนด์ ที่ออกมาคุมงานลักลอบผลิตยาเสพติดที่หมู่บ้านพันธ์ดีด้วยตัวเอง โดยวางแผนปล้นยาจากสาธารณสุขแล้วจับ ณดา (สเตฟานี เลอร์ช)เพื่อโยนความผิดให้ แต่ เอ็ม (จุติ จำเริญเกตุประทีป )ผู้สื่อข่าวที่ทรงอิทธิพลในจอทีวี อดีตคนรักเก่าและอดีตเจ้าบ่าวของณดา ที่จู่ๆ ก็หายตัวไปในวันแต่งงาน เอ็มหายไปเข้ากลุ่มแบลคไดมอนด์ เอ็มไม่อยากทำไม่ดีกับณดาอีกครั้งเขาตัดสินใจเข้าไปช่วยณดา แต่เกือบถูกนางจิ้งจอกฆ่าตายโทษฐานที่หักหลัง แต่ลูกผู้ชายพันธุ์ดี(มิกค์) เข้ามาช่วยทุกคนรอดพ้นจากเงื้อมมือของนางจิ้งจอกไว้ได้ทัน
         ปกติสาว “นก อุษณีย์” จะถนัดบทสวยๆ ร้ายบ้าง ดีบ้าง แต่เรื่องบู๊นี่เจ้าตัวบอกอยากลองเล่น และก็ได้เล่น แถมมาเล่นรับเชิญแต่ฉากบู๊นี่จัดหนักจัดเต็มเกือบทั้งตอน เล่นตอนเดียวแต่รอยเขียวช้ำตามตัว นกบอกเหมือนเล่นมาทั้งเรื่องเลยจ้า โดยเฉพาะบู๊ฉากนี้ ที่กองถ่ายไปปักหลักถ่ายทำกันที่โกดังเก็บของย่านราษฎร์บูรณะ มีนักแสดงที่เข้าฉากสี่คน สเตฟานี , มิกค์ , นก และ จุติ เป็นฉากที่มิกค์และนกใส่ชุดฮีโร่กับผู้ร้ายแบบเต็มยศมาก ทั้งสองบอกเลยว่าร้อนมาก ทีมงานต้องประโคมพัดลมที่มีอยู่ในกองใส่ลงไปที่หน้าเซ็ตถ่าย เริ่มประเดิมที่ซีนณดาโดนจัดมัดนอนสลบอยู่ นางจิ้งจอกเอาน้ำราดใส่หน้าให้ฟื้น นกขอโทษขอโพยสเตฟานีกันก่อนราดน้ำทุกครั้ง ฉากนี้สเตฟานีโดนราดน้ำไปสามขวดถึงจะผ่าน แล้วถ่ายต่อฉากที่เอ็มเข้ามาช่วยณดาแล้วโดนจับตัวและเกือบโดนนางจิ้งจอกใช้มีดปาดคอด้วยความโกรธที่เอ็มหักหลังแก๊งค์ เป็นซีนบู๊ที่ยังเบาอยู่ไม่หนักมาก มีการจับอาวุธขู่เบาๆทั้งมีดทั้งปืน แต่หนักที่เสียงโกรธและโมโหของนางจิ้งจอกนี่สิ มันฟังเหมือนแมวแหง้วหง้าวหงุงหงิงจนผู้กำกับบอกว่าใครจะกลัวละเนี๊ยะ(หัวเราะ) เลยต้องมาย้ำและฝึกให้นกทำเสียงดุๆหน่อย จากซีนนี้ก็ถึงคิวบู๊หนักจัดเต็มเมื่อลูกผู้ชายพันธุ์ดีปรากฏตัวช่วยให้เอ็มพาณดาหนีไป แล้วลูกผู้ชายก็บู๊สู้กับนางจิ้งจอก ซีนนี้ทั้งมิกค์และนกต้องใช้เวลาซ้อมคิวบู๊กับทีมสตั้นและผู้กำกับคิวบู๊ค่อนข้างนาน เพราะนอกจากหมัดเตะแล้วยังมีมีดเป็นอาวุธในการต่อสู้ ต้องใช้หลายกระบวนท่าเลยต้องฝึกให้แม่นยำ แล้วนกขอเน้นว่า ถึงจะเป็นบู๊มือใหม่แต่เธอขอเน้นท่าต้องสวย เธอบอกตัวเองพอจะมีพื้นฐานเรื่องบู๊มาบ้าง เพราะเรียนมวยไทย เรียนโยคะมา ขอท่าบู๊สวยเผื่อผู้จัดท่านอื่นได้ดูละคร จะได้รู้ว่านกเล่นบู๊ได้นะคะ คือตั้งใจหวังผลในอนาคตแบบสุดสุด แต่ผู้กำกับชอบเลยเจอคนตั้งใจ เมื่อนักแสดงซ้อมกันจนแม่นก็ถึงเวลาถ่ายทำจริง หนุ่มมิกค์มั่นใจในความแข็งแรงและมั่นใจว่าแรงนกไม่เยอะ รีบบอกให้นกรัวมาได้เลยไม่ต้องเกรงใจทั้งหมัดทั้งเตะ มิกค์รับได้หมด แต่พอถ่ายจริงกลับเป็นตัวมิกค์ที่ไม่ค่อยกล้าทำรุนแรง เพราะขนาดตัวที่ผิดกันมาก มิกค์กลัวจับแรงหน่อยตัวนกจะหัก เลยใช้แอคติ้งเข้าช่วยเกือบตลอด กว่าจะผ่านฉากนี้ทั้งนกและมิกค์และทีมสตั้นที่มารับบทสมุนนางจิ้งจอกเหนื่อยไปตามกัน ตัวนกนี่รอยเขียวช้ำทั้งเก่าทั้งใหม่เพียบ แต่เจ้าตัวบอกสนุกชอบ ยอมช้ำเพราะติดใจบทบู๊ซะแล้ว
          ติดตามชมลีลาบู๊สุดแสนจะเซ็กซี่ของ “นก-อุษณีย์” ได้ใน “ลูกผู้ชายพันธุ์ดี” วันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคมนี้ เวลา 10 โมงเช้าช่อง 7 สี 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety