รีเซต

เมย์ พิชญ์นาฏ ไม่กลัวขึ้นคานจะขอเป็นคนโสดที่แซ่บตลอดกาล

เมย์ พิชญ์นาฏ ไม่กลัวขึ้นคานจะขอเป็นคนโสดที่แซ่บตลอดกาล
1 สิงหาคม 2557 ( 15:04 )
3.9K          ที่นี่หมอชิตวันอาทิตย์นี้เป็นเรื่องราวสองเรื่องสองรสของสองแขกรับเชิญ ที่มีเรื่องราวราวชีวิตแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง กับแขกรับเชิญคนแรก “คุณแอ๊ด วีรศักดิ์ นิลกลัด” ผู้บรรยายกีฬามากฝืมือ ที่สองพิธีกร พี่ดู๋กับลิงพาไปเยี่ยมถึงบ้านของพิธีกรอารมณ์ดี ไปดูให้ถึงที่ว่าตัวตนเค้าเป็นหนุ่มใหญ่อารมณ์ดีน่ารักเหมือนในจอมั๊ย!! ต้องติดตามชม


          และตามแขกรับเชิญคนที่สองสาวสวยเซ็กซี่ “คุณเมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร” ที่สองพิธีกร พี่ดู๋และนุ่น จะพาผู้ชมไปรู้จักตัวตนแบบลึกๆสุดหัวใจของเธอ ซึ่งวันนี้เธอยอมเปิดอกคุยอย่างตรงไปตรงมาทั้งเรื่องส่วนตัว ความรักทั้งเก่าใหม่ และงานของเธอเอง และเมย์ยังพาไปรู้จักลูกๆ (สุนัข) ของเธอทั้ง 3 ตัว มี ไอติม , หวานเย็น และ โกเบ ซึ่งเป็นลูกๆที่เธอรัก และยังทำหน้าที่คุณแม่โดยมีคุณปาล์มแฟนเก่าทำหน้าที่เป็นคุณพ่อของเด็กๆ ซึ่งคุณเมย์บอกว่า


         “ ปาล์มเป็นแฟนเก่าเมย์แต่ตอนนี้เราเป็นเพื่อนกันแล้วค่ะ คือ ไม่ว่าเมย์จะเลิกกับใครไปเมย์สามารถเป็นเพื่อนกับคนนั้นได้ค่ะ ส่วนใหญ่เราจะจากกันด้วยดี” จากเรื่องน้องหมาและแฟนเก่า คุณเมย์พาไปรู้จักธุรกิจใหม่ของเธอ เป็นร้านอาหารเกาหลีที่เธอบอกว่าอร่อยที่สุด พร้อมนั่งคุยเรื่องชีวิตครอบครัวของเธอ และโดยเฉพาะเรื่องราวส่วนตัวและความรักของเธอที่ค่อนข้างฉูดฉาดมีสีสันจนเป็นที่กล่าวขวัญกันทั่วประเทศไทย ลองมาฟังบางคำถามและคำตอบกัน
           เจอข่าวแรงๆเรื่องความรัก มีคนมาขอแต่งงาน / โดนกล่าวหาว่าเป็นเมียน้อย /เพิ่งบอกเลิกกับแฟน สรุปสถานการณ์หัวใจตัวเองตอนนี้ถ้าเปรียบเป็นเพลง คิดว่าหน้าจะเป็นเพลงอะไร?? เมย์ : ก็จะเป็นเพลง “ ขอเพียงที่พักใจ” ของมาลีวัลย์ ฟังดูเศร้ามะ เมย์ไม่ค่อยชอบทำหน้าเศร้าให้คนอื่นเห็นหรอก เราเป็นคนชอบเอนเตอร์เทน นอกจากเพื่อนสนิทจริงๆที่อยู่ด้วยกันคือท้ายที่สุดแล้วเราอยู่ตรงนี้มาเมย์ไม่รู้หรอก เมย์อาจจะไม่ได้เป็นแบบอย่างที่ดี ให้กับเด็กๆรุ่นใหม่ขนาดนั้น แต่เมย์รู้ว่าเราต้องเข้มแข็ง เพื่อให้คนที่เขาอ่อนแอกว่าเรามีกำลังใจ ท้ายที่สุดเราก็คือคนของประชาชน ถ้าเรื่องแค่นี้เราอ่อนแอมากเขาจะมองเรายังไง เราก็ไม่ชอบให้คนเป็นห่วงเรา ที่เรารู้สึกเศร้าแบบนี้เพราะเหตุการณ์ที่ผ่านมารึเปล่า


          เป็นเพราะเราอกหักเหรอ?? เมย์ : แต่ต้องบอกว่าเมย์ไม่ได้อกหักนะ เพราะเมย์เป็นฝ่ายบอกเลิกกับเขาก่อนคือเหมือนเราหักอกตัวเอง คือก็สดๆร้อนๆ คือเหตุการณ์ที่ผ่านมา ที่ทุกคนเห็นในข่าว มีคนมาเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน จนกลายเป็นข่าวทอล์กอ๊อฟเดอะทาวน์ เราก็ รู้สึกว่าเราฝันมาตั้งนานว่า อยากมีคนมาขอแต่งงานมันจะเป็นยังไงนะ คนจะสงสัยว่าตอนนั้นเมย์รู้สึกยังไง เราดีใจหรือเปล่าตอนนั้นที่หน้าเราเป็นแบบนั้นคือหน้าเราเหวอมากๆๆ ยังไงก็ต้องขอบคุณเขานะคะ ทุกวันนี้ต้องพูดเลยขอบคุณ เอาเป็นว่าในอนาคตเราจะได้แต่งหรือเปล่าเมย์ไม่รู้ แต่เอาเป็นว่าคนนี้ทำให้เมย์ฟินมากในเรื่องการขอแต่งงาน ถึงหน้าเมย์อาจจะดูช็อค งงไปเลยก็ตาม เราทำตัวไม่ถูก วันนั้นก็ไม่คิดว่าจะตอบ yes หรือ no นะเราก็เออตามนั้น แต่กลายเป็นว่าพอเมย์ตื่นมาปุ๊ปเรื่องกลายเป็นหนังคนละม้วนเลยจ้า เมย์ก็มีฉายาใหม่คือ“นางฟ้าตกสวรรค์ “ จริงๆ ก่อนจะคบเราก็รู้มาก่อนนะว่าเขาเคยแต่งงานเคยมีลูก ทุกคนยืนยัน ถามเพื่อนเราทุกคนรับได้ไหม วันนึงที่พาไปเจอพ่อแม่เรา ก็บอกพ่อแม่ให้รู้เรื่องนะโชคดีที่บอกก่อน ก่อนที่มีข่าวนี้เกิดขึ้น ท้ายที่สุดจะว่ารับได้ไหมที่เขามีตำหนิก็ไม่เชิงหรอก แต่ว่าถ้าเขาแสดงความจริงใจ โอเค แต่ท้ายที่สุดอย่าว่าเราเป็นเมียน้อยสิ เราเกี่ยวอะไร เขาเลิกกันไปก่อนเราไม่ได้ไปแย่ง แล้วเราก็ไม่ได้บอกให้เขาทิ้งลูกทิ้งเมีย แต่ถ้าจะมาทำให้เราเป็นอย่างนี้เราไม่เอา มาว่าเราไปแย่งเขา เป็นเมียน้อย ไปเช็คได้ มันเป็นได้ยังไงผู้หญิงอีกคนยังออกมาบอกเลยว่าเป็นแฟนกับเขาก่อนเรา ต้องไปว่าคนนั้นที่เป็นเมียน้อยสิ เมย์ชัดเจน อะไรที่เมย์ไม่ผิดเมย์ไม่ค่อยกลัว

         
          ความผิดอะไรของคนรัก ที่เมย์จะไม่มีวันให้อภัย ถ้าเรารู้จะยุติวามสัมพันธ์ทันที?? เมย์ : อย่างแรกเมย์ขอพูดก่อนตัวเมย์เองไม่ได้เป็นคนเพอร์เฟค เป็นคนหลายอารมณ์ เรื่องเยอะ อารมณ์ติสมีบ้างในความที่เราเป็นศิลปิน ดารา ซึ่งเวลาจะมีแฟนเราจะไม่ก้าวก่ายชีวิตของเขาและเราก็ไม่ชอบให้เขาก้าวก่ายชีวิตของเราด้วย แล้วเมย์ไม่ชอบคนแก่กว่ามากๆหรือคนที่เด็กกว่ามากๆ อายุอาจจะเป็นตัวเลขก็จริงแต่ในความรู้สึกเวลาคุยกันต้องเหมือนเพื่อนกันถึงจะดี เราไม่ชอบเป็นผู้ ตาม แต่ถ้าจะให้นำตลอดก็ไม่ไหวนะ สิ่งที่ไม่ชอบที่สุดคือ ไม่ชอบคนที่โกหกค่ะ อย่างเช่นเวลาเราจับผิดได้ หรือไปทำอะไรแล้วไม่รับผิดแถมแถต่อไปอีกนี่เมย์รับไม่ได้ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม ต่อให้คนนั้นทำผิดกับเรามากมาย ถ้าเขายอมรับ ขอโทษ ถ้าเมย์รักมากพอ เมย์ให้อภัยเพราะเมย์เป็นคนที่ลืมง่าย สำหรับเมย์แค่ “รัก” คำเดียวทุกอย่างก็ลืมได้แล้ว แต่ถ้าเมื่อไหร่เขาบอกว่าเขาไม่ได้ผิด “ คือเห็นอยู่แล้วก็ยังจะบอกว่าไม่ผิด เมย์จะตบให้หลุดออกมาเลย ” อย่าแถได้ไหม อย่าสร้างภาพได้ไหม เราคือคนรักกันเราต้องจริงใจต่อกัน


          ถ้าสมมุติวันนึงเมย์อาจจะไม่ได้เจอเนื้อคู่ คิดว่าเราอยู่เป็นโสดได้ไหม?? เมย์ : เมย์ก็จะพยายามเป็นผู้หญิงที่โสดและแซ่บที่สุด และเป็นไอดอลของทุกคน เมย์อยู่ได้ เมย์จะไม่ปล่อยตัวเองโทรมและเมย์จะมีความสุขให้ทุกคนเห็นเพราะจริงๆแล้วความสุขอยู่ที่ตัวเองไม่ได้อยู่ที่ใคร” นี่แค่ส่วนนึงของคำถามและคำตอบแซ่บๆ ของเมย์ ยังมีอีกหลายคำถามและคำตอบสุดฟินให้ได้
ติดตามชมกันในรายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์ที่ 3 สิงหาคมนี้ ทางช่อง 7

 

 
ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety