รีเซต

"เจมส์ เรืองศักดิ์" สามีสายเปย์ แค่ "ครูก้อย" เอ่ยปาก ควักเงินซื้อที่ดินติดทะเลใต้ พร้อมบ้านใหม่ที่ กทม.อีก 40 ล้าน! (มีคลิป)

"เจมส์ เรืองศักดิ์" สามีสายเปย์ แค่ "ครูก้อย" เอ่ยปาก ควักเงินซื้อที่ดินติดทะเลใต้ พร้อมบ้านใหม่ที่ กทม.อีก 40 ล้าน! (มีคลิป)
EntertainmentReport2
13 มิถุนายน 2565 ( 18:56 )
168

นักร้องสุดปังยุค90’s  "เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์" ที่วันนี้ควงภรรยา "ครูก้อย นัชชา" มาเปิดใจครั้งแรกหลังทุ่มเงินซื้อบ้านกว่า 40 ล้าน พร้อมอาการแพนิคอย่างหนัก เพราะว่าเลี้ยงลูกสาว ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่ทีพีเค ปิยะวัฒน์ และบูม สุภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ทำไมวันนี้มาได้ละ?
เจมส์ : ตอนนั้นกังวลมากเลยเรื่องของโควิด แต่ตอนนี้พวกเรามีภูมิธรรมชาติเรียบร้อยแล้ว ได้มีโอกาสรับเชื้อส่งมาให้ถึงบ้าน เริ่มที่ลูกก่อนเราไม่แน่ใจว่าเขารับมาจากไหน ตอนนั้นคุณพ่อคุณแม่ยังไม่เป็นนะครับ แต่ด้วยความที่เรารักลูกเราเลยอยู่เฝ้าลูก ก็เลยค้องยอมเป็น

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บShow

คือเรายอมตัดสินใจติดเพื่อลูก?
เจมส์ : ใช่ครับ
ครูก้อย : คุณหมอบอกว่าจะเข้าคนเดียวก็ได้นะ ครูก้อยเข้าคนเดียว พี่เจมส์จะได้ไม่ต้องติด พี่เจมส์บอกไหน ๆ ก็ไหน ๆ ครอบครัว ได้หมด

บ้านหลังใหม่สวยมาก ราคา 40 ล้านเลยเหรอ?
เจมส์ : ครับ ยังไม่เสร็จดีก็ +++ ครับ 

วันที่ 9 ที่ผ่านมา มีฤกษ์เข้าไปนอนแล้ว?
เจมส์ : ฤกษ์นอน เพราะมันยังไม่เสร็จ เสร็จห้องเดียว
ครูก้อย : เข้าอยู่วันที่ 17 นี้

หลังนี้ 40+++ แล้วของขวัญที่ซื้อให้เขาตอนต้นปี ที่ไปซื้อที่ดินติดทะเล อันนั้นก็อีก 40 ล้าน?
เจมส์ : ครับ ประมาณนั้น

ตอนนั้นซื้อเพราะเป็นวันพิเศษอะไร?
เจมส์ : ช่วงโควิดไปเก็บตัวที่อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช บ้านคุณพ่อตา แม่ยาย  พอไปอยู่นานๆ จะไปเที่ยวไหน ก็ไปที่โล่ง ๆ ก็ไปเที่ยวทะเลแถวนั้น ภรรยาเห็นป้ายติดประกาศขาย แค่เปรย ๆ ว่าอยากได้ อยากมีบ้านเป็นของตัวเองอยู่ริมทะเล เราก็ต้องจัดให้

ก็เลยซื้อให้วันเกิด?
เจมส์ : วันเกิดครับ

ที่ใหญ่ขนาดไหน 40 ล้าน?
เจมส์ : ประมาณ 2 ไร่กว่า ๆ 

บ้านก็ติดน้ำ บ้านตากอากาศก็ติดทะเล ทำบุญด้วยอะไร?
 ครูก้อย : เคยเช็กดวงเขาบอกว่าเป็นคนที่อยู่ติดน้ำแล้วจะดี

ไม่ได้ให้ที่ ไม่ได้ให้บ้านอย่างเดียว ให้เงินด้วย?
เจมส์ : อย่าว่าแต่ที่ อย่าแต่เงิน ชีวิตก็ให้ได้

มาวาเลนไทน์ห่างกันแค่เดือนเดียว โอนให้อีก 999,999 บาท ปกติเขาให้ดอกกุหลาบ?
เจมส์ : เขาชินแล้ว ผมคิดว่าทุกอย่างที่ให้ภรรยา มันจะให้ตัวเราเองด้วย มันทำให้เรามีความสุข ภูมิใจที่ทำงานมา20-30 ปี มันมีเป้าหมาย และเป้าหมายมันสำเร็จ
ครูก้อย : จริง ๆ เขาให้ก้อยมาตลอด เขาให้ก้อยเป็นคนเก็บอยู่แล้ว เขารู้สึกว่าเขาใช้เงินไม่เป็นระบบ

ตอนนี้ใครเป็นคนดูแลเรื่องเงินในบ้าน?
ครูก้อย : ก้อย 

เจมส์ใช้เงินเดือนเท่าไหร่?
ครูก้อย : ตอนนี้เพิ่มขึ้น เดือนละแสน

ถ้าเดือนละ 1 แสนเขาซื้อจักรยานคันใหม่ได้ยังไง ราคาเท่าไหร่?
ครูก้อย : ก้อยไม่รู้ว่าที่ก้อยรู้เป็นราคาจริงหรือเปล่า คือมันบอกไม่เหมือนกัน มันมาทีละส่วน บางทีเดี๋ยวล้อมา รวม ๆ ไม่รู้เท่าไหร่ บางทีเราก็ไม่รู้จักว่าอุปกรณ์คืออะไร แต่ล่าสุดเขาบอกจะไปเอาล้อ ขอเบิกเงินเพิ่ม คือเงินเดือนไม่พอ พอเบิกเพิ่มเราก็บอกว่านี่เป็นของขวัญวันเกิด ของขวัญวันวาเลนไทน์นะ เราก็ให้ไปล่วงหน้า 

ตอนนี้สรุปเท่าไหร่ยังไม่รู้เลยแต่ล่าสุดที่จำได้ล้อ 50,000 บาท
เจมส์ : เอาอย่างนี้ ระหว่างให้เลือก คุณมีสามีที่เอาเงินไปเล่นการพนัน เอาเงินไปซื้อของฟุ่มเฟือย เอาเงินไปเที่ยวกลางคืน กับสามีที่เอาเงินไปซื้อเพื่อออกกำลังกาย เป็นประโยชน์ต่อร่างกายตัวเอง 
ครูก้อย : เขาจะพูดอย่างนี้เลย ดนตรี กีฬา แล้วเราก็สนับสนุน

เห็นบอกว่าตอนนี้น้องเมดาฉลาดมาก?
ครูก้อย : เขาจะชอบถามเยอะมาก จริง ๆ ถามตั้งแต่ขวบ ตั้งแต่พูดได้ ถามตลอด เขาชอบให้ยกตัวอย่าง ไม่งั้นเขาจะนึกภาพไม่ออก

จริงไหมที่บอกว่ารักลูกมากจนป่วย?
เจมส์ : จริงครับ ผมเป็นคนที่ห่วงลูกมาก ซึ่งอาจจะห่วงมากจนเกินไป คือกลัวหลาย ๆ เรื่อง กลัวเขาจะเป็นอันตราย มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ขับรถตู้ไปเขาใหญ่ เราจะขับเอง มีลูก พี่เลี้ยง ครูก้อย วันนั้นผมอาจจะพักผ่อนน้อย วันนั้นผมมีอาการวูบครับ ปกติผมแข็งแรงมากเล่นไตรกีฬา แต่ครั้งนั้นเกิดจากการพักผ่อนน้อยนาน ๆ ติดกัน  มันช็อก จากอาการนั้นมันเกิดเรื่องแปลก ๆ กับชีวิตเยอะเลย จะกลายเป็นลมตลอดเวลา หัวใจมันจะหวิวๆ แต่ตรวจไม่พบอะไร แต่อาการยังอยู่ แล้วมาเป็นฟางเส้นสุดท้ายตอนอุ้มลูกขึ้นบันไดเลื่อน สั่นอุ้มไม่ได้ กลัว ขับรถไปนิดเดียวใจสั่นเหมือนจะเป็นลม ถ้าลูกอยู่นะถ้าลูกไม่อยู่ยังโอเค ขึ้นทางด่วนไม่ได้เลย ถ้าลูกอยู่จะเป็นลม รู้ว่าตัวเองเป็นแพนิค เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น 7 เดือน ก็ไปรับยาแพนิคครับ
ครูก้อย : ตอนแรกจะไม่รับ คุณหมอจะแจ้งว่ามีเอฟเฟกต์อะไรบ้าง
เจมส์ : ยามันทำให้นิ่ง ๆ 90% ของคนที่กินยาจะเป็นอย่างนั้น แต่แปลกผมเป็นแต่ 10% พอเราเป็นตรงนี้ความที่เรารักลูก เราอุ้มลูกตลอด เวลาลูกไปในห้างจะมีใครมาอุ้มแล้วโยนไหม จะมีคนมากรีดไหม จะหายไหม
ครูก้อย : ก้อยรู้ว่าเขาไม่ปกติ แต่เขาไม่รู้ เขาจะเข้าใจว่าเขาเป็นห่วงลูก แต่เราสังเกตได้ว่ามันคืออาการที่เกินปกติ

ตอนที่ยังไม่รักษาแพนิค ยิ่งทำให้เป็นห่วงลูกมากกว่าเดิม?
เจมส์ : หนักเลยครับ มันร้ายแรงถึงขั้นไปดึงเรื่องราวในอดีตกลับมา คือเรื่องเครื่องบินตก เราหายไปนานแล้ว คือสารเคมีไม่เท่ากัน

กลับมากลัวเครื่องบินอีกครั้ง?
เจมส์ : ใช่ มันเป็นเรื่องของการกลัวความสูง สันนิฐานว่าการกลัวความสูงมาจากตรงนั้น มันก็ติดต่อมาตลอด แต่ก่อนนั้นหายไปแล้ว แต่ข้อดีอย่างหนึ่งโรคนี้รักษาหายได้ถ้ากินยาเรื่องนี้มันทำให้ผมเข้าใจคนที่เป็นโรคนี้ มันไม่เกี่ยวกับเป็นบ้า มันเป็นเรื่องของโรคแพนิค

ตอนนี้รักษาหายหรือยัง?
เจมส์ : หายแล้วครับ ประมาณ 99% แล้วครับ ผมกินยาคิดว่าอีก 2 เดือนหยุดได้แล้ว

คู่นี้ยังสวีตกันเหมือนเดิมไหม?
เจมส์ : สวีตมากกว่าเดิมครับ เพราะเรามีความรู้สึกว่าคอนนี้เราเป็นหน่วยซัพพอร์ต เหมือนเราเป็นหลังบ้านให้ ผมต้องให้ความสุขเขาทั้งทางจิตใจ ทางร่างกาย ทุกอย่าง

ครูก้อยดูแลสามียังไง?
ครูก้อย : หลังมีลูกก็น้อยลง แต่เราพยายามจัดส่วนหลัก ๆ ไม่ให้บกพร่อง เวลาเขาไปคอนเสิร์ตก็จะเป็นก้อยตัดกระเป๋าไม่ใช่แม่บ้านจัด ออกกำลังกายก็พยายามไปกับเขาด้วย

สมัยก่อนพี่เจมส์ชอบแก้ผ้าอยู่บ้าน ตอนนี้เลิกหรือยัง?
ครูก้อย : เลิกตั้งแต่มีลูก ไม่ได้ ลูกสาว
เจมส์ : ไม่ได้เลย ผมระวังเรื่องนี้มาก

เมดาน่ารักขนาดนี้คนที่ 2 เมื่อไหร่?
ครูก้อย : น่าจะกรกฎาคม เรามีแพลนว่าจะไปเที่ยวอังกฤษก่อน สัก 10 วัน พอดีน้องเมดาเขาปิดเทอม เรามีภูมิธรรมชาติแล้วก่อนที่จะใส่ตัวอ่อน เพราะว่าถ้าท้องก็ยาวเลยเป็นปีจะไม่ได้ไปไหนเลย

มีวางไหมว่าจะเป็นผู้ชาย ผู้หญิง?
ครูก้อย : นี่ยังต้องเป่ายิ้งฉุบกันอยู่ คือครูก้อยมีตัวอ่อน 2 ตัว หญิง 1 ชาย 1 แล้วเกรดเหมือนกันด้วย คราวนี้คุณพ่ออยากได้ลูกสาว เขาอยากให้เป็นเพื่อนกันกับเมดา แล้วคนที่สามค่อยใส่ชาย คือเราต้องการเก็บหมดแหละ 3 ตัว 3 คน แต่ครูก้อยบอกขอชายก่อน เผื่อเวลาคลอดแล้วแก่ เผื่อไม่ใส่ตัวที่3 จะได้จบ

กระบวนการที่จะทำแพงไหม ตั้งแต่เริ่มคิดที่จะทำจนจบ?
ครูก้อย : ต้องถามว่ามันกี่รอบ ถ้ารอบเดียวประมาณ 3-4 แสนแล้วแต่คลินิก หรือว่าเทคโนโลยีที่สูงขึ้นก็จะแพงกว่านั้น

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama