รีเซต

กรรชัย เชื่อมีบทลงโทษ สะเทือนเวทีนางงามแพร่เชื้อกว่า20คน น้องอายเผยไทม์ไลน์

กรรชัย เชื่อมีบทลงโทษ สะเทือนเวทีนางงามแพร่เชื้อกว่า20คน น้องอายเผยไทม์ไลน์
ข่าวสด
9 กรกฎาคม 2564 ( 13:13 )
363

ลั่นโอ้โหไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาพูด จากกระแสวิพากษ์วิจารณ์เวทีประกวดมิสแกรนด์สมุทรสาคร จัดขึ้นที่ Milin Theather RCA ไม่ให้นางงามสวมหน้ากากอนามัย พร้อมทั้งกิจกรรมใกล้ชิด คนร่วมงานจำนวนมากเบียดเสียดกัน โดย ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ก็เข้าร่วมในงานด้วยเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา ทั้งยังมีข้อมูลระบุทางกองประกวด ไม่แสดงความรับผิดชอบอะไร และไม่ประกาศบอกให้ผู้ร่วมงานทราบว่ามีการติดโควิดในกองประกวดด้วยนั้น

ด้าน หนุ่ม กรรชัย กล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจาณ์ดังกล่าวในรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ว่า เชื่อว่าต้องมีมาตรการลงโทษ ถ้าข้อเท็จจริงปรากฏเป็นแบบนี้จริงๆ โอ้โหไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาพูด ทำไม่ได้ นะ ประกวดช่วงนี้ ให้ถอดหน้ากาก ไม่ประกวดก็ไม่ได้ ต้องจ่าย 6 หมื่น

ผู้เข้าประกวด 21 คน เขาบอกว่ามีคนหนึ่งบอกว่าพี่ชายตัวเองติดโควิด นางงามคนนั้นก็ไปประกวดพบว่าตัวเองก็ติดโควิด ก็เลยมีการไปตรวจกันพบว่าติดด้วย หนึ่งในนั้นคุณณวัฒน์ก็อยู่ในนี้ด้วย

เรื่องนี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเยอะมากว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมมีการประกวดแล้วให้ถอดหน้ากากประกวด เรานั่งอ่านข่าวอยู่ยังต้องใส่หน้ากากอนามัยเลย กฎเขาบอกว่าให้อยู่ห่างกัน 1 เมตร มีที่กั้นแล้วให้ถอดหน้ากากได้ แต่เขาบอกอย่าเลยเพื่อเป็นตัวอย่างที่ดี ใส่ไว้ก่อน เราก็ใส่ แต่นี่คืออะไร

ทั้งนี้ น้องอาย หนึ่งในนางงามผู้เข้าประกวดเวทีดังกล่าว โพสต์เฟซบุ๊กว่า ติดโควิดโดยพี่ชายติดก่อน จากนั้นเจ้าตัวตรวจโควิด 21 มิ.ย. ไม่พบเชื้อ จากนั้น วันที่ 25-27 มิ.ย. ซ้อมเต้นเพื่อขึ้นเวทีประกวดมิสแกรนด์ กระทั่งวันที่ 2 ก.ค. 64 ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19

ขณะที่ช่างแต่งหน้าได้รับผลกระทบไปด้วย เผยด้วยว่า ผลจากกองนี้ น้องนางงามมีที่ติด 2 คน มาร่วมงานกับเราต่อ ตอนนี้ทีมเรากักตัวแล้วทุกคนค่ะ น้องๆที่ติดก็เพิ่งทราบผล น้องมาถ่ายงานเมื่อวันที่ 2 ตอนนี้ติด 2 คนละ คนอื่นรอผล ยกเลิกงานหมดทั้งเดือน จริงๆมันคือโรคระบาด ไม่มีใครได้ฉีดวัคซีนดีๆกันสักคนซะที แต่ถ้าพอรู้สถานการณ์ก่อน จะได้ไม่รับงาน เพื่อความปลอดภัยของทุกคน สงสารน้องๆ นางงาม เค้าก็ไม่รู้ว่าตัวเองเสี่ยงอยู่

ด้านพี่นางงามก็บอกว่า ข่าวจริงค่ะ น้องเราติดจากการเข้าประกวด แฟนน้องก็ติดค่ะ ตั้งแต่วันที่ 28 ค่ะ โทรไปหลายที่ที่เค้าแชร์กัน ไม่มีใครรับสายค่ะ หรือรับก็คือเต็มหมดค่ะ เรื่องแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดหรอกค่ะ น้องก็คนธรรมดา พอจบการประกวด มาติดโควิดก็ขาดรายได้ทำงานไม่ได้ค่ะ น้องทำงานหาเงินเรียนเองค่ะ เราเป็นพี่ช่วยได้แค่ค่าเทอมค่ะ ขอให้นางงามคนอื่นๆและพี่เลี้ยงผู้ร่วมชะตาเดียวกันกับน้องเราหายไวๆทุกคนนะคะ