รีเซต

อัปเดตอนาคต "Divergent" หนังที่ไม่เคยได้เห็นตอนจบ วันนี้ยังมีหวังอยู่หรือไม่?

อัปเดตอนาคต "Divergent" หนังที่ไม่เคยได้เห็นตอนจบ วันนี้ยังมีหวังอยู่หรือไม่?
Jeaneration
11 มิถุนายน 2563 ( 13:30 )
10K
2

ข่าวสารวงการหนัง

คุณยังจำ "Divergent" ได้อยู่ไหม? แฟรนไชส์หนังที่เรายังไม่มีโอกาสได้ดูตอนจบ เพราะโครงการหนังได้เกิดสะดุดขึ้นเสียก่อนที่จะได้เริ่มสร้างภาคสุดท้าย คำถามที่ยังคงค้างคาใจแฟนๆ ตลอดระยะเวลา 3-4 ปีที่ผ่านมาก็คือ "จะยังมีโอกาสได้ดูหรือไม่?" ล่าสุดได้มีคำตอบ ออกมาจากโปรดิวเซอร์มือฉมังอย่าง "ดั๊กลาส วิค" ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จจากหนังชุด Harry Potter, Twilight หรือ The Hunger Games

ดั๊กลาส วิค ได้ตอบเพียงสั้นๆ ระหว่างโปรโมทฉลองวาระครบ 20 ปีของหนัง Gladiator เมื่อไม่กี่วันก่อน โดยเขาบอกกับ ComicBook.com ว่า "เอาเป็นตอนนี้หนังน่าจะถูกระงับสร้างลงไปอย่างแน่นอน ยังไม่มีข่าวอะไรคืบหน้าใดๆ ทั้งสิ้นนะครับ" น่าจะเป็นคำตอบที่สรุปได้ชัดเจนว่า คนดูน่าจะแทบไม่มีโอกาสจะได้เห็น "The Divergent Series: Ascendant" ที่เป็นภาคที่ 4 ของหนังชุดนี้ออกมาแน่ๆ

Divergent เป็นหนังชุดที่สร้างมาจากนิยายขายดีของ "เวอร์โรนิกา ร็อธ" ถูกนำมาดัดแปลงสร้างเป็นหนังแอคชั่นไซไฟในปี 2014 ที่ได้นักแสดงดาวรุ่งอย่าง "เชอร์ลีน วูดลีย์" หรือ "ทีโอ เจมส์" มาแสดงนำ ก่อนที่จะมีภาคต่อออกมาต่อเนื่องในทุกปี Insurgent ในปี 2015 และ Allegiant ในปี 2016 โดยมีแผนจะสร้าง Ascendant เป็นภาคที่ 4 ที่เป็นการขยายเรื่องราวจากนิยายเล่มที่ 3 ออกมาเป็นหนัง 2 ภาค

แต่ปรากฏว่าหนังชุดนี้ประสบความล้มเหลวในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นรายได้ของหนังที่ตกต่ำลงทุกภาค และคำวิจารณ์ที่ย่ำแย่ลงเรื่อยๆ เช่นเดียวกัน ทำให้สตูดิโอหนังได้ตัดสินใจสั่งระงับสร้างภาคที่ 4 ของหนังเอาไว้ก่อน พร้อมกับวางแผนเปลี่ยนแนวทางเป็นหนังฉายทางทีวีแทนการเข้าฉายในโรงหนังตามปกติ ทำให้เกิดข้อขัดแย้งต่างๆ ระหว่างทีมผู้สร้างกับนักแสดง

เชอร์ลีน วูดลีย์ เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้เมื่อปี 2016 ระบุว่าเอาไว้ เธอไม่ได้เซ็นสัญญาเพื่อที่จะเล่นหนังที่ฉายทางทีวี และเธอก็ไม่ได้สนใจที่จะเล่นหนังทางทีวี แต่ก็หวังว่าจะมีโอกาสได้สานต่อเรื่องราวให้จบ แต่ปัจจุบันเวลาผ่านไปถึง 4 ปีแล้ว ก็ดูเหมือนว่าหลายฝ่ายจะต้องมูฟออน ทำให้ The Divergent Series น่าจะเป็นอีกหนึ่งหนังชุดที่เราไม่น่าจะมีโอกาสได้เห็นตอนจบอย่างสมบูรณ์แบบ

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<