รีเซต

เปิดภาพอบอุ่น ขวัญ-เอิง-เอม-อั้ม ลูกๆทั้ง4 สรพงศ์ ชาตรี เพิ่งไปงานแต่งลูกสาว

เปิดภาพอบอุ่น ขวัญ-เอิง-เอม-อั้ม ลูกๆทั้ง4 สรพงศ์ ชาตรี เพิ่งไปงานแต่งลูกสาว
ข่าวสด
11 มีนาคม 2565 ( 15:09 )
139

ความยินดีหัวอกพ่อ เปิดภาพอบอุ่น ขวัญ-เอิง-เอม-อั้ม ลูกๆทั้ง4 สรพงศ์ ชาตรี เพิ่งไปงานแต่ง เอิง ลูกสาวที่เกิดกับ พิมพ์จันทร์ ใจวงศ์ เมื่อไม่กี่ปีด้วย

แม้จากไปแล้วยังคงอยู่ในความทรงจำในผลงานการแสดงที่ไม่ลืมเลือน พระเอกตลอดกาล สรพงศ์ ชาตรี หรือ นายกรีพงศ์ เทียมเศวต (ชื่อเดิม พิทยา เทียมเศวต) ชื่อเล่น เอก ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ในปี พ.ศ. 2551 โดย สรพงศ์ ชาตรี เกิดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2493 ที่อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังเข้าวงการ เมื่ออายุ 19 ปี เริ่มงานแสดงครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2512 เป็นตัวประกอบ และเป็นเด็กยกของในกองถ่ายละครเรื่อง นางไพรตานี ฉายทางช่อง 7 และเล่นเป็นตัวประกอบในละคร ห้องสีชมพู และ หมอผี ซึ่งหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เป็นผู้กำกับหลังจากเดินทางกลับจากเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา

สรพงศ์ ได้รับบทพระเอกเต็มตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่องที่ 4 คือเรื่อง มันมากับความมืด (พ.ศ. 2514) สรพงศ์แสดงทั้งบทพระเอก พระรอง และเป็นผู้ช่วยผู้กำกับในบางครั้ง มีผลงานแสดงกว่า 500 เรื่อง ได้รางวัลตุ๊กตาทองครั้งแรกจากเรื่อง ชีวิตบัดซบ และ สัตว์มนุษย์ สองปีติดต่อกัน และมีชื่อเสียงในต่างประเทศจากเรื่อง แผลเก่า (พ.ศ. 2520) กำกับโดยเชิด ทรงศรี นับว่าประสบความสำเร็จสูงสุด

ด้านชีวิตส่วนตัว สรพงศ์มีบุตรทั้งหมด 4 คน คือ ขวัญ พิมพ์อัปสร , เอิง พิศุทธินี , เอม พิศรุตม์ และ อั้ม พัทธกฤต ซึ่ง ขวัญ พิมพ์อัปสร บุตรคนแรกเกิดกับ โย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ส่วนบุตรอีก 3 คน เกิดกับ แอ๊ด พิมพ์จันทร์ ใจวงศ์ ต่อมาสมรสกับ ดวงเดือน จิไธสงค์ (รองมิสไทยแลนด์เวิลด์ พ.ศ. 2529 และรองนางสาวไทย พ.ศ. 2530) และใช้ชีวิตคู่กันมาจนถึงช่วงท้ายของชีวิต

โดยมีปี 2560 เอิง พิศุทธินี เทียมเศวต ลูกสาวคนสวย ได้เข้าพิธีวิวาห์กับแฟนหนุ่มนักบิน โดยหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล และ หม่อมกมลา ยุคล เป็นประธานในพิธี ซึ่ง ดวงเดือน จิไธสงค์ รองมิสไทยแลนด์เวิลด์ ภรรยาคนปัจจุบันและครอบครัวร่วมพิธีอย่างอบอุ่นด้วย

#สรพงศ์ชาตรี