รีเซต

บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ ศรเพชร ศรสุพรรณ (มีคลิป)

บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ ศรเพชร ศรสุพรรณ   (มีคลิป)
TNN ช่อง16
10 มกราคม 2565 ( 13:33 )
138

วงการเพลงลูกทุ่งได้รับข่าวเศร้า นักร้องระดับตำนาน ศรเพชร ศรสุพรรณ เจ้าของเพลงดัง มอเตอร์ไซค์ทำหล่น , ใจจะขาด , อภัยให้เรียม , ไอ้หวังตายแน่ และอีกมากมาย ได้เสียชีวิตลงแล้ว 

โดยเมื่อวานนี้ได้มีการจัดพิธีรดน้ำศพ ที่วัดยางไทยเจริญผล จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเมื่อร่างมาถึงวัดทางญาติได้ช่วยกันยกโลงสีทองใส่ร่างนักร้องลูกทุ่งชื่อดังลงจากรถตู้อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จากนั้นได้เปิดฝาโลงซึ่งมีเลข 332 อยู่ใต้ฝาโล่ง และนำร่างศรเพชร ศรสุพรรณ ที่อยู่ในชุดสูทสีขาวมาตั้งไว้ในพื้นที่ที่เตรียมไว้ ก่อนจะเริ่มพิธีรดน้ำศพ โดยภรรยาและลูกทั้ง4คน รวมถึงแฟนเพลงและเพื่อนๆน้องๆในวงการที่มาร่วมงาน อาทิ อ๊อด โฟร์เอส, แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์, จ๊ะ นงผณี มหาดไทย

โดย ลูกชายคนที่ 2 ศิริโชค ศรสุพรรณ เผยว่า ทางวัฒนธรรมจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ทำเรื่องขอศิลปินแห่งชาติปี 2564 สาขาศิลปการแสดง ให้พ่อศรเพชรตั้งแต่พ่อยังไม่ป่วย ซึ่งก็ได้ส่งประวัติให้ทางจังหวัดแล้ว ตอนนี้รอทางศูนย์วัฒนธรรมว่าจะตัดสินอย่างไรอีกที ส่วนเรื่องบำเพ็ญกุศลคุยกันว่าจะเก็บศพไว้หนึ่งอาทิตย์ และตอนนี้มีการคุยกันมีแนวโน้มว่าจะสร้างอนุสรณ์ให้พ่อซึ่งถ้าใครอยากจะร่วมบริจาคเราก็จะขอคิดอีกทีหลังจบงานศพ อยากสร้างอนุสรณ์ของพ่อไว้ที่วัดแห่งนี้ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิดของพ่อ อยากให้พ่อได้อยู่ที่นี่ ใครอยากกราบไหว้ก็อยากให้มาที่วัดแห่งนี้ 

ด้าน แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ เผยกับสื่อดังว่า ถ้านับ เราก็เป็นเครือญาติกันไม่เคยบอกให้ใครทราบจะรู้กันเองภายใน ตอนเข้าไปอยู่ในวงการก็ไปมาหาสู่กันตลอดจนกระทั่งเขาป่วย เราก็เป็นพี่ เขาไม่เรียกเราแม่ขวัญจิต จะเรียกพี่เกี่ยวตลอด แต่ป่วยหนักครั้งนี้ไม่คิดว่าจะถึงขั้นจากไปเพราะรักษาโรงพยาบาลที่ดีที่สุดแล้ว เสียใจมาก

หลังจากนี้ จะมีพิธีสวดพระอภิธรรม ทุกคืนเวลา 20.00 น. เป็นเวลา 7 คืน และจะทำการฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565

 

 

ภาพข่าวจาก True Inside

 

 

 

ภาพข่าวจาก True Inside

 

 

 

ภาพข่าวจาก True Inside

 

 

 

ภาพข่าวจาก True Inside

 

 

 

ภาพข่าวจาก True Inside

 

 

 

ภาพข่าวจาก True Inside