รีเซต

ดูหนังออนไลน์ "Sound of Metal" ขวัญใจนักวิจารณ์ คว้า 2 รางวัลออสการ์ปีล่าสุด

ดูหนังออนไลน์ "Sound of Metal" ขวัญใจนักวิจารณ์ คว้า 2 รางวัลออสการ์ปีล่าสุด
Jeaneration
26 เมษายน 2564 ( 11:45 )
267
1

ดูหนังออนไลน์ Sound of Metal

นับว่าเป็นโปรแกรมหนังใหม่ที่เอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ สำหรับชาวทรูไอดี เพราะได้เวลาพรีเมียร์หนังคุณภาพที่ได้รับฉายาว่าเป็นหนังขวัญใจนักวิจารณ์ในปีล่าสุด นี่คือ "Sound of Metal" หนังดราม่าเรื่องเยี่ยม กับการแสดงชั้นยอดของ "ริซ อาเหม็ด" ที่เปิดโอกาสทำให้เขาได้ออกเดินสายตามเวทีรางวัลของปีนี้เป็นว่าเล่น

Sound of Metal เป็นเรื่องราวของ รูเบ็น หนุ่มมือกลองประจำวงดนตรีเฮฟวี่เมทัล ที่ได้ค้นพบว่าตัวเองกำลังเข้าสู่ภาวะหูหนวกทั้งสองข้าง เพราะผลกระทบที่สะสมมาจากการเล่นดนตรีต่อเนื่องมาหลายปี ทำให้เขาอาจจะต้องเลือกทำให้สิ่งที่ตัวเองรักไปตลอดกาล แต่เขาก็เลือกที่จะไม่ละทิ้งความพยายามในครั้งนี้ โดยได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบข้างและคนที่เขารัก

หนังเป็นผลงานชิ้นแรกของผู้กำกับหนังใหม่ "ดาร์เลียส มาร์เดอร์" ที่เคยมีประสบการณ์เขียนบทหนังมาหลายเรื่อง โดยใน Sound of Metal เรื่องนี้เขายังร่วมเขียนบทหนังด้วย นอกจาก ริซ อาเหม็ด แล้ว ยังมีนักแสดงสมทบอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "โอลิเวีย คุก", "ลอเรน ริดลอฟ" และ "พอล ราซี"

Sound of Metal เคยออกฉายครั้งแรกในเทศกาลหนังนานาชาติโตรอนโต เมื่อปี 2019 ก่อนจะถูกนำมาออกฉายเมื่อช่วงปลายปี 2020 และได้รับคำวิจารณ์ที่ดีจากนักวิจารณ์ โดยบนเว็บไซต์ RottenTomatoes ได้คะแนนเฉลี่ยสูงถึง 96% ในขณะที่ Metascore ก็ค่อนข้างได้ตัวเลขเฉลี่ยงดงามที่ 82 เต็ม 100

และล่าสุดหนังสามารถคว้า 2 รางวัลออสการ์ในปีนี้ กับสาขาเทคนิคงานสร้าง ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบเสียงยอดเยี่ยม และ การตัดต่อภาพยอดเยี่ยม โดยเฉพาะรางวัลหลังที่ถือว่าเป็นการพลิกโผและสร้างเซอร์ไพรส์อยู่ไม่น้อย แม้ว่าจะพลาดรางวัลสาขานักแสดงไปอย่างน่าเสียดาย แต่ ริซ อาเหม็ด กับ พอล ราซิ ก็มอบการแสดงอันยอดเยี่ยมในอาชีพนักแสดงของพวกเขาจากหนังเรื่องนี้ นับว่าเป็นหนังดราม่าเรื่องเยี่ยมที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนไม่พลาดชมจริงๆ

>> Oscars 2021: สรุปผลรางวัล Academy Awards ครั้งที่ 93 หนังยอดเยี่ยมแห่งปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/34057In