รีเซต

เพลิงพระนาง ดัน 7 สี ครองแชมป์โกยเรตติ้งละครสูงสุดอันดับ 1 ของทีวีดิจิทัล2560

เพลิงพระนาง ดัน 7 สี ครองแชมป์โกยเรตติ้งละครสูงสุดอันดับ 1 ของทีวีดิจิทัล2560
Entertainment Report_1
18 ธันวาคม 2560 ( 17:01 )
15.5K

ในปี 2560 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง  7 ได้นำเสนอละครหลากหลายแนว  เพื่อความครบรสทั้ง ดราม่า แอกชั่น คอมเมดี้ ฯลฯ ออกมาเอาใจแฟนๆ  กว่า 30 เรื่อง  ซึ่งทุกเรื่องที่ออกอากาศได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมโดยตลอด

ประเดิมต้นปี 2560 กับละครหลังข่าวภาคค่ำฟอร์มยักษ์ “เพลิงพระนาง” การกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของซุปตาร์ตัวแม่  “อั้ม-พัชราภา” ในบท “เจ้านางอนัญทิพย์” ซึ่งเรื่องนี้มีนักแสดงร่วมเชือดเฉือนอารมณ์คับคั่งเคลลี่ ธนะพัฒน์, ยุ้ย-จีรนันท์, ฐิสา-วริฏฐิสา, เปรี้ยว-ทัศนียา, บอส-โตนนท์ ฯลฯ เรียกว่าสมกับที่ทุกคนรอคอยการกลับมาของแม่  เพราะไม่ว่าจะเป็นกระแสทางโซเชี่ยล หรือเสียงชื่นชมของนักแสดงและคนดังในวงการบันเทิงต่างพูดถึงกันเป็นอย่างมาก  ทำให้ละครเรื่องนี้กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์  เกิดปรากฎการณ์ “เพลิงพระนางครองแผ่นดิน” เป็นละครหลังข่าวภาคค่ำที่มีเรตติ้งสูงเป็นอันดับ ของปีนี้ 9.0

 

ต่อกันที่ละคร “น้ำเซาะทราย” การโคจรกลับมาพบกันในรอบ 10 ปี ของคู่ขวัญในตำนาน “กบ-สุวนันท์ และ หนุ่ม-ศรราม เชือดเฉือนบทบาทกับ เจี๊ยบ-โสภิตนภา โดยฝีมือการแสดงของทั้ง 3 เรียกว่าฟาดฟันกันอย่างดุเดือด ยิ่งบทโทรทัศน์ที่แฝงแง่คิดเข้ากับยุคสมัย คำพูด คำคม ของแต่ละตัวละครยิ่งทำให้โดนใจคนดู  จนเกิดกระแสตั้งแต่วันเริ่มออกอากาศจนถึงฉากอวสาน ส่วนคู่จิ้นพันธุ์ข้าวเหนียว “เวียร์-ศุกลวัฒน์ และ มิน-พีชญา ได้โคจรกลับมาพบกันอีกครั้งในละครคอมเมดี้เรียกเรตติ้ง   “คู่ซ่า…รสแซ่บ” ความน่ารักขี้เล่น แบบไม่มีกั๊ก ฉีกแนวของทั้งคู่ ทำให้แฟนๆ ตกหลุมรักคูณสอง แถมยังมี “แบงค์-อาทิตย์, แนท-ณัฐชา” อีกหนึ่งคู่ที่มาร่วมสร้างความแซ่บให้ละครเรื่องนี้ มีรสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น

มาถึงอีกหนึ่งคู่ขวัญ “ทับทิม-   อัญรินทร์ และ ธันวา ที่หวนมาประชันความดราม่า ริษยา อาฆาตกับ อ๊อฟ-ชนะพล, ฮาน่า ลีวิสหยก-ธัญยกันต์ ในละคร“ริษยา” และอีกหนึ่งความดราม่ากับการพลิกคาแรกเตอร์ครั้งสำคัญของนางเอกเจ้าของฉายา “สวยวัวตายความล้ม” “ขวัญ-อุษามณี” ใน “มายา” แต่ที่สร้างกระแสคู่จิ้นฟินเวอร์ที่สุดในปีนี้ต้องยกให้กับ “มิกค์ ทองระย้า,มุกดา นรินทร์รักษ์” จากละครสุดโรแมนติก “มัสยา” ทำให้เกิดแฮชแท็ก #มุกมิกมุกมิก ดังกระหึ่มโซเชียลติดท็อปฮิตทวิตเตอร์ และอีกหนึ่งคู่ฮอต “พอร์ช-พีค” จากละคร “โซ่เสน่หา” ซึ่งเป็นการกลับมาร่วมงานกับช่อง 7 สี อีกครั้งของนางเอก “พีค-ภัทรศยา” ร่วมด้วย “ณดล ปุณณกันต์” มาร่วมสร้างความน่ารักสดใสอีกด้วย

เปลี่ยนโหมดสลับอารมณ์มาที่กลุ่มละครแอกชั่น สุดมัน ประเดิมด้วยละครฟอร์มใหญ่ “เพชรตัดเพชร” “เวียร์-มิกค์-ขวัญ” ต่อด้วยละคร “มือเหนือเมฆ” จากค่าย 9 บีเวอร์ ที่นำสามพระเอก “อ๊อฟ-ชนะพล,น้ำ-รพีภัทร, ธันน์ ธนากร” มาประชันฝีมือกัน และยังมี “หักลิ้นช้าง” นำทีมโดย หลุยส์-เซฟฟานี่“นักรบตาปีศาจ” ที่แจ้งเกิด “เนย-ปภาดา” ไทยซูเปอร์โมเดล 2015 ประกบคู่ “บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์”

 

และปรากฏการณ์การรวมตัวของ 4 พระเอกแถวหน้าของช่อง 7 ในซีรีส์ระดับประเทศ “ภารกิจรัก” นำโดย “เวียร์-ศุกลวัฒน์, อ๋อม-อรรคพันธ์, พอร์ช-ศรัณย์ และ มิกค์ ทองระย้า” ประกบ 4 นางเอก “ขวัญ-อุษามณี, พีค-ภัทรศยา, แซมมี่, เซฟฟานี่” จนเกิดเป็นกระแสแรงทั้งหน้าจอและโลกโซเชี่ยล อีกทั้งเพลงประกอบละครยังโดนใจผู้ชมจนร้องตามกันได้ทั่วประเทศ

จากนั้นส่งท้ายปีกับละครเรตติ้งดีกระแสแรง “นายฮ้อยทมิฬ” การโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งของพระนางสุดฮอต “ไมค์ – ภัทรเดชปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ ที่เรื่องนี้เป็นครั้งแรกของทั้งคู่กับการเว้าภาษาอีสานตลอดทั้งเรื่อง และยังได้นักแสดงร่วมสร้างสีสีนอีกคับคั่ง อาทิ โหน ธนากร, ชิงชิง-คริษฐาอู๋-นวพลพล พูลภัทรนัท-อติรุจ และศิลปินเลือดอีสานตัวจริง ไผ่-พงศธร, ข้าวทิพย์  ธิดาดิน, ปอยฝ้าย มาลัยพร ฯลฯ  ยิ่งไปกว่านั้นความพิเศษของละครเรื่องนี้ยังได้ครูเพลงชั้นนำของเมืองไทย ครูสลา คุณวุฒิ, อาจารย์เฉลิมพล มาลาคำ ร่วมแต่งเพลงประกอบละครจนยอดวิวทะลุล้านในเวลาอันรวดเร็ว

สำหรับปีนี้ละครก่อนข่าวภาคค่ำ เรียกได้ว่ามาแรงแซงทางโค้ง เริ่มกันที่ละครน้ำดีแฝงแง่คิดเรื่อง อกธรณี เรทติ้งสูงสุด 11.3 และที่มีเรตติ้งสูงรองลงมาคือ เกิดเป็นกา และ สุดรัก สุดดวงใจ ที่เรียกน้ำตาจากแฟนๆ ทั้งประเทศ นอกจากนี้ยังมีละครที่ได้รับความนิยมอีกมากมายอาทิ สื่อสองโลก”, “บาปบริสุทธิ์ ไลฟ์”, “มือปืนพ่อลูกติด”, “ภูตสาวสื่อรัก”, “ลูกหลง”, “เล่ห์รัก ยาใจ

ซึ่งนอกจากเรตติ้งยังสูงแล้ว ในปีนี้ยังแจ้งเกิดนักแสดงดาวรุ่งดวงใหม่หลายคนไม่ว่าจะเป็น บลิว-วรพล, แชป-วรากร,    ชิงชิง-คริษฐา, ฟิลม์-ฉัตรดาวเหม่เหม-ธัญญวีร์เกรซ-พัชร์สิตา ฯลฯ     


อนึ่ง ช่อง 7 สี ประกาศยุติการออกอากาศ ในระบบแอนะล็อกก่อนสัญญาสิ้นสุด ใน 2 เฟสสุดท้าย วันที่ 31 ธันวาคม 2560  และ  วันที่ 16 มิถุนายน 2561 เพื่อให้แฟนๆ  ช่อง 7 สี ได้พบกับสาระ และบันเทิง ในระบบดิจิทัลความคมชัดสูงอย่างสมบูรณ์แบบ ทางช่อง 7HD  กด 35 และ ในปี 2561พร้อมจะก้าวเข้าสู่ความเป็นทีวีดิจิทัลเต็มรูปแบบที่พร้อมด้วยความสุขครบรสพร้อมเสิร์ฟให้แฟนๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งละคร และ รายการใหม่ๆ มากมาย โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ ช่อง 7HD กด 35

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID