รีเซต

แม็กซ์ โฮแดค พาร์ทเนอร์ของ อีลอน มัสก์ หวังจะสร้าง "Jurassic Park" ขึ้นมาจริงๆ

แม็กซ์ โฮแดค พาร์ทเนอร์ของ อีลอน มัสก์ หวังจะสร้าง "Jurassic Park" ขึ้นมาจริงๆ
Major Cineplex
11 เมษายน 2564 ( 16:00 )
203

ข่าวสารวงการหนัง

ย้อนกลับไปในปี 1993 เราเชื่อว่าหลายคนยังคงจำความตื่นตาตื่นใจที่ได้เห็นสัตว์โลกล้านปีออกมาเดินเหินในสวนกว้างใหญ่ได้ราวกับพวกมันมีชีวิตจริง ๆ แม้จะเป็นเพียงในภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park ก็ตาม ความยิ่งใหญ่นั้นสร้างความสำเร็จจนกลายเป็นส่วนหนึ่งที่แสนสำคัญของวัฒนธรรมป็อปทั่วโลก ลองคิดฝันดูว่าหากมีสวนสนุกออกแบบนี้จริงๆ จะเป็นอย่างไร

ล่าสุด แม็กซ์ โฮแดค ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Neuralink กับอีลอน มัสก์ ก็ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ของตัวเอง เล่าถึงความต้องการอยากจะสร้างสัตว์โบราณให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง คล้ายกับสิ่งที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park เขาได้โพสต์ทวิตเตอร์เอาไว้ว่า…

พวกเราอาจจะสร้าง Jurassic Park ขึ้นมาก็ได้ถ้าพวกเราอยากจะทำ มันอาจจะไม่ใช่การดัดแปลงพันธุกรรมไดโนเสาร์ที่แท้จริง แต่อาจจะเป็นการเพาะพันธุ์สัก 15 ปี ผสมกับการใช้วิศวกรรมเพื่อให้ได้สายพันธุ์แปลกใหม่จากนวนิยายให้ออกมามีชีวิตจริง ๆ 

ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์เป็นสิ่งที่อาจจะไม่สามารถหยุดยั้งได้ เพราะนี่คือสิ่งที่ทำให้โลกของเราสามารถพัฒนามาได้ถึงขนาดนี้ แต่อย่างที่รู้กันว่าทุกสิ่งเป็นเหรียญที่มี 2 ด้าน ดังนั้นเราคงต้องมารอดูกันว่าท้ายที่สุดแล้วมันจะออกมาเป็นอย่างไร แต่การสร้างสิ่งที่ออกมาคล้าย Jurassic Park อาจจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในอนาคตกันไกล แต่ในอนาคตอันใกล้นี้ก็เตรียมพบกับภาพยนตร์ปิดไตรภาค Jurassic World กับภาค Dominion ที่วางกำหนดฉายไว้ มิถุนายน ปี 2022

Source: ScreenRant

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In