รีเซต

"The Roundup: No Way Out" ทุบสถิติ! ออกสตาร์ทด้วยยอดคนดูทะลุ 4 ล้าน

"The Roundup: No Way Out" ทุบสถิติ! ออกสตาร์ทด้วยยอดคนดูทะลุ 4 ล้าน
Jeaneration
5 มิถุนายน 2566 ( 12:30 )
253

เรียกได้ว่าสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในเกาหลี ต้องหลีกทางให้กับ "มาดงซอก" อีกครั้ง เพราะเขายังคงกลับมากับหนังแอคชั่นที่กลายเป็นเฟรนไชส์ทำเงินอันทรงคุณค่าให้กับวงการหนังเกาหลีไปโดยปริยายแล้วกับ "The Roundup: No Way Out" ที่ออกสตาร์ทสัปดาห์แรกด้วยการสร้างสถิติใหม่ ๆ แบบเหนือชั้นยิ่งกว่าที่ภาคที่แล้วเคยทำเอาไว้

Korean Film Council ได้ทำการเปิดเผยสถิติตัวเลขบ็อกซ์ออฟฟิศของหนังเกาหลีบ็อกซ์บัสเตอร์ต้อนรับฤดูร้อนปีนี้เรื่องล่าสุด อย่าง The Roundup: No Way Out ที่เป็นภาคต่อของหนังแอคชั่นเรื่องดัง เมื่อกลางปี 2022 ที่ผ่านมา และยังเป็นภาคที่ 3 ของหนังชุดนี้ โดยสามารถทำรายได้เปิดตัว 5 วันแรกกับรายได้สูงถึง 44.55 หมื่นล้านวอน ครองบัลลังก์แชมป์ในสัปดาห์ที่หนังฮอลลิวูดเรื่องไหนก็ไม่กล้าท้าชน

ตามรายงานที่เปิดเผยออกมาพบว่า The Roundup: No Way Out กลายเป็นหนังที่ครองรายได้ที่คิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 87.6% ของตารางบ็อกซ์ออฟฟิศทั้งหมด อาจจะด้วยเพราะว่าหนังถูกเทโรงฉายให้มากกว่า 2,500 โรงฉายทั่วเกาหลี หรือคิดเป็นกว่า 42,000 รอบฉายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้กลายเป็นโปรแกรมหนังฟอร์มใหญ่เรื่องที๋โดดเด่นที่สุดที่ใคร ๆ ก็ต้องเลือกดู

เมื่อเปรียบเทียบกับสถิติเดิมที่ The Roundup เคยเปิดตัวเอาไว้ที่ 37.25 หมื่นล้านวอน ในเดือนพฤษภาคม 2022 นั้น พบว่ารายได้เปิดตัวสูงถึงเกือบ +20% เลยทีเดียว โดยที่สัดส่วนโรงฉายก็อยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกันจากปีที่แล้ว แต่ในหนังภาคล่าสุดนี้ถือว่าทำยอดรายได้เพิ่มขึ้นในทุก ๆ สถิติที่มีการบันทึกเอาไว้ รวมทั้งสถิติยอดผู้ชมที่วัดจากการยอดขายตั๋วหนังด้วย

จากข้อมูลพบว่า The Roundup: No Way Out ทำยอดขายตั๋วหนังจากการฉาย 5 วันไปได้สูงถึง 4.5 ล้านใบ ที่เพิ่มขึ้นจากสถิติที่ภาคที่แล้วเคยทำเอาไว้ที่ 3.5 ล้านใบใน 5 วันแรก ถือว่ามากขึ้นจากเดิมราว ๆ 1 ล้านใบเลยทีเดียว กลายเป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกในรอบหลายเดือน นับตั้งแต่ "Confidential Assigment 2: The International" ที่ฉายไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ที่เคยทำยอดขายตั๋วไปทะลุหลัก 4 ล้านบาทในสัปดาห์แรก

สำหรับ The Roundup: No Way Out ยังคงเป็นเรื่องราวของสายสืบคนคุ้นเคย มาซอกโด ได้มาร่วมทีมกับหน่วยปฏิบัติการสืบสวนใหม่ ที่มี จองแทซู รับหน้าที่เป็นผู้นำทีม พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับศัตรูใหม่ที่ทรงอิทธิพล อย่าง จูซองชอล ลูกชายทายาทมหาเศรษฐีที่เลื่องลือไปทั้งเมือง พร้อมทั้งยังมีกลุ่มแก๊งยากูซาเข้ามาพัวพันเอี่ยวกับคดีใหม่ที่เขาต้องสะสางอีกด้วย โดยหนังเข้าฉายที่เกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกาไปแล้ว ส่วนในบ้านเรามีคิวฉายในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa