รีเซต

"โต้ง บรรจง" หวนคืนสังเวียนหนังผี "ร่างทรง" ได้ผู้กำกับเกาหลีชื่อดังมาร่วมงาน

"โต้ง บรรจง" หวนคืนสังเวียนหนังผี "ร่างทรง" ได้ผู้กำกับเกาหลีชื่อดังมาร่วมงาน
Jeaneration
24 กันยายน 2563 ( 09:30 )
1.2K

ข่าวสารวงการหนัง ร่างทรง

ภายในงาน "GDH Xtraordinary 2021 LINEUP" ณ โรงภาพยนตร์สยามภวาลัย พารากอน ซินีเพล็กซ์ เมื่อคืนวานนี้ (23 ก.ย.) หนึ่งในไฮไลท์เด่นของงานก็คือการเปิดตัวหนังใหม่ของค่ายจีดีเอช และสร้างเซอร์ไพรส์ได้ไปแพ้กันอีกเรื่องก็คือโครงการร่วมทุนสร้างระหว่างไทยกับเกาหลีครั้งสำคัญ ในหนังผีเรื่องใหม่ที่ได้ผู้กำกับหนังพันล้านมานั่งเก้าอี้ดูแลงานสร้าง พร้อมกับโปรดิวเซอร์ระดับโลก

"โต้ง บรรจง" กลับมาหยิบจับทำหนังผีสยองขวัญอย่างจริงจังอีกครั้งในหนังที่มีชื่อว่า "ร่างทรง" ความพิเศษอยู่ตรงที่เป็นการร่วมสร้างกันระหว่าง จีดีเอช กับ Showbox ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ของเกาหลี ที่มีหนังประสบความสำเร็จระดับโลกหลายเรื่อง โดยจะเล่าเรื่องราวความเชื่อท้องถิ่นของหมอผีที่มีความสามารถสื่อสารเป็นสื่อกลางระหว่างคนเป็นกับคนตาย หรือที่เราเรียกกันว่า...ร่างทรง

และยังมีความพิเศษมากไปกว่านั้น ก็คือหนังยังได้ "นาฮงจิน" ผู้กำกับระดับตำนานของเกาหลี ที่ทำให้หนัง "The Wailing" กลายเป็นที่กล่าวถึงไปทั่วโลกมาแล้ว โดยเขาจะกระโดดลงมารับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ให้เป็นเรื่องแรกและยังเป็นต่างชาติต่างภาษาเสียด้วย

ทั้งนี้ โต้ง บรรจง เล่าว่า เมื่อหลายปีก่อนเขาเคยได้เจอกับผู้กำกับนาฮงจิน จากงานที่เลือกหนังของเขามาฉายที่เมืองไทย ตอนนั้นได้มอบผลงานหนังของเขาทั้งหมดให้ผู้กำกับชื่อดังกลับไปเปิดดู กระทั่งเวลาผ่านไปเป็นปี ทางผู้กำกับเกาหลีชื่อดังได้ติดต่อกลับมาว่าจะร่วมงานด้วย พร้อมกับโยนแนวคิดเกี่ยวกับเรื่องคนทรงเจ้าให้มาเป็นโจทย์ในการทำหนัง

เขากับทีมงานต้องใช้เวลาเป็นปีๆ ในการออกไปรีเสิร์ชค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อดังกล่าว กระทั่งได้ข้อมูลที่เพียงพอจึงได้ตอบตกลงที่จะทำงานร่วมกัน โดยหนังเรื่องนี้ยังมี "เต๋อ ฉันทวิชช์" ที่หนึ่งในทีมร่วมลงขันไอเดียในการหาแนวคิดให้กับหนังด้วย โดยชื่อหนังว่า ร่างทรง ยังไม่ใช่ชื่อที่เป็นทางการ โดยอาจจะมีการปรับเปลี่ยนในภายหลังได้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้โครงการหนังเรื่องดังกล่าวได้เริ่มต้นถ่ายทำไปได้บางส่วนแล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายชื่อนักแสดงในเรื่องนี้ คาดว่าน่าจะปิดกล้องได้ก่อนสิ้นปีนี้ และวางแผนเข้าฉายในช่วงกลางปี 2021 โดยที่จะออกฉายทั้งในไทยและต่างประเทศ ขณะที่ในเกาหลีใต้นั้น ทาง Showbox จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังให้ นับว่าจะเป็นอีกหนึ่งปรากฏหนังที่เกิดจากความร่วมมือของวงการหนังเอเชีย

จีดีเอช ลั่นกลองรบ! เปิดตัว 5 หนังใหม่-งานดีทุกเรื่อง เตรียมสะเทือนวงการปี 2021

--------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<


หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O