รีเซต

“ได๋ ไดอาน่า” เผยหลังเปิดจดหมายผู้ป่วยโควิดชาวพม่า รู้คำแปลทำน้ำตาไหล

“ได๋ ไดอาน่า” เผยหลังเปิดจดหมายผู้ป่วยโควิดชาวพม่า รู้คำแปลทำน้ำตาไหล
ดาราเดลี่บันเทิง
9 สิงหาคม 2564 ( 18:00 )
125

“ได๋ ไดอาน่า” เผยหลังเปิดจดหมายผู้ป่วยโควิดชาวพม่า รู้คำแปลทำน้ำตาไหล

           เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่เดินหน้าทำงานช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ด้วยการเปิดเพจ เราต้องรอด เป็นคอลเซนเตอร์ช่วยประสานหาเตียงให้กับผู้ป่วย สำหรับ “ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ ”

          โดยล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดจดหมายผู้ป่วยชาวพม่าที่เขียนเป็นภาษาบ้านเกิดมาแม้จะอ่านไม่ออกแต่พอได้รู้คำแปลทำเอาถึงกับน้ำตาไหลเลยทีเดียวและได้มีการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊คระบุว่า “เขียนมาเป็นจดหมาย อ่านไม่ออก พอเจอคำเเปล  น้ำตาไหล  เหนื่อยเเค่ไหนก็จะสู้ .... สัญญา #เราต้องรอด”

          ซึ่งมีใจความว่า “ดิฉันไม่สบายอยู่ 2 อาทิตย์แล้ว ซื้อยามากินก็ไม่ยอมหาย รู้สึกเจ็บหน้าอก , หายใจลำบาก , เหนื่อยง่าย , ปวดเมื่อยทั้งตัว , หายใจแล้วเจ็บหน้าอก ซึ่งมี คุณหมอ(ทีมอาสาเราต้องรอด) คนหนึ่งเอายามาให้กิน ดิฉันกินไปวันแรกเริ่มดีขึ้น กินวันที่2 อาการดีขึ้นมากๆ พอวันที่ 3 กินยาหมดดิฉันก็หายป่วยพอดีเลยค่ะ เพราะยาของคุณหมอ ดิฉันถึงหายป่วยขอบคุณ(คุณหมอ) มากๆค่ะ

            ขอบคุณที่ช่วยเหลือผู้คนแบบนี้ ขอให้ (คุณหมอ) มีความสุข , สุขภาพร่างกายแข็งแรง , ขอให้ปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บ  ดิฉันขอขอบคุณ(คุณหมอ)จากใจจริงๆนะคะ ถ้าดิฉันไม่ได้ยาของ(คุณหมอ) ไม่รู้จะเป็นยังไงต่อ ดิฉันไม่กล้าจะคิดเลยค่ะ ตอนนี้มีแต่ลมหายใจที่(คุณหมอ)ช่วยดิฉันไว้ได้ค่ะ(คุณหมอ)  ติน ติน อ่อง 8.8.21 8 **(คุณหมอ) ซึ่งหมายถึง ทีมอาสา #เราต้องรอด**”