รีเซต

“มิกกี้” เดือด! ขอดูหน้าคนบูลลี่ลูกสาว ลั่น..ไม่ใจอ่อน ดำเนินคดีถึงที่สุด

“มิกกี้” เดือด! ขอดูหน้าคนบูลลี่ลูกสาว ลั่น..ไม่ใจอ่อน ดำเนินคดีถึงที่สุด
Daradaily
13 ตุลาคม 2565 ( 12:30 )
177

ทำเอาคุณพ่ออย่าง “มิกกี้ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร” ถึงกับเดือดเมื่อมีชาวเน็ตมือไวได้คอมเมนต์บูลลี่ถึงลูกสาว “น้องโนล่า” ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ซึ่งทางหนุ่ม “มิกกี้” และครอบครัวก็ได้ทำการแจ้งความเพื่อเอาผิดคนกระทำ ซึ่งมีมากกว่า 10 ราย

อ่านข่าวต่อ : หุ่นจะดีไปไหน!! “เจนี่” ลงคลิปออกกำลังกายโชว์หุ่นเฟิร์ม “แอน ทองประสม” ขออนุญาตหมั่นไส้

ล่าสุด “มิกกี้” พร้อมด้วยคุณแม่ เดินทางมายัง สน.วังทองหลาง ซึ่งทางตำตรวจจับตัวผู้ต้องหาคนที่โพสต์บูลลี่ “น้องโนล่า” ได้แล้ว หลังจากเจอผู้ต้องหาแล้ว หนุ่ม “ มิกกี้” ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ... “วันนี้ตนมาเจอผู้ต้องหาคนที่โพสต์บูลลี่ลูกสาว ทุกอย่างก็ให้เป็นไปตามข้อกฎหมาย มีการขอโทษ รู้สึกผิด ตอนทำไม่ได้คิด เป็นประโยคเดิมๆ อยู่แล้ว ส่วนเหตุผลทุกคนก็คล้ายๆ กัน คืออยู่ในกลุ่ม เห็นคนอื่นทำ เราทำบ้าง ตนคิดว่ามันฟังดูง่ายไป ตนไม่รู้ว่าคึกคะนองหรือเปล่า ส่วนข้อความที่เขาโพสต์ตนคิดว่าไม่น่าจะออกสื่อได้ ตอนตนเห็นข้อ ความ ด้วยความคนเป็นพ่อเป็นแม่ เราก็อยากจะปกป้องครอบครัว            ตอนเขาขอโทษตนก็ไม่ได้รู้สึกใจอ่อนอะไร เพราะความตั้งใจของเขาไม่ได้ดีกับครอบครัวเราแต่แรกอยู่แล้วโดยเฉพาะลูกกับภรรยาตน คุณทำผิดก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ทำ ต้องขอบคุณตำรวจไซเบอร์ ไม่ว่าจะในประเทศ หรือยังไง มันก็ถึงกันอยู่แล้ว จะบอกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ไม่ได้ เพราะมันมีให้เห็นเยอะแล้ว กับครอบครัวตนหรือคนอื่นก็ไม่ควรไปทำแบบนี้

รวมแล้วตอนนี้น่าจะมากว่า 10 แต่ก็มีที่ออกหมายจับแล้ว จับมาได้แล้ว ส่งฟ้องแล้ว รอขึ้นศาล รอสืบพยานก็มี สำหรับครอบครัวมันตีค่าไม่ได้ เราไม่ได้ต้องการเงิน แค่ต้องการให้เขารู้ว่าคุณมาทำกับครอบครัวตนแบบนี้ไม่ได้ ส่วนเรื่องความผิดต้องรอทางเจ้าหน้าที่แล้วก็ศาลอีกที

เรื่องที่ตนดำเนินความผิดเขา ก็ต้องแยกเป็นสองส่วน คือความผิดพ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ แล้วถ้าจะส่งฟ้องเรียกค่าเสียหายก็ต้องส่งต่อไป แล้วก็มีคดีอาญาฐานหมิ่นประมาท แล้วก็มีฟ้องแพ่งด้วย อันนี้ที่สามารถทำได้ก็ทำเต็มที่

ส่วนกับภรรยาตนก็มีคุยมีอัปเดต แต่มันก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรเอามาคิด มันไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่ แต่ก็มีปรึกษากัน ปล่อยให้ทางกฎหมายจัดการไป สุดท้ายพร้อมฝากถึงชาวเน็ตมือไว การมีคนพิมพ์ด่ากัน มันมีปกติอยู่แล้ว แต่พอมันมาถึงเรื่องครอบครัว เด็ก สตรี หรือใครก็ตามที่มันไม่เหมาะสม แต่ถ้าทำมันก็มีสิ่งที่ตามมาอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นจะทำอะไรก็ต้องนึกถึงสิ่งที่ตามมาด้วย"