รีเซต

ตลกขาลง!? ปู-เด๋อ โต้ข่าวตกอับ แค่ไม่มีคนจ้าง เลิกขายลูกชิ้นมาขายกระเป๋าแทน (มีคลิป)

ตลกขาลง!? ปู-เด๋อ โต้ข่าวตกอับ แค่ไม่มีคนจ้าง เลิกขายลูกชิ้นมาขายกระเป๋าแทน (มีคลิป)
Entertainment Report_1
22 มิถุนายน 2561 ( 19:05 )
25.1K

ต้องยอมรับเลยว่าปัจจุบันวงการตลกบ้านเราไม่ค่อยบูมเหมือนในอดีต ทำให้ตลกดังหลายคนต้องเฟดตัวออกจากวงการไปทำอาชีพอื่นๆ เพื่อเลี้ยงครอบครัว เช่นเดียวกับ เด๋อ ดอกสะเดา ที่ผันมาเป็นพ่อค้าทำลูกชิ้นปู-เด้อ และผลงานในวงการก็น้อยลงไปด้วย ล่าสุดตลกชื่อดังเด๋อ ดอกสะเดา ได้มาเปิดใจกับวันที่นักแสดงตลกไม่ได้รับความนิยมเหมือนวันวาน

 

 

เพราะอะไรพี่ปูถึงยอมแต่งงานกับพี่เด๋อทั้งที่อายุห่างกัน 15 ปี ?

เขาบอกว่าวาจาเป็นต่อรูปหล่อเป็นรอง อะไรแบบนี้ เราก็ชอบเขาอยู่แล้ว เวลาชอบใครสักคนก็จะพยายามหยอดทุกวัน น้ำหยดลงหินทุกวันหินมันยังกร่อน

 

ตอนนั้นพี่ปูไม่ได้สนใจพี่เด๋อเลยใช่ไหม?

ไม่ได้สนใจเลยแต่เราก็พยายามตามตื๊อ

ใช้เวลาจีบนานไหม?

ก็เป็นปีครับ

 

 

อยู่ในวงการมาประมาณ 50 กว่าปี มีการล้มลุกคลุกคลานขนาดไหน?

เป็นของธรรมดาครับก็ต้องมีการล้มลุกคลุกคลานกันบ้าง เพราะว่าเราอยากจะเป็นตลกอยากจะเป็นนักแสดง อะไรแบบนี้ สมัยก่อนหนีโรงเรียนไปตามเวทีวงดนตรีงานวัด ไม่ยอมไปสอบกับเค้า จนแม่แอบมาเจอเอาไม้มาจะตี เราก็กระโดดหนีจากเวที หายไป 7 วัน จนกระทั่งแม่ให้น้องมาตามบอกว่าให้กลับมาเถอะ จะเอาดีทางไหนก็เอาสักทางนึง หลังจากนั้นเราก็ดีใจแล้วก็ไปอยู่ตามวงดนตรีลูกทุ่ง ไปตามที่ใจเราชอบ

 

แล้วมาดังได้ยังไงมีคนรู้จักหรือได้ยังไง?

ก็ออกจากวงดนตรีลูกทุ่งแล้วผมก็มาหาพี่เด่น ตอนนั้นประมาณ 22-23

 

 

 

ตอนนั้นค่าตัวเล่นตลกเยอะไหม?

สมัยอยู่วงดนตรีลูกทุ่งค่าตัว 50 บาทต่อวัน หลังจากนั้นพอมาอยู่กับพี่เด่นก็ 150 บาทต่อวัน ถ้าจะให้เทียบกับตอนนี้ก็ประมาณวันละพันห้าก็ถือว่าเยอะพอสมควรนะ ตอนนั้นก็ถือว่าประสบความสำเร็จก็อยู่มาเรื่อยๆ คนดูก็มีตลอด

 


คิดยังไงบ้างกับกระแสวัยรุ่นยุคใหม่ที่คิดว่า การเป็นตลกแล้วเชย?

อันนี้ผมไม่คิดอะไรนะ เพราะคิดว่าใจผมต้องการแบบนี้ เพราะฉะนั้นเขาจะมาคิดว่าเชยหรือว่าไม่เท่ ผมไม่สนใจ ผมคิดว่าเราได้เป็นอย่างที่เราตั้งใจแล้ว ใครจะว่าอย่างไรเราไม่คิดอะไรทั้งนั้น

 

ตอนนี้เห็นเหมือนว่า ห่างหายไปจากวงการพอสมควร เพราะอะไร?

ไม่มีคนจ้างครับ(หัวเราะ) ก็ไม่ได้เบื่อนะ เพราะว่ามันเป็นอาชีพมันอยู่ในสายเลือดของเราแล้ว พี่ๆ น้องๆ ในวงการก็เจอกันตลอดเพียงแต่ว่าเราไม่ได้ออกสื่อแค่นั้นเอง ทุกวันนี้ก็มีงานตลกงานจ้างอยู่ได้เรื่อยๆ

 

 

หลายคนอยากเห็นพี่เด๋อ พี่ปู แล้วก็ลูกสาวออกสื่อพร้อมกัน เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเห็นเลย ?

เวลาบางทีมันไม่ตรงกันครับ บางทีพี่ปูว่าง ผมไม่ว่าง

 

คิดยังไงกับคำว่าขาลง?

ผมไม่รู้จักคำว่าขาลงนะ ไม่รู้มันเป็นยังไง ผมก็เป็นของผมอยู่ตลอดอย่างนี้ แต่เราก็ต้องยอมรับว่าอายุเราเยอะ ถามว่าน้อยใจไหมก็ไม่นะ ดีซะอีกเราจะได้เห็นเด็กรุ่นใหม่ๆ ทำงาน

 

 

มีสิทธิ์จะเห็นลูกสาวเข้าวงการบันเทิงไหม?

อันนี้ก็ยังไม่แน่ รอให้เขาโตเต็มที่ แต่เขาก็ชอบอยู่นะ ก็มีเป็นห่วงบ้าง

 

ธุรกิจลูกชิ้นปูเด๋อเป็นยังไงบ้าง?

ตอนนี้เราหยุดแล้วครับ เพราะว่าเราทำแล้วเหนื่อยมาก แล้วเราก็ขายมานานกว่า 10 ปีแล้วมันเต็มที่แล้วเลยตัดสินใจหยุดดีกว่า ขนาดหยุดแล้วยังมีคนไปซื้อถึงบ้านก็มีครับ

 

ท้อไหมเราอายุเยอะ แล้วต้องมาทำอะไรแบบนี้?

ไม่ท้อครับ ถ้าอยู่เฉยๆเดี๋ยวมันจะกลายเป็นคนพิการไป เป็นคนที่ไม่ชอบอยู่สุข ต้องทำตลอด ทุกวันนี้ก็มีทำธุรกิจเล็กๆ น้อยๆ ตามประสาเวลาอยู่บ้าน

 

 

มีประเด็นว่าเอาสมบัติเก่ามาขาย จริงไหม?

เริ่มแรกเกิดจากเพื่อนศิลปินเป็นการฝากขายกระเป๋าพอขายได้เยอะๆเข้า คุณปูก็เลยไปญี่ปุ่นไปซื้อมาขายเป็นเรื่องเป็นราว แล้วเค้าก็ชอบด้วย อยากทำงานอยู่กับบ้าน ไม่อยากไปไหน ผมเองก็ช่วยคุณปูขาย เป็นคนอ่านคอมเมนต์ แล้วก็เล่นตลกโชว์ไปด้วย กลายเป็นธุรกิจเล็กๆ

 

จะมีโอกาสได้เห็นผลงานของอาเด๋อ ช่องทางไหนบ้าง?

ก็มีผลงานกับช่องวันครับ แล้วก็รายการก่อนบ่ายคลายเครียด ฝากว่ายังยืนยันว่ารับงานอยู่เรื่อยๆนะครับ

 

 

 

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31

ขอบคุณไอจีดารา derdoksadao

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID