รีเซต

ซุปตาร์ดีกรีทีมชาติ! เปิดลิสต์คนดังเคยเป็นนักกีฬาทีมชาติ ความสามารถรอบตัว

ซุปตาร์ดีกรีทีมชาติ! เปิดลิสต์คนดังเคยเป็นนักกีฬาทีมชาติ ความสามารถรอบตัว
EntertainmentReport3
12 พฤษภาคม 2565 ( 11:10 )
3.2K

เข้าสู่ฤดูกาล กีฬาซีเกมส์ ปี 2021 ครั้งที่ 31 ซึ่งครั้งนี้จัดที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งมีพิธีเปิดในวันที่ 12 พ.ค.2565 ที่สนามมีดินห์ สเตเดียม ในกรุงฮานอย นอกจากเหล่าคอกีฬาจะให้ความสำคัญ และรอคอยส่งกำลังใจให้นักกีฬาชาวไทยแล้ว เหล่าคนบันเทิงก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีคนบันเทิงส่วนหนึ่งที่เคยผ่านการเป็นนักกีฬาทีมชาติมาแล้ว ในสาขากีฬาประเภทต่าง ๆ ที่ตัวเองชอบและถนัด ทาง TrueID จึงขอพาแฟน ๆ หวนรำลึกวันวานด้วยการ เปิดลิสต์คนดังเคยเป็นนักกีฬาทีมชาติ ความสามารถรอบตัว เป็นใครกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

เปิดลิสต์คนดังเคยเป็นนักกีฬาทีมชาติ ความสามารถรอบตัว

 

"พลอย บัณฑิตา ศรีนวลนัด"

ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับอดีตดาราเด็ก "พลอย บัณฑิตา" ที่ผันตัวเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติ คว้าเหรียญทองแดง ในการแข่งประเภทดาบเซเบอร์ทีมหญิง ในการแข่งขัน ซีเกมส์  2021 ที่จัดขึ้น ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

 

"ท็อป ณฐกร ไตรกิศยเวช"

"ท็อป ณฐกร" นักแสดงคิวบู๊ชื่อดัง โพสต์ภาพบินไปเวียดนาม สู้ศึกซีเกมส์  2021 ที่จัดขึ้น ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม โดยเตรียมแข่งขันกีฬาโววีนัม หลังเฝ้าฝึกซ้อม กับแมทช์สำคัญของประเทศในครั้งนี้อย่างเต็มที่ เรียกว่าแฟน ๆ ส่งกำลังใจแน่น รอลุ้นความสำเร็จในการชิงแชมป์เพื่อชาติครั้งนี้

 

"เอส ศุภ สง่าวรวงศ์"

อีกหนึ่งนักแสดงคนดังที่ขอพักจอแก้ว ลัดฟ้าทำหน้าที่นักกีฬาทีมชาติไทย อย่างหนุ่ม "เอส ศุภ" หนุ่มหล่อมากความสามารถ ดีกรีนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ที่ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 พ.ค.2565 เจ้าตัวเผยภาพขณะเตรียมเดินทางไปร่วมแข่งขันซีเกมส์ 2021 ครั้งที่ 31  ที่ประเทศเวียดนาม แน่นอนว่าแฟนๆ ของหนุ่มเอส ต่างร่วมเชียร์กันอย่างเนืองแน่น 

 

"ปู้ กิตติพงษ์  ปลื้มปรีดาพร"

รับบทบู๊ในละครมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง จนเกิดความหลงใหลในศิลปะการต่อสู้ แถมงานนี้ "ปู้ กิตติพงษ์" นักแสดงหนุ่มจากช่องวัน31 ก็สามารถต่อยอดทำความฝันในสิ่งที่ตนเองรัก ด้วยการคว้าธงชาติไทยมาติดหน้าอก เป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติลงแข่งขันกีฬาโววีนัมไปสู้ศึกใน "ซีเกมส์ 2021" ที่ประเทศเวียดนาม อีกด้วย

 

"ริว วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์

"ริว วชิรวิชญ์" พระเอกหนุ่มรูปหล่อ หลายคนพอรู้กันแล้วว่าเขาเคยเป็นนักกีฬาปิงปองทีมชาติ โดยเส้นทางนี้เริ่มจากความชอบกีฬาปิงปอง เล่น ฝึกฝนตั้งแต่เด็ก และมีประสบการณ์การแข่งก็มีออกต่างจังหวัดตั้งแต่เด็ก ๆ จนกระทั่งได้ติดทีมชาติ ส่วนรางวัลเคยได้เหรียญเยาวชนแห่งชาติที่ 2 ได้ที่ 3 รุ่น 15 ปี

 

"ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส"

เป็นนางเอกอีกคนที่เริ่มต้นชีวิตนักกีฬาทีมชาติ จากความชอบเล่นแบดมินตันมาก สำหรับ "ริชชี่ อรเณศ" แถมยังเรียนจบปริญญาตรี จากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกด้วย ริชชี่สนใจในกีฬาแบดมินตันมาตั้งแต่ 5 ขวบ โดยมีคุณพ่อคอยสนับสนุนและได้รับการฝึกฝนอย่างดีจาก "โค้ชเฉียว" ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลกประเภทชายคู่ฝึกสอน ริชชี่เคยเล่นแบดมินตันคู่กับ "เมย์ รัชนก อินทนนท์" แชมป์โลกที่อายุน้อยที่สุดมาแล้ว เมื่อเธออายุอายุ 9 ขวบ และริชชี่เป็นนักกีฬาเยาวชน คว้ารางวัลชนะเลิศหญิงเดี่ยวภาคเหนือ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ปี 2017 ริชชี่ Astec Chiangmai Badminton Sawasdee Cup 2017 เธอได้จับคู่พี่สาว ลงแข่งขันในประเภทหญิงคู่ รุ่นอายุ 20-24 ปี และคว้าเหรียญทองมาครอง ต่อมา ปี 2019 ริชชี่ได้ลงแข่งขันรายการ Astec Chiangmai Badminton Sawasdee Cup 2019 คว้าเหรียญทองประเภทหญิงเดี่ยวรุ่นอายุ 25-29 ปี และเหรียญเงินประเภทหญิงคู่รุ่นอายุ 25-29 ปี รวมถึงริชชี่ได้ทำการลงแข่งขันแบดมินตันในงานกีฬามหาวิทยาลัยแห่งชาติครั้งที่ 47 รวมกับทีมกีฬามหาวิทยาลัยรามคำแหง คว้าเหรียญทองประเภททีมหญิงมาครอง


"หมาก ปริญ สุภารัตน์"

ขยับมาที่พระเอกหนุ่ม "หมาก ปริญ" ย้อนกลับไปสมัยเรียนหมากเป็นนักกีฬายูโด และได้เป็นนักกีฬายูโดทีมชาติ ในการแข่งขันกีฬายูโดในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 24 ดอกบัวเกมส์ ที่จังหวัดอุบลราชธานี และในปี พ.ศ. 2558 สมาคมยูโดแห่งประเทศไทยได้มอบวุฒิบัตรสายดำชั้น 1 และแต่งตั้งให้หมากเป็น "ทูตกีฬายูโด" ของประเทศไทยด้วย


"โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์"

เป็นคนที่สุดในทุกเรื่องที่ทำจริง ๆ สำหรับหนุ่ม "โตโน่ ภาคิน" นอกจากงานนักแสดง งานนักร้อง รวมถึงกิจกรรมเพื่อสังคมที่ว่ายน้ำในทะเลแล้ว ยังได้ท้าทายความสามารถตัวเองอีกครั้งด้วยการผันไปรับหน้าที่นักฟุตบอลทีมชาติให้กับ สโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี แม้ท่ามกลางเสียงวิจารณ์มากมาย แต่โตโน่เผยว่าโลกของฟุตบอลเป็นโลกอีกใบที่น่ารัก

 

"ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน"

สวยสตรองต้องยกให้คุณแม่คนนี้ "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" ที่อดีตเคยเป็นนักฬากอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย ถือว่าเป็นอีกคนที่เปลี่ยนจากกีฬาที่ชอบ มุ่งหน้าสู่เป้าหมาย และสำเร็จดั่งใจฝัน 


"พลอย รัญดภา มันตะลัมพะ"

ไม่แปลกใจทำไมนักแสดงสาว "พลอย รัญดภา" ถึงชื่นชอบการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ แถมเต้นเก่งเต้นสวย เพราะอดีตเธอเคยมีดีกรีเป็นถึงนักกีฬาลีลาศทีมชาติ ที่อวดลีลาสู่สายตาชาวต่างประเทศมาแล้ว ขอบอกว่าลีลาพลิ้วสุด ๆ

 

"ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ"

เป็นทายาทคนบันเทิงที่ลูกไม้ตกใต้ต้นจริง ๆ สำหรับสาว "ปันปัน เต็มฟ้า" เพราะนอกจากจะมีความสามารถด้านงานในวงการบันเทิงแล้ว ปันปันยังเคยเป็นนักกีฬายิมนาสติกลีลีทีมชาติไทย ซึ่งเธอเคยเผยว่ากว่าจะได้เป็นดีกรีทีมชาติไทย ต้องผ่านการฝึกที่ทั้งเหนื่อยและต้องอดทนมาก ๆ

 

"ปูไข่ พงศ์สิรี บรรลือวงศ์"

ก่อนจะเข้าเส้นทางบันเทิง "ปูไข่ พงศ์สิรี" สร้างชื่อในฐานะนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ ที่ทั้งหล่อและเก่งของประเทศไทย เขาติดทีมชาติเป็นครั้งแรกในซีเกมส์ 2001 ที่ประเทศมาเลเซีย สามารถคว้าได้ 2 เหรียญทอง ต่อมาคว้าเหรียญทองในการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2002 สองปีติด ปูไข่เป็นนักกีฬาขี่ม้าคนแรกของประเทศไทย ที่ได้รับสิทธิแข่งกีฬาโอลิมปิก ที่ประเทศกรีซ และมีรางวัลมาการันตีความสามารถจำนวนมาก อาทิ อันดับ 1 THE QUEEN’S CUP CHAMPIONSHIP 2001, อันดับ 1 THE KING’S CUP CHAMPIONSHIP 2001, 2 เหรียญทอง IN THE INDIVIDUAL AND TEAM THREE-DAY EVENT AT ซีเกมส์ 2001 ที่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย, 1 เหรียญทอง IN THE INDIVIDUAL THREE-DAY EVENT AT เอเชียนเกมส์ 2002 ที่ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้, FEI OLYMPIC RANKING-EVENTING CCI/CH 3* and 4* and CIC 3* RANK 103 TOTAL POINTS 130 INDIVIDUAL QUALIFIED FOR โอลิมปิกฤดูร้อน 2004

 

"เปิ้ล นาคร ศิลาชัย"

นอกจากจะอุทิศตัวทำประโยชน์เพื่อสังคมแล้ว "เปิ้ล นาคร" ยังขอใช้ความสามารถที่มี สร้างความภูมิใจเพื่อชาติ หลังมีโอกาสได้เป็นนักเจ็ทสกีทีมชาติไทย โดยประเดิมลงแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 "เจียงฮายเกมส์" เป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังส่งต่อถึงลูกชายให้หันมาเอาดีทางกีฬาประเภทนี้อีกด้วย

 

"GUNGUN"

ศิลปินหนุ่ม "GUNGUN" นอกจากจะเก่งเรื่องแต่งเพลงแล้ว ในอีกมุมของชีวิตเขาเป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ โดยเริ่มต้นการแข่งขันในวัยเพียงแค่ 7 ปี และคว้ารางวัล 1 เหรียญทองผีเสื้อ 100 ม. และ 2 เหรียญทองแดงในการว่ายน้ำท่าผีเสื้อ 50 ม.กับ 200 ม. ในการแข่งขันว่ายน้ำเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จัดขึ้น ณ ประเทศเวียดนาม นอกจากนี้ยังเคยเป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทยไปแข่งขันกีฬายุวชนโลกที่ประเทศแคนาดา และคว้า 2 รางวัลเหรียญทอง ประเภท ผีเสื้อ 50 ม.และทีมผลัดผสม 4x100 ม.


"ชาคริต แย้มนาม"

ด้าน "ชาคริต แย้มนาม" เคยเป็นนักกีฬาฟุตบอลยุวชนทีมชาติ รุ่นอายุไม่เกิน 11 ปี เรียกว่าในยุคนั้นเป็นวัยที่กำลังไฟแรง มีพลัง ทำให้เขาตั้งใจในสิ่งที่ทำจากความชอบ สู่เรื่องจริงจังนั่นเอง


"เรย์ แมคโดนัลด์"

ส่วนเพื่อนรักอย่าง "เรย์ แมคโดนัลด์" ก็เคยเป็นนักกีฬาฟุตบอลยุวชนทีมชาติ รุ่นอายุไม่เกิน 11 ปี ซึ่งอยู่ทีมเดียวกันกับชาคริต เรียกว่าสมแล้วที่เป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่เด็ก

 

"อ้วน รังสิต ศิรนานนท์"

ต่อกันที่ "อ้วน รังสิต" ที่อดีตเคยเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลเยาวชนทีมชาติ และยังเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมบาสเกตบอล เขต 10 กรุงเทพมหานคร ได้มีโอกาสไปแข่งบาสเกตบอลในกีฬาแห่งชาติหลายสมัยอีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกคนบันเทิงที่ความสามารถครบเครื่องจริง ๆ


"กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี"

ขยับมาที่นักแสดงและนักร้องรุ่นใหญ่ "กบ ทรงสิทธิ์" ก่อนที่จะก้าวมาสู่เส้นทางบันเทิง กบเคยเป็นนักฮ็อกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย และอดีตนักกีฬายิงปืนรณยุทธมาก่อนด้วย เรียกว่าหน่วยก้านดีมาก ๆ แถมยังเป็นคนบันเทิงที่เก่งรอบด้านจริง ๆ 


"บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ"

ส่งท้ายที่ "บ๊วย เชษฐวุฒิ" พิธีกรและนักแสดง ที่เคยมีดีกรีเป็นนักกีฬารักบี้ฟุตบอลทีมชาติไทย พร้อมลงสนามแข่งขันหลายรายการ ถือว่าเป็นกีฬาที่หนุ่มบ๊วยชื่นชอบมาก และไม่แปลกใจที่หุ่นของบ๊วยจะแข็งแรง ล่ำบึกจนถึงทุกวันนี้ 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  ple_nakorn, raymacdonald, guinn_gungun, shahkrit, pukaii, mootono29, mark_prin, richyoranate, ryu_vachirawich, lydiasarunrat, ployranda, panpantemfah, pukaii, auan_rangsit, blingploy
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก  JU-JITSU THAI, สยามกีฬา